Thứ Bảy, 2024-04-20, 1:10 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Mười » 20 » Giới Blog kêu gọi lấy 19/10 làm ngày Blogger VN
10:42 AM
Giới Blog kêu gọi lấy 19/10 làm ngày Blogger VN

Blogger Điếu Cày

Ngày 19/10/2010 là ngày Blogger Điếu Cày mãn hạn 2 năm rưỡi tù. Từ vài ngày trước trên mạng, giới Blogger Việt Nam đã nhắc nhở nhau và chuẩn bị một số hoạt động chào mừng người bạn của mình sắp ra tù và đưa ra lời kêu gọi lấy ngày 19/10 làm ngày Blogger Việt Nam.

Anh Nguyễn Văn Hải (tức Điếu Cày) bị kết án 2 năm 6 tháng từ về tội "trốn thuế’. Khi anh vào tù, người vợ cũ của anh, chị Dương Thị Tân bị nhiều sách nhiễu của nhà cầm quyền. Nhà của anh Hải không cho thuê mướn được do công an gây khó dễ với những người muốn thuê nhà.

Hiện chưa rõ anh Hải có được ra tù hôm nay không. Theo những thông tin từ phía gia đình anh, cơ quan an ninh đã chuyển Blogger Điếu Cày từ trại giam Z30A tới số 4 Phan Đăng Lưu (Tp. HCM) từ 1 tháng nay và tới phút chót, khi gia đình thuê xe chuẩn bị đi đón anh, mới nhận được thông báo của bên an ninh. Nhưng, khi gia đình tới Phan Đăng Lưu, thì lại nhận được thông báo khác rằng, họ đã đưa anh trở lại trại giam cũ(!?)

Cũng trong nhưng ngày anh Hải sắp ra tù và giới Blogger nhộn nhịp việc chào đón anh, "tin tặc” đã phá sập nhiều trang Blog "nhạy cảm” theo con mắt của chính quyền.

Dưới đây là một vài thống kê sơ bộ:

Nhà báo, blogger Phan Thanh Hải

- Blog AnhbaSG bị sập và nhà báo Phan Thanh Hải, chủ Blog bị bắt giam. Theo tin trong giới Blog, anh BaSG đã bị công an khám nhà và ký lệnh tạm giam 4 tháng. Đây không phải là lần đầu tiên nhà báo này bị bắt giam. Hơn nửa năm trước, anh cũng bị tạm giam nhưng được trả tự do sau vài ngày.

- Blog Tô Hải bị xóa trắng và treo "Sinh- Tử- Lệnh”.

- Blog Gốc Sậy và Huỳnh Công Thuận bị đánh sập. Hộp thư của các chủ Blog bị xâm nhập.

- Blog Người Buôn Gió 1972 cũng đang có "hiện tượng lạ”. Đây là Blog thứ 2 của Bùi Thanh Hiếu, Blog cũ đã bị chiếm đoạt nửa năm trước đây.

- Blog Tạ Phong Tần có nhiều dấu hiệu bị ngừng hoạt động vì nhiều ngày không có bài mới và hiện không liên lạc được với chủ Blog. Chị Tạ Phong Tần mới tuần trước bị công an triệu tập đi "làm việc” khi vừa ngủ dậy và bị giam giữ cả ngày. Nhiều lần công an gây chuyện với những người cho chị thuê nhà khiến chị gặp nhiều khó khăn về cư trú. Các phương tiện làm việc như máy tính, điện thoại, tiền bạc cũng nhiều lần bị thu giữ.

Những người này đều là thành viên của Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do. Bên cạnh đó, có tin nhà hoạt động dân chủ Đỗ Nam Hải đã bị bắt giữ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chuyển tới bạn đọc.

Cũng cần phải nhắc lại rằng, từ trung tuần tháng Tám tới nay, nhiều trang mạng độc lập và các trang Blog bị hack sập, treo "Sinh – Lệnh – Tử”. Chiến dịch phá hoại này có thể do cùng một băng nhóm và có sự chỉ huy, nhằm tấn công đồng loạt vào các tiếng nói đối lập. Trong đợt tấn công này. Đàn Chim Việt bị mất tên miền www.danchimviet.com mà chúng tôi đã sử dụng từ 7 năm qua.

© Đàn Chim Việt

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 602 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0