Thứ Sáu, 2023-09-29, 5:45 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 15 » THỦ TƯỚNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ 'RỬA MẶT LẠI SẠCH SẼ'?
4:47 PM
THỦ TƯỚNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ 'RỬA MẶT LẠI SẠCH SẼ'?


Quanlambao - Hãy nghe Phó tướng của bố già Đỗ Minh Phú - Kẻ đã cùng Lê Hùng Dũng - bố già Kiên và Thống đốc Bình dùng chiêu bài 'Thương hiệu vàng QUốc gia' để cho SJC 'độc tôn' vàng miếng, mà thực chất là NHNN đã tạo cho các bố già một cơ chế 'đặc quyền, đặc lợi' : NGỒI ĐÓ THU TÔ!

Kể từ ngày NHNN buộc các thương hiệu vàng khác phải chuyển đổi sang đóng dấu 'SJC' đã khiến các doanh nghiệp này thiệt hại hàng trăm tỷ, ngược lại Lê Hùng Dũng - Đổ Minh Phú và Nguyễn Văn Bình ngồi đó thu tô hàng trăm tỷ. Vậy mà chưa thoả mãn, phó tướng "bà Trần Như My, Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Doji đã "hiến kế": Ngân hàng Nhà nước nên đẩy nhanh hơn việc chuyển đổi các thương hiệu vàng phi SJC để giảm bớt áp lực cung. "
Rõ ràng các bố già muốn ăn cướp của người dân và doanh nghiệp nhanh hơn nữa!

 Thủ Tướng đã hứa với BCT và Trung Ương "Sẽ thực lòng cống hiến vì dân vì nước" thì việc làm đầu tiên là cần ra Quyết định huỷ bỏ cái Quy định can thiệp bằng hành chính bao cấp buộc người dân phải mua một loại vàng SJC để cho nhóm lợi ích bố già ngồi đó bóc lột nhân dân.

Cần phải hiểu, thói quen tích luỹ vàng của Nhân dân, đặc biệt khi lòng tin của nhân dân vào Chính Phủ, vào các chính sách vĩ mô không còn thì người dân càng đổ xô đi mua vàng và đô la về tích trữ. Đó là điều dễ hiểu. Nếu Chính Phủ muốn thu hút 400 tỷ tấn vàng đang nằm trong nhân dân thì không thể dùng những chính sách hành chánh can thiệp 'như ăn cướp' của Thống đốc Bình!

Thời gian qua đồng hành với 'ông Cố vấn Hưởng' và Thống đốc Bình đã làm cho Thủ Tướng 'mất rất nhiều' và biến Thủ Tướng thành 'Quái vật' trước nhân dân toàn thế giới. Đã đén lúc Thủ Tướng cần phải tự mình sửa sai, tự mình làm sạch lại gương mặt của mình - Xứng đáng là Một 'Quan phụ mẫu'  của đất nước.

Chúng tôi xin hiến kế:

1. Cần có ngay những chính sách tầm vĩ mô để khôi phục lại lòng tin của người dân vào Chính Phủ, vào các chính sách tài chính, tín dụng, tiền tệ và hệ thống ngân hàng đang rệu rã, bát nháo do các chính sách bị bóp méo và phcuj vụ nhóm lợi ích của thống đốc Bình vừa qua.

2.  Sớm minh bạch hoá thật sự các tiêu chí về tái cấu trúc hệ thống ngân hàng là việc cần phải được làm ngay.

3. Cần thanh tra, kiểm tra, tái cấu trúc ngay Hệ thống các NH Thương mại Quốc doanh đang chứa đựng đầy sự sai phạm và tiềm ẩn sự đổ vỡ lớn có thể làm sụp đổ cả nền kinh tế của đất nước trong tương lai nếu tiếp tục để như hiện nay.

