Thứ Sáu, 2023-09-29, 12:42 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 24 » Tường thuật trực tiếp Phiên tòa xử 3 Blogger Sài Gòn 24.09.2012 (tiếp)
2:51 PM
Tường thuật trực tiếp Phiên tòa xử 3 Blogger Sài Gòn 24.09.2012 (tiếp)

VRNs (24.9.2012) - Sàigòn – Tin chung cuộc: Tòa án vừa tuyên án: anh Nguyễn Văn Hải -Điếu Cày bị 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Cô Tạ Phong Tần bị 10 năm tù giam và 5 năm quản chế. Anh Phan Thanh Hải-AnhbaSg bị 4 năm giam và 3 năm quản chế.

Đây là một bản án nặng nề và phi lý. Đối với những bloggers này, bản án tuyên dù chỉ là một ngày thôi cũng đã là phi lý. Với kết quả phiên tòa này, người Việt Nam có thể hiểu được tình thế chính trị VN đang theo hướng nào.

Lúc 13:55, chị Dương Thị Tân cho biết, chị và anh Nguyễn Trí Dũng vừa ra khỏi công an phường 6, quận 3,  theo đường Võ Văn Tần, rẽ trái, đi bộ ngược chiều đường NKKN để về nhà, thì bị công an mật vụ giả côn đồ nhảy vào xé áo cả hai mẹ con. Hiện anh Dũng trong tình trạng lưng trần. Ai ở gần đó xin ra tiếp cứu. Lúc 14:02, hai mẹ con đã về tới góc ngã tư Điện Biên Phủ và NKKN.

Anh NGuyễn Trí Dũng bị công an lột áo.

- Lúc 13:47, tại trước cổng tòa án, các nhân viên an ninh mật vụ "tám” chuyện với nhau rằng: "Tòa sẽ tuyên án thằng Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày, 15 năm tù, và con Tạ Phong Tần là 7 năm tù”. PV. VRNs không nghe họ bàn về trường hợp blogger Phan Thanh Hải-AnhbaSg.

Cháu Minh, con của blogger AnhbaSg xác nhận mẹ cháu là bà Liên đi dự phiên tòa sáng nay.

- Lúc 13:22, qua điện thoại, chị Dương Thị Tân cho biết: "Tôi và con trai là Nguyễn Trí Dũng đang bị bắt giam tại công an phường 6, quận 3. Đã quá trưa rồi, mà không cho ăn uống gì”.

Như vậy 3 bloggers bị xử hôm nay, thì người nhà của 2 bloggers Nguyễn Văn hải (Điếu cày) và Tạ Phong Tần (Công lý và sự thật) đã bị bắt tại nhà (anh Dũng bị bắt tại tư gia ở dường Phạm Ngọc Thạch), hoặc trên đường tến tòa (chị Tân, chị Tú và chị Phụng đều bị bắt tại khách sạn Victory, góc đường Nam kỳ khởi nghĩa và Võ Văn Tần).

Riêng blogger Phan Thanh Hải, thì tối hôm qua, công an đến nhà bảo sẽ cho bà Liên, vợi blogger này đến tòa, với điều kiện không được mặc chiếc áo kêu cứu cho chồng mình.

Trường hợp khác là con gái của anh Điếu Vày, hiện đang bị quản chế tại gia, không cho đến trường học. Và trường hợp cpn của chị Tạ Khởi Phụng, hiện nay đang phải ở với các cha DCCT, vì mẹ và dì bị bắt, mà đến nay chưa ai liên lạc được. Cháu đang trong tình trạng sốt.

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 472 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0