Thứ Hai, 2023-12-04, 5:18 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2013 » Tháng Giêng » 12 » 'Đóng dấu mật' kết luận thanh tra đất đai tại Đà Nẵng
4:48 PM
'Đóng dấu mật' kết luận thanh tra đất đai tại Đà Nẵng


* Đồng chí X 'nắn gân' ông Nguyễn Bá Thanh?

Bảng Đỏ (Danlambao) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 'đã có ý kiến' đối với kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc quy hoạch đất đai ở Đà Nẵng dưới thời Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh. Tuy nhiên, nội dung này không được công bố công khai vì tất cả đều đã bị ông Dũng đóng dấu mật.

Báo Thanh Niên dẫn lời vị đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính Phủ nói rằng việc đóng dấu mật được "thực hiện theo đúng quy định pháp luật". 

Buổi họp báo thường kỳ của Thanh Tra Chính Phủ diễn ra hôm 10/1, dưới sự chủ trì của hai ông Lê Tiến Hào, Ngô Văn Khánh, phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Được biết, Thủ tướng chính phủ cũng đã cho ý kiến đối với 6 kết luận thanh tra khác.

Người đại diện Thanh tra Chính phủ cẩn thận rào trước đón sau: việc không công khai kết luận tranh tra đất đai tại Đà Nẵng "không liên quan đến công tác nhân sự cấp cao". Ý nói đến việc Bí thư Đà Nẵng là ông Nguyễn Bá Thanh vừa được Bộ chính trị đưa về Trung ương giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Buổi họp báo của Thanh Tra Chính Phủ 'nắn gân' ông Nguyễn Bá Thanh
Nhiều ý kiến cho rằng, ông Thanh được TBT Nguyễn Phú Trọng đưa về Trung ương nhằm hạn chế bớt quyền lực của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Trước khi ra Ba Đình, ông Thanh cũng đã lớn tiếng đe dọa sẽ 'hốt liền, không nói nhiều' những trường hợp tham nhũng trong ngành ngân hàng, đe dọa trực tiếp đến túi tiền và tài sản của thủ tướng. 

Động thái trên cho thấy Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ động 'nắn gân' đối với Tân trưởng ban nội chính TW Nguyễn Bá Thanh, trước khi ông này ra Ba Đình.

Việc quy hoạch sử dụng đất đai ở Đà Nẵng dưới thời Bí thư Nguyễn Bá Thanh đã khiến rất nhiều người dân bị ảnh hưởng. Các chính sách 'chỉnh trang đô thị' đã làm giàu và tạo nên tên tuổi cho ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng đồng thời cũng gây ra thảm cảnh màn trời, chiếu đất cho biết bao gia đình. Nhiều người hiện nay vẫn đang phải đội đơn khiếu kiện, hàng trăm trường hợp phải trốn đi tị nạn do sợ bị trả thù.

Việc giới chóp bu cộng sản sử dụng các văn bản đóng dấu mật để đấu đá, triệt hạ lẫn nhau đã từng xảy ra. Tại đại hội đảng cộng sản lần thứ 11, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng khi ấy là ông Hồ Đức Việt khi lên danh sách nhân sự đã dám cả gan 'chọc tiết' các phe phái trong đảng. Hậu quả là nhân vật đầy quyền lực như ông Hồ Đức Việt cũng đã phải 'về vườn', sau khi những tài liệu tuyệt mật ghi lại cảnh ăn chơi trác táng của ông này bị công bố trước Bộ chính trị.

Xem ra, đường ra Ba Đình của ông Thanh vào những ngày sắp tới sẽ còn lắm chuyện để bàn.


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 13893 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Giêng 2013  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 16
Khách: 16
Thành Viên: 0