Thứ Sáu, 2023-09-29, 1:45 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 18 » THỦ TƯỚNG BỊ THỐNG ĐỐC BÌNH 'LỪA' NHIỀU LẦN!
6:59 AM
THỦ TƯỚNG BỊ THỐNG ĐỐC BÌNH 'LỪA' NHIỀU LẦN!

THỦ TƯỚNG BỊ THỐNG ĐỐC BÌNH 'LỪA' NHIỀU LẦN!

Thống đốc Nguyễn văn Bình & Chủ nhiệm UBKT Nguyễn Văn Giàu cùng nhau 'LỪA' Thủ Tướng!
Nay Thủ Tướng lại "phát hiện ra" bị chính Thống đốc Bình lừa, mà không phải lừa một lần mà lừa ông ta nhiều lần! Hiện Thủ Tướng đang chuẩn bị một Tờ 'Sớ' dài để trình trước 14 ông Táo vào cuối tháng 9 này!

Sau đây là Bài 'Sớ' Thủ Tướng đang chuẩn bị giải trình riêng về vấn đề ngân hàng:

Thứ nhất, cái 'đề án' xây dựng thương hiệu vàng SJC thành thương hiệu vàng Việt Nam, Thủ Tướng đã 'bị lừa' khi Thống đốc Bình không báo cáo cho ông nghe rõ rằng: Thương hiệu này KHÔNG phải là hoàn toàn của Nhà nước 100%, rằng Bình che dấu Thủ Tướng việc Đỗ Minh Phú đã mua được toàn bộ SJC miền Bắc và Miền Trung từ Lê Hùng Dũng từ lâu! Do vậy việc buộc cả nước lấy nhãn hiệu vàng của  01 ông tư nhân Đỗ Minh Phú - Doji mà bóp chết các nhãn hiệu khác rồi để cho Lê Hùn Dũng và Đỗ Minh Phú hàng ngày ngồi đó thu tô chỉ vì các nhãn hiệu vàng khác phải mang vàng đến để 'được' đóng dấu SJC là một quyết định vi hiến và cũng chẳng có Nghị Quyết nào của Đảng cho phép làm như vậy là do chính Bình phải chịu trách nhiệm vật chất và chịu trách nhiệm trước Thủ Tướng tội "Lừa dối"!

Thứ hai, Cái đề án cấm cả nước bán vàng miếng, biến thói quen trữ vàng của nhân dân thành bất hợp pháp để công an của Hưởng có thể bắt và tịch thu bắt cứ lúc nào - Cũng là đề án Thống đốc Bình lại "lừa tiếp" Thủ Tướng bằng một bản thuyết trình 'hoa nhài' thơm lừng rằng "Sẽ buộc mọi người phải mang vàng gởi vào ngân hàng và ngân hàng nhà nước tự nhiên sẽ có được lượng vàng tương đương 40 tỷ USD đem gởi vào các ngân hàng Quốc Tế lấy chứng chỉ USD về tiêu xài mệt nghỉ mà không lo lạm phát....". Nghe quá bùi tai, nhưng Thống đốc đã "lừa" không nói ra cái mưu đồ móc với Bố già Kiên, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú để bán khống hơn 1.000.000lượng vàng với toan tính sẽ thu về ít nhất 1 tỷ USD khi vàng giảm giá vì người dân hoảng loạn không được giữ vàng miếng nũa! Rõ ràng Thống đốc Bình đã qua mặt Thủ Tướng làm 'ăn mảnh' với các bố già, vậy đến nay 600 triệu USD bị thiệt hại và dẫn đến bố già Kiên bị bắt thì đương nhiên Bình và Kiên phải gánh chịu trước pháp luật! Thủ Tướng chỉ 'chịu trách nhiệm chính trị' là 'con dại cái mang' mà thôi!

Ba là, Thống đốc Bình chính là người trình danh sách 09 Ngân hàng tái cấu trúc lên Thủ Tướng, chứ những cái công việc cụ thể như vậy làm sao Thủ Tướng biết rõ được?! Làm sao Thủ Tướng biết được ngân hàng nào mất thanh khoản và ngân hàng nào không?! Do vậy Bình đã 'lừa' Thủ Tướng để rồi 'đủn' phe nhóm của mình vào thôn tính những ngân hàng này chứ con gái Thủ Tướng đâu có mua mấy ngân hàng này đâu mà bảo Thủ Tướng kiếm lợi gì ở đây? Do vậy 03 cái ngân hàng đã sát nhập nay đã mất trắng 46.000 tỷ chính là do lỗi của Thống đốc Bình phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại vật chất, còn Thủ Tướng chỉ phải chịu 'trách nhiệm chính trị'!

