Thứ Sáu, 2023-09-29, 12:42 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 19 » Những ai đang bơm máu cho cộng sản Việt Nam?
6:43 AM
Những ai đang bơm máu cho cộng sản Việt Nam?


Hoàng Việt (Danlambao) - Bất cứ một chế độ nào cũng phải được nuôi dưỡng bằng dòng máu kinh tế. Vậy chúng ta hãy thử xem cộng sản Việt Nam đang tồn tại bằng nguồn máu nào:

- Đó là tiền do nông dân đổ mồ hôi xương máu làm ra. Đó là ngoại tệ thu được bằng sức lao động của nông dân thông qua xuất khẩu gạo, thủy hải sản, cà phê, tiêu...

- Đó là tiền do các doanh nghiệp tư nhân và đầu tư nước ngoài tạo ra thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp và cá nhân...

- Đó là kiều hối của những người Việt sống và làm việc ở nước ngoài gửi về giúp đỡ gia đình và đầu tư trong nước.

- Đó là tiền vay của các nước hoặc các tổ chức tín dụng quốc tế, và người trả sẽ là những người đóng thuế Việt Nam.

- Đó là tiền bán tài nguyên đất nước và đất đai.

Chính phủ cộng sản dùng tiền đó vào việc gì:

- Để duy trì nuôi sống lực lượng của đảng cộng sản.

- Để trả lương cho bộ máy hoạt động của chính phủ công sản.

- Để duy trì và trả lương công nhân cho các doanh nghiệp nhà nước (tôi nói vậy vì tất cả các doanh nghiệp nhà nước đều kinh doanh không hiệu quả và chiếm toàn bộ nguồn lực của đất nước, vậy bản chất là lấy tiền thuế của chỗ nọ trả lương cho chỗ kia).

- Để tham nhũng cá nhân và tập thể thông qua mọi hoạt động kinh tế của xã hội (không cần liệt kê nữa vì báo chí của CSVN cũng đã viết đủ rồi)

Như vậy rất rõ ràng là người nông dân và công nhân Việt Nam (không tính công nhân trong doanh nghiệp nhà nước vì vô tình họ phải đứng trong bộ máy xài tiền thuế) đang góp tiền để:

- Nuôi dưỡng cái đảng cai trị mình.

- Trả lương cho bộ máy chính phủ đang hàng ngày đàn áp và tiêu diệt các quyền làm người của chính mình.

- Cung cấp nguồn sống cho các doanh nghiệp nhà nước, nơi mà tiền rót bao nhiêu và cũng không đủ và là nơi để cộng sản tranh nhau tham nhũng như Vinalines, Vinashin, EVN.....

- Để trả cho các khoản vay của Việt Nam với thế giới.

Chúng ta đã nói quá nhiều về sự thối nát của đảng cộng sản, của nhà nước cộng sản, về nỗi thống khổ của nhân dân Việt Nam (cũng chỉ cần đọc báo cộng sản cũng đã thừa để thấy rõ). Nhưng chúng ta hình như chưa nhận thức được rằng ai là kẻ nuôi sống chúng, chính là chúng ta. Có nhiều cách thức để chúng ta chiến đấu, trước mắt tôi nghĩ rằng chúng ta hãy hành động ngay là hạn chế ngay việc tiếp máu cho cộng sản:

- Nếu là người Việt sống ở nước ngoài hãy ngừng việc gửi ngoại tệ về đầu tư trong nước (tất nhiên là rất khó dừng việc gửi tiền để giúp đỡ cho gia đình). Kiều hối là một khoản tiền rất đáng kể, thiếu kiều hối cộng sản sẽ gặp khó khăn ngay.

- Tất cả mọi người vận động gia đình rút tất cả các khoản tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Đó chính là tiền mà chúng ta đang cung cấp cho Thanh Phượng, Trầm Bê, Kiên bạc dùng để thâu tóm tài sản quốc gia đấy. Đó cũng là cách bảo vệ tài sản của mình vì với nền tài chính hiện nay sớm muộn gì thì chính phủ cộng sản cũng sẽ in thêm rất nhiều tiền, và lúc đó VND cũng sẽ mất hết giá trị. Hãy hành động càng sớm càng tốt!


Hoàng Việt
danlambaovn.blogspot.com
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 589 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0