4. Những NH Thương mại của các bố già tai tiếng Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Trầm Bê, Thái Hương như Techcombank, Eximbank, ACB, Phương Nam Bank, Bắc Á Bank, Vietbank, Kiên Long Bank - Đây là những NH suốt 05 năm qua, qua nhiều đời Thống đốc đã tạo thành một đường dây móc nối ăn sâu với mọi đời Thống đốc và đặc biệt là Thống đốc Nguyễn Văn Bình; đã được rót mỗi ngân hàng hàng chục ngàn tỷ đồng và các bố già này đã núp bóng rút tiền NH qua kênh đâu tư, kinh doanh chứng khoán trốn thuế lên tới khoảng 150.000 tỷ đồng do vậy cần phải được thanh tra toàn diện, làm rõ các sai phạm tại đây. Nếu thực sự Thủ Tướng muốn nhân dân tin vào thiện chí của Thủ Tướng thì đây chính là động thái mà Thủ Tướng cần phải làm ngay chư skhoong phải đi 'quần, vây đánh' những người được cho là sân sau của đối thủ của mình!

4. Gia đình Thủ Tướng cần thực sự gương mẫu trong việc thực hiện 19 Điều Đảng viên không được làm. Các em vợ, anh trai, con gái Thủ Tướng cần phải chấm dứttham gia vào hoạt động kinh doanh và cần được công bố cho Quóc dân đồng bào để lấy lại lòng tin của nhân dân!

5. Cần mổ xẻ ngay các Tập đoàn kinh tế Nhà nước, những ổ ung thư đã gây sự phẫn nộ cao độ trong Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vì những lãng phí, tham nhũng, yếu kém của họ. Cần khoanh vùng những lĩnh vực thược an ninh Quốc gia và công ích xã hội sẽ do nhà nước đảm trách. Mọi lĩnh vực kinh tế khác hãy nhanh chóng cởi mở chính sách , tạo sân chơi bình đẳng cho mọi thành phần kinh tế tham gia. Có thể cho công khai đấu thầu vốn đâu tư của nhà nước cho mọi thành phần kinh tế tham gia. Ai làm ra hiệu quả đồng vốn cao thì rót vốn cho họ bất kể là trong hay ngoài nhà nước.

6. Về đời sống xã hội: Việc bóp nghẹt dân chủ thời gian qua bằng những hành động bắt bớ, xử tù những người bất đồng chính kiến, những người yêu nước, những Bloggers lề trái chỉ mang lại tác dụng ngược, càng tạo lên sự chống đối, phản kháng mạnh mẽ của toàn thể nhân dân Việt Nam và bạn bè Thế giới. Cần phóng thích ngay các chủ nhân Blog Điếu cày, Tạ Phong Tần, thầy giáo Đăng Đình Đặng, Luật sư Cù Huy Hà Vũ, những người đấu tranh cho dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức.... Xoá bỏ hiệu lực và thu hồi lại cái 'Luật 7169' vi phạm quyền tự do ngôn luận của nhân dân... Chỉ cần Thủ Tướng làm được điều đó thì sẽ khôi phục lại được lòng tin của nhân dân đang giám sát các hành động của Thủ Tướng chứ không phải bằng lời hứa hẹn!

7. Thủ Tướng cần phải thay đổi lại, tìm những 'cố vấn' có Tài - có Đức thật sự để giúp đưa đất nước phát triển về kinh tế, thu hút được đầu tư mạnh mẽ trong và ngoài nước. Những 'Cố vấn' như Nguyễn Văn Hưởng chỉ làm cho hình ảnh của Thủ Tướng trở thành một tên đồ tể khát máu, độc tài, bất nhân tính trước con mắt  thế giới như thời gian ngắn vừa qua!

Thời gian từ nay đến giữa nhiệm kỳ còn rất ngắn, Thủ Tướng không nên phí phạm thêm thời gian nữa, nếu Thủ Tướng không thực hiện ngay những cam kết của mình 'thật sự vì dân, vì nước và vực dậy nền kinh tế'  thì giữa nhiệm kỳ tới trong năm 2013 chẳng ai có thể can thiệp để Thủ Tướng có thể 'thoát' được nữa!

Nhà kinh tế Trần Hưng Quốc - Quan làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 552 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0