Thứ Bảy, 2024-04-20, 1:05 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Ba » 28 » LỜI CẢM ƠN VÀ MỜI GỌI LẦN 25
9:45 PM
LỜI CẢM ƠN VÀ MỜI GỌI LẦN 25

LỜI CẢM ƠN VÀ MỜI GỌI LẦN 25

LIÊN TỤC HIỆP THÔNG ĂN CHAY CẦU NGUYỆN CHO QUỐC VỤ

+ TẨY CHAY BẦU CỬ QUỐC HỘI ĐỘC DIỄN 22-5-2011

+ CHỐNG GIẶC TÀU - TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CSVN

& THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG

VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH

+ HIỆP THÔNG SÂU SẮC VỚI GHPGHHTT DỊP ĐẠI LỄ KỶ NIỆM LẦN 64

ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ THỌ NẠN 25-2 Tân Mão (29-3-2011)

+ Tại Quốc nội, đề nghị từ nay các CSDCHB dân sự dễ bị chú ý quá,

có thể giảm mặc áo trắng khi ra đường hoặc biểu tình tập thể.


Huế, ngày CN 27 tháng 3 năm 2011

 

Kính thưa Đồng bào Việt Nam thân yêu trong và ngoài Nước,

1. Ngày 25-2 Tân Mão tức 29-3-2011, tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An giang, Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy (GHPGHHTT) sẽ cử hành Đại Lễ kỷ niệm lần 64 Đức Huỳnh Giáo chủ thọ nạn năm 1947, trong khi Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam (NCQ CSVN), đặc biệt là ngành Công an tỉnh An Giang, đã triển khai kế hoạch ra quân cản ngăn và đàn áp cực kỳ khốc liệt. Khối 8406 và Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền ngày 26-3-2011 đã có 2 Văn thư Hiệp thông sâu sắc. Trước thảm tử hầu chắc buộc lòng sẽ phải xảy ra -với 3 Thư Tuyệt Mạng đã công bố- của 3 Nữ Tín đồ GHPGHHTT Nguyễn Ngọc Hà, Lê Thị Mỹ Hạnh và Trần Thị Xinh, tôi kêu gọi NCQ CSVN hãy tự vấn : Vì sao một NCQ lại dồn Dân mình đến chỗ tự thiêu bi ức như vậy ? Loại NCQ gì ? Tôi cũng thiết tha kêu gọi 3 Chị chọn cách thức đấu tranh khác, uy dũng, hiệu quả, nhưng không trực tiếp dẫn đến cái chết nát lòng, như 3 Chị đã rất can đảm quyết tâm hiến thân cho Giáo hội và Dân tộc.


2. Nhờ ơn Chúa, sự hiệp thông hi sinh cầu nguyện, áp lực mạnh mẽ của Đồng bào quốc nội / hải ngoại và sự can thiệp thiết thực của Cộng đồng Quốc tế, xin thông báo là tôi đã tự xác lập quyền tự do và quyền công dân đầy đủ cho tôi, qua Đơn kiện số 2 ngày 24-3-2011, kính gửi Hội đồng Nhân quyền và Tòa án Công lý của Liên Hiệp Quốc kiện NCQ CSVN, vì đến ngày 15-3-2011 NCQ CSVN vẫn hoàn toàn im lặng về trường hợp của tôi, mà lẽ ra họ có trách nhiệm phải công bố trước công luận quốc nội và quốc tế. Xin chân thành cảm ơn mọi Tổ chức và mọi người rất nhiều, dù trong thực tế, tôi vẫn bị CSVN quản chế rất chặt, nhưng vô nguyên tắc, vô luật, vô lý, bất thường và rất bất công.


3. Từ cuối năm 2010, Nhân dân các Nước Tunidi, Ai Cập, Libi, Yemen, Iran, Baranh,.. đã nhen lên ngọn lửa Dân chủ chống các ách độc tài. Sự thành công của Nhân dân Tunidi và Ai Cập vào tháng 2-2011 đã làm nức lòng mong đợi của Đồng bào Việt Nam bao năm nay, nên đông đảo Đồng bào hết lòng phấn khởi quyết tâm tiến hành Quốc vụ giải thể chế độ CS, để thiết lập chế độ tự do dân chủ đa nguyên đa đảng văn minh.

