Thứ Bảy, 2024-04-20, 12:38 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Chín » 9 » Việt Nam lên tiếng mạnh vụ Thái Hà
5:22 PM
Việt Nam lên tiếng mạnh vụ Thái Hà
 
 
Giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện - ảnh Viet Catholic
Các giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện tại khu vực đất tranh chấp
Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Nguyễn Văn Hưởng nói sẽ có biện pháp mạnh tay trong vụ Thái Hà giữa lúc các giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện đòi đất.

Trong một cuộc họp bàn cách giải quyết vụ việc hôm 8/9, ông Hưởng cũng cho rằng việc bắt tạm giam và khởi tố hình sự đối với một số giáo dân là “cần thiết và đúng pháp luật”.

Thứ trưởng Hưởng được tờ Công an nhân dân trích lời nói: “Những ai cố tình vi phạm, kích động, xúi giục hay gây rối sẽ bị xử lý nghiêm khắc".

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội, cũng được trích lời nói rằng các linh mục đã “tiếp tay và kích động” các giáo dân.

Ông Nhanh cũng khẳng định rằng khu đất “giờ không thuộc giáo xứ Thái Hà vì nó đã được bàn giao cho nhà nước”.

Công an Hà Nội cũng cho rằng trong vụ Thái Hà “có nhiều bài viết đưa lên mạng với nội dung xuyên tạc, vu cáo và bịa đặt”.

Tiếp tục cầu nguyện

Mới đây, trong một phỏng vấn của mạng Viet Catholic, Đức Tổng giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt nói chủ trương của Tòa Thánh trong các vụ tranh chấp đất đai là 'giải quyết bằng đối thoại'.

Nhưng Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt cũng kêu gọi chính quyền Hà Nội 'có bước đột phá' trong chính sách.

Giữa lúc chưa có lối thoát cho vấn đề tranh cãi, tin cho hay, hàng trăm giáo dân vẫn tiếp tục cầu nguyện tại khu vực đất tranh chấp ở Giáo xứ Thái Hà.

Linh mục một số các giáo phận miền bắc như Ninh Bình, Thái Nguyên hay Thái Bình vẫn tiếp tục dẫn đầu các đoàn xe chở giáo dân về Thái Hà hành hương.

Vụ đòi đất Thái Hà bùng lên hôm 15/8 khi giáo dân tự phá tường rào bao quanh khu đất đang tranh chấp, dựng tượng, lập linh đài để cầu nguyện.

Chính quyền Hà Nội đã khởi tố vụ án 'gây rối trật tự' và 'phá hủy tài sản công cộng', đồng thời bắt một số nhân vật mà họ cho rằng đã kích động và trực tiếp tham gia vi phạm pháp luật.

Đã có một số giáo dân bị bắt tạm giam.

Category: Công giáo khắp nơi | Views: 1043 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0