Thứ Ba, 2023-10-03, 4:34 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Bảy » 17 » Tường thuật Biểu Tình lần 7 : Vực lại Hào Khí Diên Hồng
1:37 PM
Tường thuật Biểu Tình lần 7 : Vực lại Hào Khí Diên Hồng
Hà Nội : 12h45 : Khoảng gần 50 người đang tuần hành, vừa đi vừa hô khẩu hiệu phản đối Trung Quốc sau khi đã được thả ra khỏi CA Mỹ Đình.

Hiện tại, đoàn biểu tình đang dừng trước Bảo tàng Hà Nội, gần Trung tâm Hội nghị Quốc Gia để hát những bài ca ái quốc, bày tỏ thái độ phản đối TQ. Vị trí này còn cách Đại sứ quán TQ khoảng 8 km

Trước đó, người dân yêu cầu CA phải cho xe chở về đại sứ quán TQ, nơi mà họ bị bắt, nhưng không được đáp ứng. Chính vì vậy mà đoàn người quyết định cùng nhau đổ ra đường, thực hiện cuộc biểu tình lần thứ 2 trong ngày 

Sài Gòn : Những người biểu tình sáng nay vẫn đang bị giam giữ qua trưa. Điện thoại không liên lạc được, có lẽ đã bị CA thu giữ.


Biểu tình SG - Ảnh : Facebook DungDang
Hà Nội : 12h15′ - TS Nguyễn Xuân Diện điện thoại từ Mỹ Đình cho biết bà con bị bắt đã được công an thả mọi người quyết định đi bộ về nội thành Hà Nội vừa đi vừa … biểu tình nữa (Tin từ Blog AnhBaSam).


Hà Nội : 11h40 - 46 người bị bắt trước đó đã được công an Mỹ Đình thả ra, nhưng tất cả đang biểu tình ngay tại đồn Công an để yêu cầu phải đưa xe chở họ quay trở lại Đại sứ quán Trung Quốc, nơi mà trước đó họ đã bị bắt đi vô cớ.


Sài Gòn : Tin cho biết, những blogger, thanh niên tham gia biểu tình tại Sài Gòn đã bị bắt là:  Thien Phu Duong Van, Jerry Phan, Dien An Lê, Paulo Nguyễn, Kim Duy... Danh sách những người bị bắt đang tiếp tục được cập nhật.

- Các cuộc gọi điện thoại đến CA Phường Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thái Bình, Bến Thành... - nơi đang giam giữ những người yêu nước vẫn được tiến hành dồn dập, nhưng đại diện công an những phường này không dám nghe máy.

Biểu tình tại Sài Gòn - Ảnh : Facebook Ta Dh

Video ngắn quay lại diễn biến cuộc biểu tình tại Sài Gòn

Theo tường thuật của bạn Giông Tố trên Liên Kết Tuổi Trẻ Yêu Nước:

"Đoàn người chuẩn bị biểu tình tại Sài Gòn ngày 17/07/2011, Công viên 23-9, đoàn biểu tình khoảng hơn trăm người, chưa kịp hô khẩu hiệu, chưa trương biểu ngữ thì đã bị CA bao vây và bắt bớ. Công an đàn áp đánh đập rất dã man, bắt đầu là một chị (ca sĩ Diên An) trong đoàn bị bắt, anh em trong cả đoàn ùa lại giành được chị ấy, sau đó anh ...em trong đoàn lần lượt bị bắt. Chị đó ra được vài bước bị CA chìm xô té vài bắt lại đưa lê xe chở đi.

Trong khi giành lại người trong đoàn, anh em đều bị đánh lên gối, lên chỏ, rất nhiều. Có lẽ bị nội thương rất nặng, do bọn CA chìm lẫn lộn nội công.

Sau đó, CA tiếp tục bố rắp, nhìn mặt tìm người trong phái đoàn để bắt tiếp, số người bị bắt lên xe khoảng vài chục người.

Các xe buýt đi gần người biểu tình, đều bị công an thổi kèn không cho dừng, sợ người đi biểu tình từ trên xe buýt nhảy xuống.