+ Quí Bạn hữu và Đồng bào hải ngoại đã và đang có những việc làm thiết thực để triển khai Quốc vụ này, bằng các cuộc biểu tình liên tiếp tại nhiều nơi trên thế giới và các cuộc vận động quốc tế mạnh mẽ. Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi Tổ chức và mọi Đồng bào nhiều.

+ Tại quốc nội, ngày 1-1-2011 tôi đã có LỜI KÊU GỌI TIẾN HÀNH GIẢI THỂ CHẾ ĐỘ CS, ĐỂ THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG VIỆT NAM THĂNG TIẾN HÒA BÌNH, khởi phát từ đầu tháng 1-2011. Từ ngày Chúa nhật (CN) 2-1-2011 đến nay, đã có nhiều cuộc biểu tình lớn / nhỏ, CN nào cũng có ít nhất 2-3 nơi, từ Sài Gòn đến các tỉnh phía bắc miền Trung và Hà Nội. Dù một mình, từ ngày 9-1 đến 14-3-2011, tôi đã mặc áo trắng, mang khẩu hiệu trước ngực, sau lưng, biểu tình nhiều lần nhiều cách và thả bong bóng bay mang khẩu hiệu. Ở Sài Gòn, Thủ Đức, Khánh Hòa, Cam Ranh, Kon Tum, Pleiku, Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Vinh, Hà Nội,... nhiều Bạn -hầu như hàng đêm- đã rải Biểu ngữ nhiều nơi, thả bong bóng bay mang Khẩu hiệu và làm Búp Bê Chống Giặc Tàu / Dân Là Chủ / Chống Bầu Cử QH độc đảng / VN Đa Nguyên Đa Đảng… bằng giấy in các tài liệu và truyền đơn đòi NCQ CSVN trả tự do đầy đủ cho các nhà đấu tranh DC. Ngày 1-2-2011 Khối 8406 đã có LỜI KÊU GỌI TẨY CHAY BẦU CỬ QUỐC HỘI ĐỘC ĐẢNG ĐỘC DIỄN ngày 22-5-2011 do NCQ CSVN độc quyền tổ chức.
+ Ngày 17-2-2011, kỹ sư trẻ Phạm Thành Sơn đã tự thiêu trước trụ sở UBND tp Đà Nẵng. Trước đó, ngày 15-2-2011, cụ Lê Quang Liêm, Hội trưởng PGHHTT đã có Lời Hiệu Triệu trao nhiệm vụ Cứu Đạo và Cứu Quốc cho Tổng đoàn trưởng và các đoàn trưởng TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng để ủng hộ Cẩm Nang Yêu Nước của Phong trào Tuổi Trẻ Yêu Nước. Tại Sài Gòn, ngày 20-2-2011 kỹ sư Lê Quang Minh viết Lời Kêu Gọi toàn Dân xuống đường biểu tình. Ngày 21-2-2011, Khối 8406 đã có Lời Tuyên bố và Kêu Gọi nhân các sự kiện xảy ra tại Bắc Phi và Trung Đông. Ngày 21, 28-2 & 13-3-2011, dù bị đàn áp nặng nề, vẫn đã có 3 cuộc biểu tình tại đường Võ Thị Sáu, Sài Gòn của hàng trăm Dân oan từ 6 tỉnh miền Nam kéo về. Ngày 23-2-2011, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, đại diện cho Cao Trào Nhân Bản, đã có Lời Kêu Gọi Toàn Dân Xuống Đường Cứu Nước. Ngày 24-2, có lời kêu gọi Hãy Cùng Nhau Đi Bộ Cho Một Việt Nam của Nhóm Thanh Niên Dân Chủ Việt Nam. Tại Sài Gòn, từ 26-2-2011, nhiều truyền đơn kêu gọi biểu tình đã xuất hiện tại các nơi công cộng. Một nhóm bạn trẻ Việt Nam đã có Lời kêu gọi xuống đường cứu Nước vào mỗi sáng và mỗi chiều CN, bắt đầu từ ngày 27-2-2011… Nhóm sinh viên kêu gọi sinh viên cả Nước thực hiện Cách mạng Hoa Sen. Ngày 1-3-2011, Lực lượng Thanh niên Sinh viên Cứu Nguy Dân Tộc do Ông Trần Hưng Quốc đại diện đã có Lời Kêu Gọi XUỐNG ĐƯỜNG ĐÒI QUYỀN SỐNG. Cùng ngày, Mặt trận Phục Quốc VN do Ông Cao Thanh Sơn đại diện đã ra LỜI HIỆU TRIỆU TỔNG NỔI DẬY. Ngày 2-3-2011, theo tinh thần Thông Điệp Xuân Tân Mão 2011 về Giá Trị Hạnh Phúc và An Lạc Quốc Dân của Hòa thượng Thích Quảng Độ, Hòa thượng Thích Tuệ Kiếm đã kêu gọi xuống đường biểu tình đồng loạt cả Nước. Từ ngày 1-3 đã có nhiều cuộc biểu tình tại Trảng Bom, Nghệ An, Vũng Tàu, Thủ Đức, Nội Bài, Hà Nội, Bắc Giang,.. của giới Công nhân. Từ ngày 6-3 đến 15-3-2011, đồng bào quận Hoàng Mai, Hà Nội cùng với thân nhân ông Trịnh Xuân Tùng đã biểu tình nhiều ngày đòi mạng sống cho ông tại trụ sở phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai và trước Văn phòng Chính phủ Hà Nội. Từ đầu năm 2011, nhiều Giáo xứ đã liên tục thắp nến cầu nguyện cho Quốc vụ Dân chủ hóa VN tại Hà Nội, Nghệ An, Vinh, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Cam Ranh, Kon Tum, Pleiku, Sài Gòn… Ngày 21-3-2011, Đồng bào Đông Yên, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã sôi sục biểu tình đòi Công lý đến độ bắt giữ 5 CA CS. GHPGHHTT Miền Tây Nam Bộ đã cùng quyết tâm hiến thân cho Đạo pháp và Dân tộc với cao điểm là Đại Lễ 29-3-2011.


