Thứ Sáu, 2024-03-01, 11:17 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Tám » 30 » THÁI HÀ HÔM NAY CÓ SỢ HÃI KHÔNG ?
1:33 PM
THÁI HÀ HÔM NAY CÓ SỢ HÃI KHÔNG ?


Vietcatholic
Tưởng sau cuộc vây ráp bằng roi điện và giầy đinh tối qua, bà con giáo dân được phen sợ hãi, sẽ không dám đến Thái Hà xem lễ nữa. Chiều nay, có tin đồn là tối nay còn không có lễ ở Thái Hà vì các Cha sợ nên bỏ trốn hết, đừng nên xuống đó.

Thế nên nhiều người lại quyết tâm đến Thái Hà hơn, để khẳng định tấm lòng của mình với giáo xứ đang khi đau thương, nhất là khi Cha Phụng đã được đưa trên TV để chịu trận xỉ vả.

Nhưng thật không ngờ, tối nay, buổi tối mà số người đến Thái Hà tăng hơn những đêm trước rất nhiều. Thánh lễ chật kín cả nhà thờ, nghe Cha ở Nhà thờ Hàng Bột giảng về Thánh Gioan Baotixita, Ngài đã chịu chết một cách đau đớn, thê thảm khi nói lên sự thật trước sự loạn luân của nhà vua. Trong bài giảng, Cha đã khẳng định, sự thật sẽ chiến thắng, công lý sẽ được sáng tỏ. Thánh nhân đã chiến thắng nhà vua đồi bại không phải vì khi đang sống, nhưng là khi thời gian đã qua đi. Tấm gương làm chứng cho sự thật của Thánh nhân đã chiến thắng vị vua bạo tàn, vua chỉ nhất thời, còn dân vạn đại.

Bài giảng này không biết có lọt vào tai mấy cán bộ đang rình mò ở ngoài hay không, nhưng thấm thía đối với người dân Thái Hà hôm nay.

 Tan lễ, đoàn rước đến linh đài dài dằng dặc làm cho các công an cũng ngạc nhiên. Họ không ngờ giáo dân lại coi thường đau khổ như thế.

Đoàn gồm có các Cha do Cha Phụng mới về cùng với 7 cha trong dòng mặc toàn áo đỏ. Sau việc kính tuần bảy ngày trước linh đài Đức Mẹ, đoàn rước gồm các cha đã đi đến tượng đài Đức Mẹ phía trong và hát mừng kính Mẹ.  Sau đó, đoàn đã đi một vòng xung quanh Linh địa Đức Bà sang phía bên kia, trong ngôi nhà đã bị nhà nước cho phá dở dang. Đoàn rước đi trong đêm tối với ánh nên trên tay, vì phía trong, nhà nước đã cho tắt hết các bóng điện để tiết kiệm điện cho đất nước.

Đoàn rước đông đảo đã làm nhiều người, nhất là lương dân xung quanh, vì họ nghe nói công an đã trấn áp được giáo dân thắng lợi, nhưng hôm nay lại thấy đông đúc hơn nên nhiều người đã ra xem. Hôm nay, công an ít hơn những hôm trước, chắc họ nghĩ bây giờ có thách đố, thì giáo dân cũng không dám bén mảng tới nơi này.

Đoàn giáo dân và linh mục hôm nay đến linh địa Đức Bà, là câu trả lời với lực lượng bạo lực là họ không hề run sợ.

Nhưng hôm nay thì họ đã nhầm to. Một số người dân cho biết, khi chưa xong lễ, một số công an khá đông tập trung trước hội chữ thập đỏ. Khi lễ xong, Cha Khải sau khi căn dặn bà con xong, ngài nói “tất cả lên đường” để ra Thánh địa, thì công an chạy tán loạn, chắc họ nghĩ giáo dân lại đi ra ngoài đường, làm mồi cho họ như đêm qua nên chạy ra chuẩn bị.

Tình hình chị người dân tộc bị đánh hiện đang nguy hiểm, chị bị đau đầu và thỉnh thoảng nôn, chóng mặt, hiện nay vẫn phải nằm lại ở nhà xứ để chăm sóc. Một số người tối qua bị đánh hôm nay không đi làm được, nhưng đến bệnh viện khám khai là do công an đánh thì bác sỹ đã không dám cho giấy chứng thương.

Chiều nay, Cha Khải và một số Cha đã ra quận để chất vấn, họ trả lời tỉnh bơ là chúng tôi không đánh ai, cho đến bây giờ chưa thấy đơn trình báo nào về việc bị công an đánh. Thật đúng là miệng lưỡi công an nhà nước cộng sản.

Nhiều nơi hiệp thông cầu nguyện với Thái Hà, hôm nay nhiều đoàn người đã về đây cùng Thái Hà để chia sẻ và cầu nguyện.

Những ngày tới, bà con vẫn nhất định sẽ không sợ hãi mà bỏ cuộc, trái lại họ càng vững tin hơn.

Chúc Thái Hà luôn bình an và kiên cường. Xin hãy hiệp thông với anh chị em chúng ta trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay. Họ đang cần điều đó hơn bao giờ hết.

Thái Hà 29-8-2008Category: Công giáo khắp nơi | Views: 1268 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Tám 2008  »
SuMoTuWeThFrSa
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0