Thứ Tư, 2023-11-29, 2:38 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Chín » 17 » Luật sư Nguyễn Văn Đài - Đi biểu tình ngày 18-9-2011
4:18 PM
Luật sư Nguyễn Văn Đài - Đi biểu tình ngày 18-9-2011

Luật sư Nguyễn Văn Đài

Một lần nữa chủ nghĩa bành trướng bá quyền lại thách thức lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của người Việt Nam khi Trung Quốc cử tàu cá có trọng tải 1.000 tấn đến Trường Sa để hỗ trợ việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và hiện có 500 tàu cá của họ thường xuyên hoạt động ở khu vực Trường Sa. Đồng thời Trung Quốc phản đối Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại Lô 127, Lô 128 thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trong khi các cuộc đàm phán cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc đang diễn ra và thỏa thuận không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông đã được các bên chấp thuận thì phía Trung Quốc ngang nhiên xé bỏ thỏa thuận đó.

Hành động gây hấn của Trung Quốc luôn luôn ngược với những tuyên bố hòa bình, hữu nghị của họ. Trong khi những quan chức cấp cao của Việt Nam là những người đại diện và chịu trách nhiệm trước nhân dân và tổ quốc lại hết sức ngây thơ và cả tin vào những lời tuyên bố đó của Trung Quốc.

Chủ quyền lãnh hải của quốc gia bị xâm phạm, tổ quốc lâm nguy. Trách nhiệm bảo vệ tổ quốc thuộc về chúng ta, những người trí thức, những thanh niên, sinh viên, công nhân, nông dân, cựu chiến binh … và tất cả những ai có trách nhiệm với tổ quốc và nhân dân, những ai có lòng yêu quê hương, đất nước.

Truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đã hun đúc qua hàng ngàn năm, và giờ đây là lúc hết thảy mọi con dân nước Việt phải xuống đường biểu thị lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia, phản đối sự xâm lăng của Trung Quốc.

Quyền biểu tình đã được Hiến pháp qui định, khi chúng ta đi biểu tình là chúng ta thực hiện quyền của một con người, quyền của một công dân để thể hiện trách nhiệm của mình với tổ quốc khi chủ quyền quốc gia đang bị Trung Quốc xâm phạm. Đi biểu tình là chúng ta bày tỏ sự ủng hộ đối với những người lính, những sĩ quan đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thân yêu của tổ quốc. Ở nơi biển đảo xa xôi, đầu sóng ngọn gió, khi những người lính nghe được tin, xem được những hình ảnh chúng ta biểu tình ủng hộ họ. Chắc chắn rằng họ sẽ vững vàng và tự tin khi biết rằng nhân dân đang hướng về họ, ủng hộ họ.

Đi biểu tình là chúng ta bày tỏ mối quan tâm, chia sẻ và góp phần lên tiếng nói bảo vệ những đồng bào ngư dân đang bám biển đảo quê hương, đang bị xua đuổi, bắt giam ra khỏi máu thịt và cuộc sống biển cả của họ.

Đi biểu tình là chúng ta bày tỏ trách nhiệm không những với tiền nhân mà còn với thế hệ mai sau trong công cuộc bảo vệ từng tấc đất tấc biển của Tổ Quốc.

Bởi vậy không có gì quan trọng hơn lúc này là tất cả chúng ta hãy thực thi quyền của một con người, quyền của một công dân, trách nhiệm của một con người, trách nhiệm của một công dân đó là đi biểu tình vào ngày mai Chủ nhật 18 tháng 9 năm 2011.

Hà nội, ngày 17 tháng 9 năm 2011

Luật sư Nguyễn Văn Đài

_____________________________

Phụ lục:

18.09.2011 - Lần hẹn thứ 12 của những công dân Việt Nam Yêu Nước

Tiếp nối những lời hứa hẹn và tuyên bố ngoại giao trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Đới Bỉnh Quốc, Trung Quốc đã cử tàu cá 1.000 tấn đến Trường Sa, bên cạnh 500 tàu cá thường xuyên hoạt động ở vùng biển của Việt Nam.

Mặc dù không được chính thức xác nhận bởi BNG và báo chí lề phải nhưng đã có tin nhiều tàu đánh cá của ngư dân VN đã bị xua đuổi ra khỏi vùng biển của cha ông và nhiều trong số 500 tàu cá của TQ chỉ là sự trá hình của hải quân Trung Quốc.

Cùng lúc, Trung Quốc phản đối Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại Lô 127, Lô 128 thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là một hành động gián tiếp của Trung Quốc xem khu vực này là của họ.

Các động thái trên cho thấy đẳng sau chuyến viếng thăm ngoại giao tại Hà Nội của Đới Bỉnh Quốc, cùng các tuyên bố ngoại giao của Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh về việc ‘xử lý mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc’ thông qua việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, thì lãnh hải của Việt Nam vẫn tiếp tục bị xâm phạm, ngư dân Việt Nam tiếp tục bị đe dọa, xua đuổi.

Trong những ngày qua, nhiều công dân Việt Nam yêu nước qua các diễn đàn mạng đã bày tỏ sự lo âu cho đời sống của ngư dân và quan ngại về động thái gây hấn, xâm phạm chủ quyền của đất nước của Trung Quốc; cần phải tiếp tục bày tỏ thái độ "Công dân phải trung thành với Tổ quốc, Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân".

Trong tinh thần đó, Nhóm Ngày Chủ Nhật xin mượn các diễn đàn để gửi đến các bạn thông báo về Lần hẹn thứ 12 của những công dân Việt Nam Yêu Nước.

Thời gian: 08h30 ngày Chủ Nhật 18.09.2011

Địa điểm tập trung:

Hà Nội: Khu vực Hồ Gươm - Chân tượng đài Lý Thái Tổ, Chân tượng đài Quyết Tử cho Tổ Quốc Quyết Sinh, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Sài Gòn: Công viên Quách Thị Trang - trước chợ Bến Thành.

Nhóm Ngày Chủ Nhật cũng đề nghị những công dân Việt Nam yêu nước hãy cùng nhau bày tỏ tình yêu với Tổ quốc mình trên tinh thần hòa nhã, chấp hành nghiêm túc các quy định an toàn giao thông. Nhẹ nhàng trình bày và giải thích nguy cơ bị xâm lấn của đất nước với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, và kêu gọi họ cùng tham gia bày tỏ lòng yêu nước.

Chính lòng yêu nước, và tinh thần dân tộc đã dẫn dắt mỗi cá nhân chúng ta cùng gặp nhau trong ngày Chủ Nhật 18.09.2011, vì một mục tiêu duy nhất là bảo vệ chủ quyền, độc lập dân tộc.

Như người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nhấn mạnh: "Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của các bên tại khu vực này mà không có sự chấp thuận của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.”

Hành động của chúng ta cũng là sự khẳng định công khai và cụ thể nhất từ phía người dân - những người chủ của đất nước - đối với chủ quyền không tranh cãi của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hẹn gặp nhé những tấm lòng vì một Việt Nam toàn vẹn lãnh thổ!

Nhóm Ngày Chủ Nhật

Nguồn: Dân Làm Báo

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 568 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0