Xin chân thành cảm ơn tất cả những ai đã hi sinh mọi cách giúp Cao trào đấu tranh biểu tình / biểu ngữ Chống Giặc Tàu và đòi Mạng sống, Cơm áo Việc làm, Nhà Đất, Công lý, Tự do, Dân chủ Đa nguyên Đa đảng phát triển hữu hiệu.


4. Từ ngày 1-10-2010 vào các CN, mồng 1 & 15 mỗi tháng, nhiều Chức sắc các Tôn giáo và mọi giới Đồng bào trong và ngoài Nước, đã hưởng ứng Lời Mời Gọi của tôi ngày 26-9-2010 và mỗi CN liên tiếp sau đó : Hiệp thông mặc áo trắng ăn chay cầu nguyện tại nhà và tại nơi thờ tự chung, cho toàn Dân tiến hành thành công Quốc vụ DÂN CHỦ HÓA VIỆT NAM, ĐỂ CHỐNG LẠI HỮU HIỆU QUỐC NẠN TÀU CỘNG XÂM LƯỢC ĐÔ HỘ VIỆT NAM THEO KIỂU MỚI THẾ KỶ 21, CÙNG LÚC CHỐNG BẤT CÔNG-ĐÒI CÔNG LÝ CHO TOÀN DÂN. Một số Quí vị và Bạn hữu đã quyết định nhịn ăn 1-2 bữa vào các CN, mồng 1 & 15 mỗi tháng. Đặc biệt từ đầu năm 2011, nhiều nơi đã tổ chức các hình thức công khai cầu nguyện (thắp nến, ăn chay…) cho các Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (CSDCHB) được sớm tự do đầy đủ. Xin chân thành tri ân lòng quảng đại quả cảm của mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước.


5. Ngày 21-12-2010, căn cứ trên Hiến pháp và Luật pháp CHXHCNVN, chúng tôi đã gửi đến Ông Chánh án Tòa án Nhân Dân Tối Cao ĐƠN TỐ CÁO và YÊU CẦU TRUY TỐ các Ủy viên các Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành ĐCSVN từ khóa X trở về trước, cho đến ông Hồ Chí Minh, về 2 tội nặng nhất là Phản Quốc và Bán Nước, với các bằng chứng không thể chối cãi, hiển nhiên cũng bao gồm các Ủy viên Bộ Chính Trị Ban Chấp Hành ĐCSVN đang tại chức khóa XI. Đơn Kiện này đã được đông đảo Đồng bào trong và ngoài Nước cùng ký tên tham gia ủng hộ. Vì Ông Chánh án không dám truy tố, cũng không trả lời lý do, nên ngày 30-1-2011, tôi đã gửi tiếp qua bưu điện Thư Yêu Cầu Trả Lời Dứt Khoát về hành động Phản Quốc và Bán Nước của tập thể lãnh đạo cao nhất của ĐCSVN cho Quốc Dân và Quốc Tế rõ : Ai trách nhiệm và làm sao thu hồi phần lãnh thổ-lãnh hải đã bị TC chiếm mất?