Quay phim chụp hình không được, một CA chìm mặc áo thường dân được quay phim từ đầu chí cuối,dân địa phương la lên "CA bắt người yêu nước" tức thì sau đó cũng bị bắt luôn, đoàn biểu tình giải tán lúc 9h30".

Ảnh : Facebook Ta Dh

Hà Nội : 10h 30 - Một số bà con đang ở đồn công an số 1 huyện Từ Liêm. Bà con đang ngồi ở phòng họp, một số được đi làm việc riêng. Như vậy, ngoài những người bị bắt đưa về Mỹ Đình, thì số lượng người biểu tình bị bắt đã vượt xa con số 50!


Sài Gòn : Lúc này, chúng ta hoàn toàn mất liên lạc với những người biểu tình bị CA bắt giữ.


Hà Nội : 10h15 : Khoảng gần 50 người bị bắt giữ, áp tải lên xe đưa về trụ sở CA. Dù đang bị bắt giữ, nhưng tất cả những người bị bắt vẫn đang đấu tranh quyết liệt yêu cầu phải thả người, và phải thả hết tất cả. Trong số những người bị bắt, có chị Bùi Thị Minh Hằng, người phụ nữ luôn đi đầu trong những cuộc biểu tình vừa qua tại Hà Nội.


 Ảnh biểu tình tại Sài Gòn (Ảnh : Bạn đọc danlambao)

Sài Gòn : Tin từ bạn đọc Dân Làm Báo cho biết, sau khi qua khỏi chợ Bến Thành, thì nhóm biểu tình bị công an quây lại và buộc phải quay về công viên 23/9. Một bạn trẻ bị bắt lên xe đặc chủng, những người khác phản ứng hành vi bắt người này. Ngay lập tức các anh "mặc thường phục" xông vào đánh đập nhóm biểu tình dã man.

Nhân chứng cho biết, người biểu tình trong đó có nhiều phụ nữ, người già cũng đã bị CA đánh đập không nương tay bằng những đòn "lên gối, xuống chỏ". Một người đứng gần đó còn cho biết tiếp, lực lượng An ninh còn sử dụng đến cả roi điện để trấn áp.Video biểu tình tại Hà Nội (Bạn đọc Dân Làm Báo cung cấp)

Một nhóm biểu tình trước chợ Bến Thành đã bị Công an vây chặt (Ảnh : Bạn đọc Dân Làm Báo)

Những người biểu tình trong bức hình trên, đa số đều đã bị bắt (Ảnh : Bạn đọc Dân Làm Báo)


Ảnh (Bạn đọc Dân Làm Báo)Biểu tình Hà Nội : Xe Bus của công an nhốt người yêu nước (Ảnh : Cộng tác viên Dân Làm Báo)

Bắt người (Ảnh : CTV Dân Làm Báo)

 "Âm binh quái thú" của CA Hà Nội (Ảnh : CTV Dân Làm Báo)

Sài Gòn :  09h55 - Tin cho biết, hàng chục người biểu tình bị bắt đều đã bị cách ly, một số bị đưa về CA phường Phạm Ngũ Lão, một số khác thì bị đưa về CA phường Bến Thành.


09h48 -  Tin mới nhận cho biết, CA đã áp tải những người biểu tình bị bắt về đồn CA phường Nguyễn Thái Bình (Địa chỉ : số 19-21 Phạm Ngũ Lão Quận 1, TP.HCM). Số điện thoại CA : + 84 3829 3026


- 09h46 - Tất cả những người biểu tình tại công viên đều đã bị công an bắt hết.


- 09h41 -  Một xe áo xanh của Thanh niên Xung Phong đổ xuống và bắt khoảng 20 người ở chợ Bến Thành. Hiện tại không biết những người này bị đưa về đâu.


- 09h39 : Tất cả người biểu tình đều đã bị quây bắt tại 68 - Bùi Viện ...

