Thứ Ba, 2024-02-27, 3:41 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Tám » 25 » Tin Mừng Cho Nhân Quyền Ở Việt Nam
3:23 PM
Tin Mừng Cho Nhân Quyền Ở Việt Nam

vietnamexodus

Tin Mừng Cho Nhân Quyền Ở Việt Nam: Đạo Luật Nhân Quyền Sẽ Vào Thượng Viện Đầu Tháng 9/2008


Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam
Washington DC ngày 24 tháng 8, 2008

 

 

Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ được đưa vào Thượng Viện biểu quyết vào đầu tháng 9 tới đây. Uỷ Ban Đối Ngoại của Thượng Viện vừa thông báo tin phấn khởi này cho Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.

"Đây quả là tin mừng không những cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ mà còn cho cả trên 80 triệu đồng bào ở trong nước", Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch UBTDTG/VN nhận xét ngay khi nhận được tin này từ văn phòng của TNS Joseph Biden (Dân Chủ, Delaware), hiện là Chủ Tịch của Uỷ Ban Đối Ngoại.heo văn phòng này, một số chi tiết cuối cùng đang được giải toả với TNS Barbara Boxer (Dân Chủ, California), là người sẽ phải đưa đạo luật vào Thượng Viện trong tư cách Chủ Tịch Tiểu Ban về Đông Á và Thái Bình.

"Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cần chạy đua với thời gian để thúc đẩy đạo luật được biểu quyết thuận lợi và nhanh chóng. Muốn vậy chúng tôi phát động ngay chiến dịch gởi thỉnh nguyện thư và chuẩn bị tổ chức cuộc vận động hành lang vào trung tuần tháng 9 tới đây", Bà Hiền cho biết. 

Ngay sau khi đạo luật được thông qua ở Hạ Viện và chuyển sang Thượng Viện, UBTDTG/VN đã làm việc với một số thượng nghị sĩ chủ chốt để tạo thuận lợi cho đạo luật ở Thượng Viện. Trong số các thượng nghị sĩ này có TNS Boxer, TNS Biden, TNS Richard Lugar (Cộng Hoà, Indiana) và TNS Sam Brownback (Cộng Hoà, Kansas). Theo Bà Hiền, sự hợp tác cân đối này-hai thượng nghị sĩ Dân Chủ và hai thượng nghị sĩ Cộng Hoà-rất cần thiết để đạt được sự ủng hộ của lưỡng đảng. 

TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, đã soạn thảo ngôn ngữ đề nghị cho đạo luật nhằm giải toả một số điểm lấn cấn của các thượng nghị sĩ, nhất là quan niệm sai lầm rằng đây là một đạo luật chế tài. 

"Lý do chúng tôi đã phải làm việc chặt chẽ với các thượng nghị sĩ này, đặc biệt TNS Biden và Lugar, là nhằm bảo đảm đạo luật có sự hậu thuẫn của họ. Và như vậy đạo luật sẽ có nhiều cơ hội được thông qua Uỷ Ban Đối Ngoại", TS Thắng giải thích.

TNS Lugar là thủ lãnh của Đảng Cộng Hoà trong Uỷ Ban Đối Ngoại.

Để rút ngắn thời gian biểu quyết, trong thời gian qua TS Thắng đã vận động Thượng Viện và Hạ Viện phối hợp để thống nhất ngôn ngữ của đạo luật.

"Như vậy, đạo luật ngay khi được thông qua ở lưỡng viện thì sẽ được chuyển thẳng cho Tổng Thống để ký mà không phải mất thời gian đưa ra hội đồng lưỡng viện để thương thảo vì sự khác biệt về ngôn ngữ", TS Thắng nói.

UBTDTG/VN kêu gọi cộng đồng Việt ở khắp Hoa Kỳ đồng loạt vận động với các thượng nghị sĩ ở từng tiểu bang để tranh thủ lá phiếu ủng hộ của họ. Mẫu thư vận động được gởi kèm.

=====================
August 25, 2008

The Honorable ______

US Senate

Washington, DC 20510

Dear Senator ____,

As your constituents, we request your support for Vietnam Human Rights Act of 2007, which has passed the House with overwhelming majority. We expect it to be soon introduced into the Senate. 

This bill is very important in light of Vietnam's brutal crackdown against human rights advocates, religious leaders, social justice lawyers, and pro-democracy authors, journalists, and scholars. The picture of Father Nguyen Van Ly being muzzled at his own trial epitomizes Vietnam's policy of political and religious repression. 

The legislation sets concrete and measurable benchmarks for the Vietnamese leadership to demonstrate their true intention to improve the human rights conditions and respect religious freedom. The bill conditions future increase in non-humanitarian aid to Vietnam on its government's genuine efforts to improve human rights and religious freedom. The bill also authorizes funding to support the development of civil society and assist human rights defenders. 

We look forward to your strong support for those who continue to fight for human dignity against all odds in Vietnam. Please help ensure the passage of Vietnam Human Rights Act of 2007 in the Senate.

Sincerely,

Name: __________________________
Address: _________________________


Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 1210 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Tám 2008  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0