6. Nhằm tiến hành Cao Trào Tẩy Chay Bầu Cử QH Độc Đảng 22-5-2011, Giải Thể Chế Độ CS để Thiết Lập Chế Độ Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng Việt Nam Thăng Tiến Hòa Bình, Cao Trào Bảo Vệ Lãnh Thổ Toàn Vẹn, Chống Tàu Cộng xâm lược đô hộ tinh vi kiểu mới, Đòi Công Lý, tôi xin phép tiếp tục lên tiếng mời gọi :

6.1. Mọi Đồng bào Việt Nam quốc nội liên tục suốt năm 2011 và có thể kéo dài thêm :

6.1.1. Hiệp thông ăn chay cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các Nhà Chùa, Nhà Thờ, Thánh Thất, Thiền Viện, Tu Viện mỗi đêm ngày; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam; biểu tình tự phát qui mô nhỏ/lớn mọi nơi (giảm mặc áo trắng khi dễ bị chú ý quá, khó gặp nhau), đặc biệt trước các cơ quan của bạo quyền CSVN, các quảng trường, vào các Lễ nghỉ, các ngày mồng 1 & 15 trùng vào CN, 52 CN suốt năm, các CN trước hoặc sau các dịp kỷ niệm quốc nhục, quốc nạn : 30-4 & 1-5, cao điểm là tẩy chay cuộc Bầu cử Quốc hội độc đảng bù nhìn dân chủ giả hiệu của ĐCSVN ngày 22-5-2011, 7-7 (Hiệp định Genève 1954), 19-8 (ngày CAND), 2-9 (quốc khánh CSVN), 14-9 (công hàm trao Hoàng-Trường Sa), 1-10 (Quốc khánh Tàu Cộng), 10-12 (Nhân quyền LHQ), 22-12 (ngày QĐND)…, hoặc các biến cố Dân bị bắn giết, đàn áp oan ức, bị cướp đoạt đất đai… liên tục cho đến ngày hoàn toàn thắng lợi.

6.1.2. Viết & in các Biểu ngữ lớn/nhỏ, làm Búp Bê mang Khẩu hiệu và rải khắp nơi : Dân Là Chủ, Chống Giặc Tàu, Hoàng Sa-Trường Sa-VN, Tẩy Chay Bầu Cử QH Độc Đảng, Không Đi Bầu QH Độc Đảng, Đa Nguyên hay là Tàn Lụi, VN Đa Nguyên Đa Đảng, Đa Nguyên Đa Đảng Là Hòa Bình, Đa Nguyên Đa Đảng Là Vững Bền, Kiên Trì Giải Thể Chế Độ CS, Cơm Áo Và Việc Làm (Công Nhân), Đất Nước Là Của Dân (Dân Oan), Mạng Sống Dân Là Vô Giá, Mạng Sống Dân Không Thể Đền (Dân bị bức tử),… bằng mọi cách : đêm chạy xe rải, cột bó Biểu ngữ dưới bong bóng bay có que hương đốt đứt chỉ cho rơi...

6.2. Mọi Đồng bào VN hải ngoại mặc áo trắng, hiệp thông cầu nguyện tại nhà, tại nơi làm việc, tại các nơi thờ tự chung : mỗi đêm ngày, cách riêng các ngày CN, mồng 1 & 15 mỗi tháng; tham gia các hoạt động Dân chủ hóa Việt Nam, nhất là vận động Quốc tế; biểu tình trước các Tòa Đại sứ, Tòa Tổng Lãnh sự hoặc Lãnh sự CSVN tại tất cả các Nước trên thế giới những dịp hệ trọng, suốt năm 2011 và trong nhiều năm tới đây.

Kính cảm ơn mọi Tổ chức và Đồng bào quốc nội và hải ngoại.