- 09h38 -  Ca sĩ Diên An đã bị bắt

Chùm ảnh CA Hà Nội đàn áp, bắt bớ người biểu tình yêu nước (Ảnh : Bạn đọc danlambao)

*

Sài Gòn sáng 17/07 - Các nhóm thanh niên ngồi chờ đợi (Ảnh : Nhóm Ngày Chủ Nhật)


Sài Gòn sáng 17/07 (Ảnh : Nhóm Ngày Chủ Nhật)

Sài Gòn : - 09h31 - Một nhóm biểu tình khác đang bị cô lập ngay tại công viên 23/9 - Một bạn đọc DLB nhắn tin mọi người hãy hỗ trợ kêu gọi bà con cùng tiếp ứng

Hà Nội : - 9h30′ – Đoàn biểu tình bị ép ra tới đâu cấm đường tới đó, hiện đã cấm tại khúc Trần Phú-Lý Nam Đế-Phùng Hưng

Sài Gòn : 09h25 - Đoàn biểu tình đang ở gần phía chợ Bến Thành, số lượng khoảng hơn 20 người, nhưng đang bị hàng trăm công an bao vây. Cần được tiếp ứng khẩn cấp

Hà Nội : 09h25 - Hà Nội : Có 3 xe buýt, 2 xe dừng lại ở Cột Cờ để bắt người, 1 xe đứng ở đó cách 300m. Đã bắt hơn 200 người, ai ở trong đoàn biểu tình thì không thoát ra được.

Nhóm trí thức, nhân sỹ bị quây lại cuối cùng. Và đã giải tán biểu tình!


Bắt người yêu nước (Ảnh : CTV Dân Làm Báo)


 Ảnh : anhbasam

 ***
Sài Gòn : 09h15 - Lúc này, đã có hơn 20 người tham gia đoàn biểu tình, và đã xuất hiện các khuôn mặt "lạ" đi theo đoàn.


Hà Nội : 0920 - Rất đông người biểu tình bị bắt đưa lên xe bus chở về hướng Mỹ Đình.

Đoàn biểu tình tiếp tục bị trấn áp và xé lẻ
***

Biểu tình ở Hà Nội (Ảnh : Bạn đọc danlambao)

Hà Nội : 09h05 - Đoàn biểu tình bị trấn áp dữ dội - Rất đông người đã bị bắt đưa lên 4 chiếc xe bus gần đó. Nhiều người bị bắt bớ và đánh đập rất dã man


Theo anhbasam : 9h – Anh Nguyễn Văn Phương, người đã đứng lên đọc bản tuyên cáo trước Nhà hát lớn trong cuộc biểu tình trước gọi điện cho một nhà báo và cho biết anh đang bị hốt lên xe bus cùng khoảng 20 người, xe đang hướng về Mỹ Đình. Qua điện thoại, nghe có tiếng phụ nữ tranh cãi gay gắt …

Sài Gòn : 08h55 - Hàng chục người đang đứng và hát những bài ca yêu nước ngay tại công viên 23/9, gần khu vực chợ Bến Thành.


Hiện tại đoàn biểu tình đang hát hò rất khí thế tại góc Phạm Ngũ Lão - Đề Thám. Ngay khi nhận được bản tin này, các bạn hãy mau chóng nhắn tin, gọi điện thoại cho bạn bè kéo đến ủng hộ

Trước đó, một nhóm 10 người bắt đầu xuất phát tại Đề Thám - Phạm Ngũ Lão lúc 08h47 Ảnh biểu tình ở Hà Nội (Ảnh : Bạn đọc danlambao)

Ảnh : Người Buôn Gió

Hà Nội : 08h45 - Tiếng hô :  "Bảo vệ những người biểu tình yêu nước" vang lên. Ít nhất có khoảng hàng chục người đã bị công an xông vào bắt bớ đưa đi đâu không rõ.

- Đoàn biểu tình vẫn tiếp tục vừa tuần hành, vừa hô vang khẩu hiệu

Tin từ Người Buôn Gió:

Khoảng 60 người biểu tình vừa tập trung được 10 phút, lực lượng an ninh ngầm phối hợp với cảnh sát đã ập đến bắt giữ rất nhiều người đưa lên xe buýt, hiện giờ tình trạng rất hỗn loạn và phức tạp. Người biểu tình phản đối dữ dội, công an vẫn tiếp tục bắt người đưa lên xe, chiếc xe buýt chạy lùi, chạy xuôi theo đoàn để tiện việc bắt giữ . Ước tính có gần 20 người bị giữ, bố con nhà Lê Dũng nằm trong số bị bắt này.

