Chủ Nhật, 2023-10-01, 2:21 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 21 » Thêm một bằng chứng về điều hành kém và tham nhũng của đồng chí Ếch!
1:17 PM
Thêm một bằng chứng về điều hành kém và tham nhũng của đồng chí Ếch!
Quanlambao  - Hãy xem các 'con cưng' của Đồng chí X nè. Vậy mà chỉ nhận trách nhiệm chính trị mà đến giờ cũng chẳng ai biết nó là cái gì???? Tiền của nhân dân thì mất thật, nó chạy vào túi của các quan chức và gia đình đồng chí X... còn nhân dân gánh chịu hậu quả!
Vì cái tựa đề bài viết này mà Chính Phủ đang buộc TTO phải giải trình, kiểm điểm!!!
Sau chiến thắng tại Hội nghị Trung Ương, thầy trò đồng chí X thừa thắng xông sang Quốc Hội, coi khinh luôn 500 con khi ăn theo nói leo mà trong đó đã có con khi đầu đàn mang tiếng con cháu Bác Hồ, nhưng lại đang đào 'mồ mả' cái nền tảng do chính Bác Hồ xây dựng và trở thành một kẻ chỉ biết ngậm đô la và bưng bít cho thầy trò đồng chí X.

Bình Ruồi trả lời chất vấn không khác chửi cha cả Quốc Hội mà 'con cháu' Bác Hồ còn dám mở miệng khen "trả lời chi tiết'! Có lẽ 'on cháu Bsc Hồ' muốn diễn tả trò ba hoa, lan man chẳng ra đầu, ra đũa, giễu cợt, khinh khi Quốc Hội là.... Chi tiết chăng!
Tập đoàn Dầu khí đứng đầu bảng nợ
Theo báo cáo của Chính phủ gửi các đại biểu Quốc hội với số nợ phải trả lên đến gần 287.000 tỉ đồng, Tập đoàn dầu khí đứng đầu danh sách các tập đoàn, tổng công ty nhà nước có số nợ lớn.

Tập đoàn Điện lực VN lại đứng đầu danh sách nợ quá hạn lớn với hơn 10.100 tỉ đồng.

Đó là báo cáo về tình hình tài chính tại các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, tính đến hết năm 2011,

Trong năm 2011, tổng doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước là 1.577.311 tỉ đồng, tăng hơn 25% so với năm 2010. Lợi nhuận trước thuế tăng 12% (hơn 135.100 tỉ đồng). Trong điều kiện khó khăn, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã có nhiều cố gắng trong sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ và góp phần cùng với Nhà nước bình ổn giá cả, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Đứng sau Tập đoàn Dầu khí về số nợ là Tập đoàn Điện lực với hơn 257.000 tỉ đồng, Tập đoàn Công nghiệp xây dựng nợ 69.500 tỉ đồng, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nợ gần 62.000 tỉ đồng, Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản nợ 71.000 tỉ đồng... Ngoài Tập đoàn Điện lực có số nợ quá hạn rất lớn thì Tập đoàn Dầu khí cũng nợ quá hạn hơn 1.700 tỉ đồng...

Về số lỗ hợp nhất, Tập đoàn Điện lực Việt Nam lỗ hơn 2.500 tỉ đồng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hơn 2.300 tỉ đồng, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam lỗ gần 800 tỉ đồng... Tập đoàn Điện lực giữ kỷ lục về số lỗ lũy kế với hơn 38.000 tỉ đồng, Tổng công ty Hàng hải lỗ hơn 5.700 tỉ đồng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giữ vị trí thứ ba với 2.390 tỉ đồng...

Chính phủ thừa nhận việc thoái vốn đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty vào các lĩnh vực chứng khoán, quỹ đầu tư, bảo hiểm, ngân hàng, bất động sản đang gặp nhiều khó khăn. Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo không cho phép các doanh nghiệp nhà nước đầu tư vào các lĩnh vực trên, trừ những doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản hoặc các trường hợp đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng. Chính phủ yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty phải thực hiện thoái vốn ra khỏi các lĩnh vực đầu tư ngoài ngành trước ngày 31-12-2015.

LÊ KIÊN - TTO
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 596 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0