7.
Ngoài việc hiệp thông ăn chay cầu nguyện như trên, đồng thanh với Kháng Thư số 31 của Khối 8406 ngày 15-11-2010, tôi phản đối và tố cáo trước công luận thế giới các quốc nạn này :

7.1. Nạn Dân oan và các Tôn giáo bị cưỡng chiếm đất nhà-cơ sở cách quá bất công ngày càng khốc liệt tang thương trong cả Nước, điển hình cụ thể mới nhất là ngày 21-3, Đồng bào Đông Yên, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã sôi sục biểu tình đòi Công lý đến độ bắt giữ 5 CA CSVN…

7.2. Từ đầu năm 2010 đến nay, NCQ CSVN, liên tiếp đánh đập, bắt bớ, giam cầm, giết chết rất thô bạo nhiều thường dân và CSDCHB; cấm họ ra khỏi nhà và thăm nhau cách hết sức bất công, vô luật, vô lý; tấn công các Nhà Thờ, đàn áp các Mục sư và Tín hữu Tin Lành và Công giáo, cụ thể như :

7.2.1. Đã kết án rất bất công các CSDCHB Đoàn Huy Chương, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng (26-10-2010 & 18-3-2011, mỗi người 7-9 năm tù), Vi Đức Hồi (26-1-2011, 8 năm tù); đã bắt Giáo sư Phạm Minh Hoàng, Mục sư Dương Kim Khải, Truyền đạo Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy từ tháng 7-2010; đã bắt, đánh đập, kết án tù bất công 6 Tín hữu Giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng ngày 27-10-2010 và 26-1-2011, tiếp tục đàn áp các Tín hữu Cồn Dầu khác; giam tù các bloggers Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) khi đã hết hạn tù; bắt giữ ông Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn), cô Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long); sách nhiễu và cướp đoạt xe, máy móc... của 3 cô Lư Thị Thu Trang, Lê Thị Công Nhân, Tạ Phong Tần và kỹ sư Đỗ Nam Hải, luật sư Lê Trần Luật; sắp xử tòa Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (4-4-2011); bắt giữ Mục sư Nguyễn Trung Tôn, cô Hồ Thị Bích Khương (15-1-2011); truy bức anh Nguyễn Ngọc Quang và Mục sư Lưu Huy phải lánh nạn nước ngoài; dung túng các quan chức suy đồi đạo đức Nguyễn Trường Tô (CT UBND tỉnh Hà Giang), Sầm Đức Xương (Hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên) và nhiều quan chức khác, nhưng lại truy bức 2 nữ sinh vô tội vị thành niên Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thúy Hằng tại Hà Giang từ 2009 đến phiên tòa phúc thẩm 10-3-2011, không cho Luật sư biện hộ và thân nhân giám hộ.

7.2.2. Vô nhân với bà Mai Thị Dung, GHPGHHTT, đang bệnh nguy kịch tại trại giam K2, Z30A Xuân Lộc, Đồng Nai; hẹp hòi vô đạo và ác tâm ngăn cản Hòa Thượng Thích Không Tánh, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, cấm tặng quà cho các Thương binh chế độ Sài Gòn cũ ngày 28-10-2010 tại Quảng Trị.

