Thứ Sáu, 2023-09-22, 5:58 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Năm » 31 » Đan Mạch hủy bỏ các dự án tài trợ cho Việt Nam vì có gian lận
2:51 PM
Đan Mạch hủy bỏ các dự án tài trợ cho Việt Nam vì có gian lận

clip_image001

Lời bình: Dưới thời TT 3 Dũng, những vụ tham nhũng quốc tế lộ diện ngày một nhiều, làm gương mặt đất nước càng thêm ô uế.

Tất cả nhừng con dân Việt nam còn quan tâm đến sĩ diện quốc gia hãy đứng lên lật đổ tập đoàn tham nhũng gian ác do gia đình Nguyền Tấn Dũng cầm đầu để rửa sạch mối ô nhục này!

Mai Anh

———————–

31/05/2012

clip_image001

Bộ trưởng Bộ Phát triển Đan Mạch Christian Friis Bach. Hình: Wikimedia commons – Chlordk


Đan Mạch hủy bỏ các khoản viện trợ để giúp Việt Nam ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, và nói rằng các ngân khoản này đã bị sử dụng sai trái.

Bản tin của The Copenhagen Post hôm nay loan tin là Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch, Christian Friis Bach, đã đưa ra quyết định đó sau khi tin tức tường trình về nhiều hành động gian lận.

Bộ trưởng Friis đã cắt nguồn tài trợ cho tất cả 3 dự án giúp Việt Nam, sau khi một cuộc điều tra độc lập của công ty Price Waterhouse Coopers phát hiện ra vô số "những điểm bất thường”.

Viết trên trang web của Bộ Phát triển Đan Mạch, Bộ trưởng Friis nói rằng: "Điều quan trọng là phải hành động chống những kẻ đã sử dụng sai mục đích các quỹ viện trợ của Đan Mạch để chứng tỏ rõ rệt về hệ quả của các hành động đó. Những kẻ đã có hành động gian lận phải bị ngăn chận và trừng phạt”.

Số tiền viện trợ đó có liên quan tới một cuộc nghiên cứu về hiện tượng biến đổi khí hậu do Danida, cơ quan viện trợ của Bộ Ngoại giao Đan Mạch cung cấp. Được biết ngân khoản tiền viện trợ bị sử dụng sai trái lên tới 3 triệu 300,000 kroner, đơn vị tiền tệ của Đan Mạch.

Bộ trưởng Friis đã yêu cầu chính phủ Việt Nam tiếp tay trong cuộc điều tra này.

Nguồn: voanews.com

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 539 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0