Sài Gòn : 08h50 - Tại công viên 23/09 đã thấy 1 nhóm mặt áo đỏ xuất hiện, chuẩn bị cầm băng rôn

 Ảnh : CTV Dân Làm Báo

Ảnh : Người Buôn Gió

***

Hà Nội : 8h30' - Cuộc biểu tình đã bắt đầu bùng nổ.

- Sau khi đã tập hợp thành công, đoàn biểu tình hô vang các khẩu hiệu chống Trung Quốc, bảo vệ HS - TS.

- Lực lượng công an chìm nổi với số đông áp đảo đang ra sức trấn áp và ra tay giải tán đoàn biểu tình. Nhiều người đã bị bắt giữ ngay sau khi chỉ tập hợp được ít phút

Sài Gòn : 8h30' - Hiện tại đã có một nhóm đứng sẵn ở công viên 23/9

 - Khu LSQ TQ rất đông đảo lực lượng công an

- Phía Nhà thờ Đức Bà nhìn bề ngoài có vẻ yên tĩnh

- Công viên có khoảng 100 người ngồi, đang chờ thêm mọi nguời. Một bạn đọc DLB nhắn mọi người tiếp tục dùng điện thoại, nhắn tin SMS kêu gọi bạn bè kéo về phía công viên. Tại đây thấy có khoảng 7-8 công an thường phục.
----

Hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình chống TQ lần 7, sáng nay 17/07, không khí tại hai Thành phố Hà Nội và Sài Gòn tiếp tục bước vào những ngày ngập tràn cảm xúc.

Lên đường

Tin từ "Nhóm Ngày Chủ Nhật" cho biết, lúc 7h30 sáng, nhiều nhóm thanh niên bắt đầu xuất phát. Các chuyến xe bus xuất hiện nhiều khuôn mặt trẻ trung, sôi nổi và đầy lòng yêu nước.

Tại Hà Nội, theo blog anhbasam : Lúc 6h20' sáng, một xe đầy nhóc cảnh sát cơ động đang đổ xuống … đường Điện Biên-vườn hoa Lenin, bắt đầu giăng dây cấm đường.

Ảnh : Blog AnhBaSam

Theo blog Nguyễn Xuân Diện, 7h50: Các quán cafe' xung quanh ĐSQ TQ đã đầy nhóc người. Giáo sư Phạm Duy Hiển, Nữ sĩ Kim Anh, các nhà thơ, nhạc sĩ, nhà khoa học, thanh niên đang chờ đến giờ G để xuống đường... Trước đó, toàn bộ khuôn viên vườn hoa Lenin đã phong tỏa. Các lực lượng: cảnh sát cơ động, dân phòng ...đã ngăn không cho người vào tập thể dục....

Tại Sài Gòn : Lúc 7h30', xung quanh khu vực từ lãnh sự quán TQ đến Nhà thờ Đức Bà đều đã bị chặn đường, công an chìm nổi dày đặc. Theo quan sát, đã thấy thấp thoáng xuất hiện nhiều gương mặt trí thức, nhân sỹ yêu nước

Khu vực chợ Bến Thành không có bóng dáng công an.

7h45' : Tin từ bạn đọc "Em vừa dạo một vòng, địa điểm phố Tây rất an toàn vì An Ninh tập trung ở LSQ Trung Quốc, nếu số lượng tập trung ở công viên đông sẽ thành công"

Đêm hôm qua, một bạn đọc danlambao đã để lại lời nhắn : mặc dù nhiều sinh viên đã bắt đầu về quê nghỉ hè, nhưng ngay khi nghe tin có biểu tình phản đối TQ, các bạn đã tự động liên lạc, hẹn nhau & cùng lên kế hoạch tham gia biểu tình.  * Mời bạn bấn F5 để liên tục cập nhật  tin tức mới nhất
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 650 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0