Thứ Năm, 2023-09-28, 11:27 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 18 » 1 TRIỆU LƯỢNG VÀNG ĐÃ BÁN KHỐNG!
6:58 AM
1 TRIỆU LƯỢNG VÀNG ĐÃ BÁN KHỐNG!
Quanlambao - Đến nay chính thức chúng tôi đã nhận được thông từ vụ án bán vàng khống của bố già Nguyễn Đức Kiên như sau:

Bố già Kiên đã lợi dụng sự chi phối của mìnhđối với ngân hàng ACB và Eximbank để bán không trên 1.000.000 lượng vàng thu được trên 33.000 tỷ đồng mang gởi vào ngân hàng cho vay liên ngân hàng thù lãi 22% trong khi chỉ cần phải trả lãi suất vàng 6-8%/năm. Đến nay vàng miếng đã lên đến trên 45 triệu đồng, do vậy Kiên đã làm lỗ không có khả năng thanh toán trên 12.000 tỷ đồng, tương đương 600 triệu USD! Từ chỗ thua lỗ này, đã buộc y phải nhúng sâu vào con đường tội lội bằng cách lập các hồ sơ giả để rút tiền của Eximbank, Kiên long Bank, Vietbank, ACB, BIDV, Viettinbank.

Tại sao Kiên có thể  làm được cái việc tày Trời như vậy? Vì bên cạnh y đã có đồng bọn là Nguyễn Văn Bình, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú - Những kẻ cùng tham gia vào chiến dịch độc quyền vàng và cấm bán vàng miếng!

Đầu tiên, ngay khi vừa mới lên, Thống đốc Bình đã trìnhChính Phủ và Quốc hội kịch bản "Cấm toàn bộ việc mua bán vàng miếng". Quá chủ quan rằng có thể đánh lừa được Bộ Chính Trị và Quốc Hội thông qua cho chúng, do vậy Thống đốc Bình và bố già Kiên cùng đồng bọn đã chủ quan dự đoán như dinhđóng cột "vàng sẽ hạ giá"! Những quả Người tính không bằng Trời tính, Trời đã không dũng dưỡng kẻ gian, vì vậy mà các Uỷ viên BCT và các đại biệu Quốc Hội đều phát hiện ra mưu đồ vì đất nước thì ít mà vì lợi ích của bè lũ thâu tóm là nhiều, do vậy kịch bản của Bình và Cính Phủ Dũng trình lên đã không được thông qua. Đây là đòn chí mạng đánh vào bè lũ thâu tóm mua bán 'đón lõng' cơ chế do chính chúng đẻ ra!

Để gỡ gạc, Bình đã đăng đàn phát biểu công khai nhiều lần 'vàng sẽ giảm'... Nhưng vàng vẫn phi mã! Lý do: Nhìn thấy thực trạng nền kinh tế bất ổn, cả nước rên xiết vì sự cướp bóc của các bố già thông qua chính sách xiết chặt tín dụng, nhưng chỉ xiết doanh nghiệp và người dân không thuộc phe cánh của tổ chức lũng đoạn! Do vậy người dân Việt Nam với bản tính lo xa: Đất nước càng hỗn loạn, lầm than thì vàng càng tăng giá, cho dù đã vượt xa sự tăng giá đối với vàng thế giới.

Hiện nay giá vàng tại Việt Nam vẫn đang phi mã, đó chính là tín hiệu rõ nhất vào sự mất lòng tin trầm trọng vào các chính sách vĩ mô của Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Trần Nguyên Hồng - Quan làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 452 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0