Thứ tư, Cái vụ xoá nợ trên 22.000 tỷ đồng cho Vinashin bằng cái văn bản 43/KTTH-VP ký ngày 22/8/2012 của Thủ Tướng là do chính "thằng Giàu và thằng Bình tham mưu, chúng bay nói rằng nếu các NH thương mại tự nguyện cắt bớt lợi nhuận để chia sẻ 'lá lành đùm lá nát' thì là hợp lệ"! Chúng bay có báo cáo Thủ Tướng rằng các Ngân hàng thương mại phản đối đâu? Không biết là KHÔNG có tội - Luật đã bảo thế! Như vậy trách nhiệm Vi hiến là của ông Chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế Quốc Hội Nguyễn Văn Giàu và Thống đốc Nguyễn Văn Bình, chính các ông đã lo sợ 'mất ghế' nên đã 'lừa" Thủ Tướng, không báo cáo đúng thực trạng ràng các ngân hàng thương mại BỊ ÉP BUỘC PHẢI XOÁ NỢ VÀ ĐẨY NHIỀU NGÂN HÀNG TỪ CHỖ SẮP CHẾT ĐẾN CHẾT LUÔN VÌ LỖ MÀ VẪN PHẢI XOÁ NỢ CHO VINASHIN!  "Chúng bay không hề báo cáo Thủ Tướng việc chúng bay đã mang 'thanh tra' và giám sát đặc biệt ra để doạ nếu ngân hàng nào KHÔNG chịu xoá nợ và chúng bay cũng không hề báo cáo việc tất cả đổ đồng ai ai cũng phải xoá luôn 80% nợ cho Vinashin kể cả ngân hàng thua lỗ không có lợi nhuận"! "Do vậy chắc chắn việc làm vi hiến của Chính Phủ là do chính các ông đại diện cả bên Quốc Hội Nguyễn Văn Giàu và Quản lý tiền tệ  Nguyễn Văn Bình phải chịu trách nhiệm trực tiếp, còn Thủ Tướng cùng chỉ "Con dại cái mang" nhận "Trách nhiệm chính trị!"

Thứ năm, Còn việc rót 10.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Phương Nam dẫn đến thâu tóm được Sacombank thì 5.000 tỷ đồng do ngân hàng nhà nước rót trực tiếp và 5.000 tỷ đồng rót qua BIDV - Cái việc cụ thể này là của NHNN, Thống đốc tự làm và quan hệ giữa BIDV. Quyết định cấp tăng trưởng tín dụng 15% cho NH Phương Nam làm cơ sở cho NH Phương Nam vay được từ các ngân hàng thông qua thị trường 2 là việc của Thống đốc và nội bộ các ngân hàng, làm sao kết tội Thủ Tướng được??? Bằng chứng đâu mà kết án Thủ Tướng? Ai làm chứng Thủ Tướng chỉ đạo? Còn Bản Việt có ký làm tư vấn tái cấu trúc thì nó đã huỷ rồi!!! Còn công ty nước ngoài nào đó của Virgin Island nào đó ký thì làm sao Thủ Tướng biết được mà cái gì cũng đổ lên đầu Thủ Tướng!!??

Thứ sáu, Ngay sau khi nghe dư luận phong phanh, các báo chí nói về nhóm lợi ích thì Thủ Tướng đã "chỉ đạo phải làm đến nơi, đến chốn, dù bất cứ ai". Rõ ràng cương vị của Thủ Tướng tôi đã làm tròn nhiệm vụ Quản lý điều hành vĩ mô!

Kết luận 'Bản Sớ' của Thủ Tướng trình 14 ông táo: Cần phải buộc Nguyễn Văn Bình và Nguyễn Văn Giàu liên đới chịu trách nhiệm về các đổ vỡ, thiệt hại vật chất và sự vi hiến cùng với các nhóm lợi ích của các bố già  Nguyễn Đức Kiên, Lê Hùng Dũng, Đỗ Minh Phú! Thủ Tướng chỉ là người 'tội nghiệp, đáng thương, bị lừa và không có số "mát tay nuôi con" mà thôi"!

Đàm Đức Đam - Quan làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 589 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0