Thứ Ba, 2023-06-06, 11:29 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Bảy » 27 » THƯ KÊU CỨU LẦN THỨ 2 Của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ
10:51 AM
THƯ KÊU CỨU LẦN THỨ 2 Của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ


THƯ KÊU CỨU LẦN THỨ 2 Của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

.

Xin hãy đồng hành với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa sắp tới vào thứ ba, ngày 02/8/2011, tại 48 Lý Thường Kiệt, để như lời ông nói tại phiên tòa sơ thẩm: "Tổ Quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi”.

Xin hãy cứu lấy một người yêu nước.

.

THƯ KÊU CỨU LẦN THỨ 2

Của gia đình Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ

Kính gửi:           

-         Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;

-         Các nhân sĩ, trí thức các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;

-         Mọi công dân thiết tha với đất nước, dân tộc Việt Nam vì sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc.

Chúng tôi, gia đình Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ xin khẩn thiết gửi đến quý vị lời kêu cứu sau đây:

Như quý vị đã biết, ngày 4/4/2011, tại Hà Nội, bất chấp những phản ứng, khiếu nại đúng pháp luật của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và gia đình, Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ về tội "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và đã kết án 7 năm tù giam, 3 năm quản chế. Phiên tòa đã phơi bày nền pháp lý hiện nay ở Việt Nam trước công luận trong và ngoài nước, được mệnh danh là "Phiên tòa đáng xấu hổ”, "Phiên tòa làm mất thể diện quốc gia”.

Theo thông báo của Tòa phúc thẩm tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội, thứ ba, ngày 02/8/2011, phiên tòa Phúc thẩm xét xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sẽ diễn ra tại 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà  Nội.

Gia đình chúng tôi, các luật sư đã nhiều lần có đơn từ, văn bản khiếu nại đối với các cơ quan pháp luật, các nhà lãnh đạo các cấp. Nhưng mọi vấn đề vẫn chưa được các cơ quan có thẩm quyền nhìn nhận, xem xét nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi tin tưởng rằng Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ không có tội. "Tội” của ông, có chăng chỉ là "tội” thao thức với lãnh thổ của đất nước bị mất, với tiền đồ của dân tộc, "tội” cương trực thẳng thắn không khoan nhượng với những sai trái và tham nhũng, "tội” bênh vực người nghèo khổ thân cô, thế cô.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, thân sinh là một trong những người sáng lập ra nhà nước Việt Nam ngày nay, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ được đào tạo những kiến thức cần thiết phục vụ cho xây dựng một đất nước tiến bộ, nhân dân được ấm no, lãnh thổ của Tổ Quốc không bị xâm hại.

Ấy thế nhưng, chính những điều tiến bộ đó lại đã được quy thành tội để kết án ông, bất chấp những yêu cầu pháp lý tối thiểu.

Vì thế, đã có một bản án bất công dành cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ và những nguy cơ đang rình rập, chờ đợi ông ở phiên tòa Phúc thẩm sắp tới.

Thời gian qua, kể từ khi Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ vào tù, nhiều tổ chức, cá nhân, báo chí, nhân sĩ, trí thức, các giới… đã hướng về Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ bằng nhiều cách khác nhau. Gia đình chúng tôi xin chân thành tạ ơn tất cả mọi người.

Qua lá thư kêu cứu này, gia đình chúng tôi xin tất cả mọi người yêu nước, thương nòi, các công dân Việt Nam, những người yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình, các tín hữu các tôn giáo tiếp tục bằng mọi phương tiện và các hình thức của mình chia sẻ để cho Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ được an lành và được đối xử công bằng, minh bạch.

Xin hãy đồng hành với Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ trong phiên tòa sắp tới vào thứ ba, ngày 02/8/2011, tại 48 Lý Thường Kiệt, để như lời ông nói tại phiên tòa sơ thẩm: "Tổ Quốc và nhân dân sẽ phá án cho tôi”.

Xin hãy cứu lấy một người yêu nước.

Hà Nội, ngày 25/7/2011

Gia đình Ts luật Cù Huy Hà Vũ

                                                             

 Nguyễn Thị Dương Hà (vợ)                       Cù Thị Xuân Bích (em gái)
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 518 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0