Chủ Nhật, 2023-10-01, 5:44 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 18 » CHÍNH SÁCH ĐỘC QUYỀN VÀNG - THỰC CHẤT LÀ QUỐC HIỆU HOÁ THƯƠNG HIỆU & THÔNG ĐỐC BÌNH TỎ RÕ SỰ KHINH THƯỜNG QUỐC HỘI!
7:11 AM
CHÍNH SÁCH ĐỘC QUYỀN VÀNG - THỰC CHẤT LÀ QUỐC HIỆU HOÁ THƯƠNG HIỆU & THÔNG ĐỐC BÌNH TỎ RÕ SỰ KHINH THƯỜNG QUỐC HỘI!


Quanlambao - Có lẽ không một người nào em Truyền hình trực tiếp, chứng kiến cảnh ông Thống đốc trả lời chất vấn, đặc biẹt chất vấn về vàng đề thấy cái cười khẩy khinh bỉ....

 Về câu chuyện SJC được ĐBQH Nguyễn Văn Tuyết chất vấn Thống đốc ngân hàng Nguyễn Văn Bình kèm theo cụm từ "lợi ích nhóm”.

Vì sao cơ chế quản lý kinh doanh vàng miếng chưa đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới? Vì sao không tập trung quản lý chất lượng vàng lại quản lý bằng nhãn hiệu (SJC) và "không có vấn đề lợi ích nhóm không?”
.

Uốn ba tấc lưỡi theo đúng phong thái của một vị Thủ Tướng làm cha thiên hạ, Thống đốc nêu ra hàng loạt con số "10-13 tấn vàng được buôn lậu qua biên giới mỗi năm”, "chợ đen hoạt động sôi nổi khiến tỷ giá chính thức cũng tăng theo”. "12 ngàn cửa hàng bán vàng như loại hàng hóa bình thường”.

Thậm chí còn dùng lời lẽ của con cáo đặt một chân vào nhà của Thỏ: "ngoại tệ từ mồ hôi được phục vụ cho buôn lậu vàng”!!!! Và đây chính là nguyên nhân của việc Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng, xử phạt cao, kèm theo hình thức "tịch thu sung công quỹ”. Có đúng là hiện nguyên hình một con cáo không?
Bình Ruồi giải thích vấn đề thương hiệu độc quyền SJC,  "do SJC đang chiếm hơn 90% thị trường” và "cần chuẩn hóa về 1 loại vàng”! Rõ ràng một loại Quốc hữu hoá thương hiệu vàng! Nếu đối chiếu với các Chính sách cởi mở của Đảng và Nhà Nước thì đây chính là một hành động quay troqr lại những năm 1975 - 1980 - Thời kỳ Quốc Hữu hoá và 'đánh tư sản' ở Miền Nam!

Đỉnh điểm của phiên chất vấn, ĐBQH Nguyễn Văn Tuyết bức xúc bắt đầu bằng câu: "Ông đừng nghĩ dân không biết gì”. Ông Tuyết sau đó trích dẫn 2 bản nghị quyết, trong đó có nghị quyết mà QH vừa thông qua nói rõ chữ "liên thông” (với thị trường thế giới) và đảm bảo quyền lợi của người dân để thẳng thừng chất vấn Thống đốc có tuân thủ Nghị quyết của QH hay không?

Ông Bình đã cười khẩy khinh bỉ trả lời: "Chính vì thực hiện NQ 2011 của Quốc hội nên NHNN phải cho nhập 15 tấn vàng vào quý IV/2011. Giai đoạn đó chúng tôi xây dựng gần xong Nghị định 24. Sau đó, chúng tôi kiên quyết không cho nhập 1 kg vàng nào nữa. Việc đã làm không còn ý nghĩa thực tiễn nữa. Môi trường pháp lý đã thay đổi. Nghị quyết lần này có nói nhưng chúng tôi đã báo cáo xin ý kiến Chính phủ và Chính phủ đã có ý kiến với nội dung này trong dự thảo nghị quyết QH."!?
Qua những tuyên bố của Thống đốc đang mở ra một vấn đề mới, còn nghiêm trọng hơn câu chuyện quản lý vàng: Đó là việc hoặc nghị quyết của QH sai, do đó Thống đốc không thực hiện. Hoặc việc Thống đốc cứ làm, bất chấp nghị quyết của QH như thế nào. Vấn đề còn là lựa chọn của một bộ trưởng hành pháp, đã thực hiện theo một nghị định do chính ngành mình soạn thảo, từ chối NQ của QH với danh nghĩa "đã có ý kiến lại”.

Hôm qua, có tới 5 chất vấn hỏi về "lợi ích nhóm”. Thống đốc khẳng định là có, nhưng chỉ có trong lĩnh vực "cổ đông, khách hàng liên quan đến khu vực bất động sản”. (!?)

Nhưng người dân cả nước và ĐBQH đều nhận biết rõ chỉ có Thống đốc Bình - Lê Hùng Dũng - Đỗ Minh Phú là những kẻ đang trục lợi từ sự Quốc hữu hoá thương hiệu vàng cả nước, trong đó phải kể đến cái kế hoạch kiếm 1 tỷ đô la cùng với Bố già Kiên đã bị phá sản vì chính không một người dân nào tin vào những lời 'dụ dỗ', 'làm bàn' của thống đôc Bình.

Cả nước đang phải gánh chịu hậu quả của việc hỗn loạn thị trường Vàng chỉ vì Thống đốc đang phục vụ các Bố già trên thì ai sẽ sử lý? 

Trần Hoàng Quan -Quan làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 567 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0