Thứ Bảy, 2024-04-20, 12:56 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Chín » 9 » Trung Quốc sửa soạn tấn công Việt Nam?
10:29 PM
Trung Quốc sửa soạn tấn công Việt Nam?

Đoàn Hưng Quốc

Những sự kiện dồn dập từ nhiều tháng nay đang dẫn đến một hạ màn là Trung Quốc chuẩn bị tấn công và “dạy cho Việt Nam  một bài học” – thời gian có thể gần gủi vào tháng 09 năm nay.

Thời cơ chính mùi vì Bắc Kinh không còn vướn bận vì vụ tổ chức Thế Vận Hội, và phải gấp rút hành động để ngăn chận sự xích lại gần giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc tìm kiếm và khai thác dầu hoả ở vùng biển Nam. Trung Quốc cũng lợi dụng tình thế Mỹ đang bị chi phối bởi hai trận chiến Iraq Afghanistan; bên các hồ sơ Iran và Bắc Hàn vẫn chưa giải quyết, thì Âu Mỹ nay lại phải đối đầu thêm với Nga.

Theo sự tường trình của Phóng Viên Vì Nhân Quyền từ Hà Nội thì Đại Sứ Quán Trung Quốc sẽ họp báo ngày 14 tháng 9 năm 2008  tuyên bố công hàm ngày 14 tháng 09 năm 1958 của nguyên thủ tướng Phạm Văn Đồng  tuyên bố Hoàng Sa Trường Sa là của Trung Quốc. Đây là một thái độ ngoại giao trịch thượng và khiêu khích bắt buộc Hà Nội phải có phản ứng, và nếu nhà cầm quyền Việt Nam không tỏ ra thần phục thì là cớ để Trung Quốc xua binh gây hấn. Chiến tranh có thể giới hạn ở lãnh hải và vùng biên giới trên bộ nhưng không ai có thể tiên đoán ý đồ của Bắc Kinh.

Trong hoàn cảnh này người Việt hải ngoại cần có những đáp ứng như thế nào:

  1. Gấp rút vận dụng mọi phương tiện truyền thông và trên mạng để lên tiếng ủng hộ sinh viên Hà Nội chuẩn bị biểu tình chống Trung Quốc ngày 14 tháng 9.

  2. Nhanh chóng thông báo với các chính quyền và cơ quan truyền thông nơi quốc gia mình cư ngụ về ý đồ xâm lược của Bắc Kinh, chủ yếu nhằm khi quốc tế quan tâm thì Trung Quốc phải  thận trọng giới hạn hành động của mình.

  3. Khẩn thông báo với Hội Phóng Viên Không Biên Giới rằng những nhận định của họ rất đúng, sau kỳ Thế Vận Trung Quốc sẽ công khai chà đạp nhân quyền và theo đuổi chính sách bành trướng đế quốc. Hội Phóng Viên Không Biên Giới đã dành được cảm tình hàng đầu trên thế giới trong phong trào chống Trung Quốc và sẽ là một người bạn đắc lực cho nhân dân Việt Nam.

Thế nước yếu thì lấy gì mà lo chiến chinh? Câu trả lời chung cho thế hệ của những người đang làm lịch sử: hy sinh.

Đây là công hàm của Nguyên thủ tướng Phạm văn Đồng


Category: Chính trị | Views: 1128 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0