Thứ Năm, 2023-09-28, 2:02 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Tám » 18 » Công An Chặn Xe Đỗ Nam Hải Ép Buộc Về Trụ Sở Thẩm Vấn
5:55 PM
Công An Chặn Xe Đỗ Nam Hải Ép Buộc Về Trụ Sở Thẩm Vấn
Việt Báo Thứ Hai, 8/18/2008, 9:03:00 PM

Tin Sàigòn – Sáng thứ bảy, ngày 16-8-2008, khoảng 11g00, anh Đỗ Nam Hải đang đi cùng với một người bạn, thì mấy công an chìm –  những người vẫn luôn bám sát theo dõi anh bất kỳ anh đi đâu – chặn anh lại. Họ nói: "Hôm nay xin mời anh về trụ sở công an quận Phú Nhuận để làm việc".

Anh Hải yêu cầu họ cho anh xem giấy mời, vì đúng theo pháp luật hiện hành của CSVN thì đâu thể có chuyện công an tùy tiện chặn người dân giữa đường để bắt họ về làm việc mà không hề báo trước như vậy trong khi họ không hề làm điều gì lỗi pháp luật. Họ nói: "Xin anh thông cảm cho". Anh phản đối và nhất định tiếp tục đi. Nhưng cuối cùng, dưới áp lực của 4,5 công an chặn xe anh lại, anh đành phải theo họ về trụ sở công an Phú Nhuận. Làm việc với anh vẫn là hai trung tá công an tên Tùng và Tâm thuộc phòng PA 35 Sàigòn như mọi lần và một vài tay giúp việc khác. Họ giữ anh Hải từ 11g00 sáng đến 5g00 chiều.

Nội dung buổi làm việc này chẳng có gì cả. Nói chung, nhà cầm quyền CSVN rất cay cú về bài trả lời phỏng vấn của anh với anh Nguyễn Chính Kết đã được phổ biến trên mạng Internet (xem chú thích 1*), và họ đã hỏi anh về những câu anh trả lời. Nhưng anh Hải nhất quyết từ chối, không chịu làm việc. Và anh đã ngang nhiên kê 4 chiếc ghế lại để nằm đọc sách / báo hay nằm ngủ ngay trong phòng. Trong lúc đó, họ đem những bài đã in từ máy vi tính của anh ra đọc, đặc biệt những bài anh viết, trả lời phỏng vấn hoặc những kháng thư của Khối 8406, v.v… Đến 5g00 chiều, họ lại khám túi quần áo anh, bắt anh móc hết những gì có trong các túi quần áo ra để họ kiểm tra. Anh chỉ đưa ra được một ít tiền thì họ không lấy. Họ liền yêu cầu anh xuống bãi đậu xe chỗ anh gửi xe để kiểm tra cốp xe của anh. Anh biết mục đích của họ là tìm chiếc điện thoại cầm tay của anh để tịch thu, nhưng trong cốp xe anh cũng không có. Thế là họ bảo anh đi về.

Trước khi ra về, anh Hải nói với họ: "Tôi biết các ông buộc tôi đến làm việc là vì lệnh cấp trên của các ông. Cấp trên của các ông tại Hà Nội rất cay cú về bài anh Kết phỏng vấn tôi đã được tung lên mạng để phổ biến khắp nơi. Họ đã ra lệnh cho các ông là phải chất vấn tôi về bài phỏng vấn này. Mục đích của họ và các ông là sách nhiễu, hành hạ tôi về tinh thần lẫn thể xác để tôi nản chí tranh đấu vì các ông đã không khuất phục được tôi, đồng thời tìm mọi cách cản trở việc tôi đấu tranh cho tự do dân chủ của tôi". Họ không trả lời gì cả vì biết anh nói trúng ý đồ của họ. Anh nói tiếp: "Việc các ông càng gia tăng đàn áp, hành hạ và ngăn cản tôi như thế này chỉ làm tôi thêm kiên quyết đấu tranh loại trừ chế độ độc tài và phi nhân này mà thôi. Nó chứng tỏ rằng các ông không tôn trọng quyền làm người của người dân, và cũng chứng tỏ rằng việc tranh đấu của tôi đi đúng hướng và có thật sự hiệu quả, nên các ông mới phải canh chừng, canh gác, theo dõi, và hành hạ tôi như vậy. Nhưng tôi nói cho các ông biết là các ông không bao giờ khuất phục được tôi đâu". Thấy anh nói trúng "tim đen" của họ, họ chỉ cười, và bảo: "Thôi, anh về đi!"

Đây không phải lần đầu công an đối xử với anh Hải như thế. Họ đã đối xử với anh như thế đến hàng trăm lần rồi trong suốt 5, 6 năm qua. Họ không bắt giam hay bỏ tù anh vì thấy không có lợi do chính giới quốc tế đã biết nhiều về anh. Họ chỉ tìm đủ mọi cách để ngăn cản anh hoạt động hoặc vô hiệu hóa những nỗ lực hoạt động của anh.

Phóng viên tự do Khối 8406

(1*) http://tailieu8406.blogspot.com/2008/08/phongvandonamhaiveviectichthutaisan.html trong trang blog của Khối 8406: http://khoi8406vn.blogspot.com
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 1188 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Tám 2008  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0