Thứ Tư, 2023-03-22, 5:53 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Mười Một » 27 » CA đàn áp, bắt giữ hàng chục người biểu tình
6:47 PM
CA đàn áp, bắt giữ hàng chục người biểu tình

Cập nhật : 15:30' - Tin từ Sài Gòn cho biết, những blogger bị CA bắt vô cớ đã bị tách riêng để điều tra. Trong đó 3 người  bị đưa về trụ sở CA Quận 1 để thẩm vấn. 

Tin khẩn cấp từ Sài Gòn, vào lúc 14h25', sau buổi cơm trưa mừng ngày ra mắt đầu tiên của CLB bóng đá No-U Sài Gòn, trong khi đang đi chụp hình tại khu vực Nhà thờ Đức Bà thì các blogger : An Đổ Nguyễn, Vô Thường, Yeu NuocViet, Gió Lang Thang...  bị bắt nguội đưa về công an phường BẾN NGHÉ, Q.1.

Địa chỉ : Công an phường Bến Nghé - Quận 1.
74, Hồ Tùng Mậu
P. Bến Nghé, Q. 1
(08)38298927

Ảnh : Facebook Nguyen VanHung

Tin từ  CTV danlambao cập nhật lúc 13:20' : Peter Vũ - người thanh niên chơi đàn guitar hay biểu diễn cũng nghệ sỹ Trí Hải  bị giữ tại công an phường Lý Thái Tổ - Hà Nội vì tội "trèo cây chụp ảnh" hiện đã được thả ra.

- Hai mẹ con chị Trần Thị Nga bị giữ và tách riêng từ sáng sớm để đưa về công an Hà Nam. Hiện hai mẹ con chị Nga vẫn phải làm việc tiếp với phòng Chính trị - công an Hà Nam.

Lúc 13:04', CTV danlambao cho biết : Theo tin từ những người cùng bị bắt trên xe buýt sáng nay, anh Nguyễn Văn Phương bị túm tóc, đẩy mạnh xuống sàn xe, và có nhiều người lao vào đánh đập anh rất dã man. Phương bị choáng do bị đánh mạnh vào đầu. Mọi người đang yêu cầu phải đưa Phương đi kiểm tra sức khỏe.

Bác Dần, một cán bộ hưu trí khác đã từng bị bắt hôm 21/08/2011 khi tham gia biểu tình chống Trung Quốc, hiện cũng bị cao huyết áp trong Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà.

Tất cả những người bị bắt giữ đều tuyệt thực để phản đối việc bắt người tùy tiện của công an thành phố Hà Nội

Lúc 12:20' trưa, các blogger, những người yêu nước gửi đi lời kêu gọi : Trung tâm lưu trú Lộc Hà - thôn Lộc Hà - xã Mai Lâm - huyện Đông Anh. Trên đường QL3, qua cầu Đuống, rẽ trái đi 4km sẽ tới. Các bạn ở Hà Nội có thể đón xe buýt theo tuyến số 15 - số 17 - số 47 để đến Trung tâm Phục hồi nhân phẩm Lộc Hà. Xe buýt số 15 sẽ dừng ngay cổng Trung tâm.

Mọi người loan báo tin này để các bạn quan tâm có thể đến hiệp thông nhé!

Hiện có rất nhiều người đang đứng đợi tin những người bị bắt trước cổng Trung tâm.

Người biểu tình bị bắt lên xe bus. Ảnh : Nữ Vương Công Lý 

Chị Bùi Thị Minh Hằng thông báo : Chị Trần Thị Nga (Hà Nam) đã bị bắt đưa về trụ sở CA phường Lý Thái Tổ. Tại đây, CA đã có những hành vi hết sức côn đồ với chị

Lúc 10:45 sáng, thông tin về cuộc biểu tình sáng nay trên blog AnhBaSam đã phải gỡ xuống "theo yêu cầu của "cơ quan chức năng”"

danlambao - Cuộc biểu tình sáng 27/11/2011 tại Hà Nội với nội dung "Ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Quốc Hội ra luật biểu tình" đã nhanh chóng bị CA đàn áp thô bạo. Tin cho biết, có ít nhất hàng chục người biểu tình đã bị bắt đi, trong đó có trường hợp anh Nguyễn Văn Phương bị Công an đánh đập dã man.

Những người bị bắt đưa lên một chiếc xe bus, sau đó bị áp giải về "trung tâm lưu trú Lộc Hà" thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là một nơi giam giữ trá hình được thành lập và trực thuộc sự quản lý của CA Thành Phố Hà Nội. ( Nơi này còn được gọi là "Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà")

Ảnh bạn đọc danlambao : Nơi đang giam giữ những người biểu tình mang tên Trung tâm lưu trú Lộc Hà - Hay còn gọi "Trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà". Chị Bùi Thị Minh Hằng gửi lời nhận xét : "Ủng hộ Thủ tướng và Quốc Hội mà đưa đi phục hồi nhân phẩm thì rõ ràng Thủ tướng và Quốc Hội mất nhân phẩm quá rồi" 

Đến thời điểm này, được biết những người bị bắt có :

- Bùi Thanh Hiếu - Blogger Người Buôn Gió,

- Lê Dũng,

- Hưng Nguyễn,

- Nguyễn Văn Phương,

- Lưu Văn Đức,

- Lã Việt Dũng,

- Trương Văn Dũng,

- Lê Quốc Quân

- Bác Dần

- Dương Thị Xuân,

- Chị Trần Thị Nga (Hà Nam)
...

Ngoài ra, còn có một người phụ nữ cũng đã bị bắt đưa lên xe bus.

Anh Phạm Đức Chính bị áp giải về trụ sở CA quận Hà Đông.

Theo tin từ trang Nữ Vương Công Lý, đã xảy ra đợt bắt người lần hai, LS Lê Quốc Quân và một số giáo dân công giáo bị áp giải lên xe bus đưa đi đâu không rõ.

Chị Bùi Thị Minh Hằng cho biết : Từ nơi giam giữ, Người Buôn Gió chuyển lời đến công luận : "Chuyện chỉ có ở VN, chúng tôi là những người đi biểu tình ủng hộ Thủ tướng ra luật biểu tình lại đang bị chính quyền bắt giữ và đưa về giam giữ tại trại phục hồi nhân phẩm Lộc Hà "

Danh sách những người bị bắt và tình trạng bị giam giữ đang được tiếp tục cập nhật.

http://danlambaovn.blogspot.com/
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 527 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0