7.2.3. Sử dụng và đội lốt côn đồ chặn đường, hăm dọa hành hung Đức Giám mục Micae Hoàng Đức Oanh tại Kon Tum ngày 7-11-2010; chiếm đoạt bất công đất của Giáo xứ Thái Nguyên, Bắc Ninh và không giải quyết khiếu kiện của Linh mục Fx Nguyễn Đức Đại và Giáo dân Thái Nguyên từ ngày 29-11-2010 đến nay; lợi dụng Linh mục Quản xứ Nguyễn Văn Thiện đi dâng Lễ ở giáo xứ Phúc Tín, Công an-Cán bộ đã 2 lần chùng lén cướp đoạt Nhà Thờ tạm của giáo xứ Trung Quán, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình 2 đêm 16 & 23-12-2010, không cho Giáo hữu dâng Lễ Mừng Đại Lễ Giáng Sinh; từ tháng 10-2010 đã tấn công bản thân, cộng sự viên và Trụ sở tại quận 2, Sài Gòn của Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Đại diện Hội đồng Giáo phẩm Hội thánh Tin lành Mennonite Việt Nam, ngày 14-12-2010 đã san bằng Trụ sở Hội thánh Tin Lành này, đánh đập, bắt giam và cưỡng bức tất cả các sinh viên thần học về quê, buộc Mục sư Quang phải nộp tiền phạt công san bằng chính Trụ sở Giáo hội của mình 100 triệu đồng quá vô lý; đánh đập thô bạo các Mục sư và Tín hữu Tin Lành khi họ tập trung hàng ngàn người cử hành Lễ Mừng Thiên Chúa Giáng Sinh 2010 tại Thanh Hóa và Hà Nội ngày 19-12-2010; đánh bất tỉnh 3 người trong số hàng ngàn Đồng bào thuộc 3 xã là Liên Minh, Liên Bảo và Xuân Thái, huyện Vụ Bản, Nam Định cùng với Lm Giuse Nguyễn An Khang, phó xứ Xuân Bảng, Vụ Bản biểu tình ngày 20-12-2010 do CSVN đền bù đất quá rẻ như cướp đoạt; UBND tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành quy hoạch Viện sinh học Tây Nguyên trên đất của Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại phường 7, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng mà không có bất kỳ thoả thuận nào với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế; chiếm đoạt đất của Dòng Chúa Quan Phòng Portieur tại 190 Tôn Đức Thắng, khối 2, phường 8, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Cướp đoạt đất-nhà của bà Bùi Thị Thành, ở đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Sài Gòn, Chấp sự Hội Thánh Chuồng Bò, Thủ Đức, Sài Gòn. Đàn áp gia đình bà Thành trong và sau 3 cuộc biểu tinh ngày 21, 28-2 & 13-3-2011, cướp đoạt máy điện toán và điện thoại của họ ngày 4-3-2011... Quản chế tại nhà bằng lệnh miệng 2 Mục sư Thân Văn Trường và Nguyễn Mạnh Hùng tại Thủ Đức, Sài Gòn và Chấp sự Bùi Thị Thành từ ngày xảy ra 3 cuộc biểu tình của Dân Oan trên đây. Đàn áp các Mục sư và Tín hữu họp cầu nguyện tại Nhà Thờ tạm của Hội thánh Tin Lành Mennonite tại quận 2, Sài Gòn ngày CN 06-3-2011... Đánh Ông Trịnh Xuân Tùng ngày 28-2 khiến Ông chết ngày 8-3, Dân Hà Nội biểu tình phản đối ngày 6, 7, 8, 10 & 15-3-2011. Bắt Bà Võ Thị Thu Thủy tại Tam Tòa, Đồng Hới, Quảng Bình sáng ngày 22-3-2011, giam tại trại giam Nghi Kim, Nghệ An, để chụp mũ hù dọa, vì Bà là một trong những Tín hữu nòng cốt đấu tranh cho Công lý sau khi NCQ CSVN đã lừa gạt để chiếm đoạt Khu Nhà thờ Tam Tòa năm 2009.

7.2.4. Buộc 2 công ty may và kiểm toán đuổi việc 2 cô Nguyễn Bình Việt Tú, Nguyễn Bình Việt Thi chỉ vì 2 cô giặt áo quần và dọn bữa cơm giúp tôi, rình rập và ném đá mái nhà họ, đánh cô Việt Thi nằm lăn giữa đường trước nhà ở 87 Điện Biên Phủ, Huế chiều 18-2-2011; bắt giữ, đánh, đè xuống lột áo quần để khám xét thô bạo cô Việt Thi chiều 20-2-2011; lột hết áo quần cô Việt Tú 4 lần tối 17, chiều 18, 19 & 20-2-2011; lột hết áo quần nữ sinh lớp 12 Nguyễn Bình Việt Châu, để tìm Biểu ngữ chiều 18-2-2011. Từ 17-2-2011 đến nay, CA đã xúc phạm tương tự -lột hết áo quần hàng chục phụ nữ/nữ sinh- khám xét rất thô bạo các khách nam-nữ thăm tôi, lục soát hành lý, tịch thu điện thoại để ghi số đt, giam giữ họ từ chiều hôm trước đến 21g-3g sáng, buộc họ ký giấy cam đoan không được thăm tôi mà không xuất lệnh cấm của cơ quan nào, đang đêm cưỡng bức họ lên xe trở về Hà Nội, Nghệ An, Quảng Bình... Có người bị tịch thu hết tiền bạc mà không có biên bản ghi lý do...


8. Để hiệp thông với mọi giới Đồng bào Việt Nam trong và ngoài Nước đang liều mình dấn thân trong các Cao trào chung cục này, từ 15-10-2010, tôi xin mặc áo trắng và nhịn ăn 2 bữa sáng-trưa vào 4-5 ngày CN, 1 & 15 mỗi tháng. Trân trọng kính mời hiệp thông hưởng ứng.


Kính mời gọi từ nhà Hưu dưỡng Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày 27 tháng 3 năm 2011

Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý, 69 Phan Đình Phùng, Huế.

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 601 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Ba 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0