Thứ Hai, 2022-01-17, 10:20 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Chín » 11 » Những con chó điên
9:43 PM
Những con chó điên


( Lược thuật về việc Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và phạm thị Thanh Nghiên bị bắt)

Hải Phòng 11-9-2008
Nhóm phóng viên dân chủ Việt Nam đưa tin
Hồ Thiền Quang,
Trần Bình Minh
Phạm thị Thu Hiền

 

 

Cuộc họp mặt của một số nhà dân chủ tại nhà ông Nguyễn Thanh Giang 
nhân dịp Tết 2008. 4 trong số họ đã bị bắt
(Lê Thị Kim Thu Nguyễn Xuân Nghĩa Phạm Thanh Nghiên, Ngô Quỳnh )

 8 giờ tối ngày 10-9-2008, một tiểu đội chó điên ( khoảng vài chục tên) tràn từ Hà Nội về, phối hợp với lũ chó điên phường Quán Sứ, quận Kiến An Hải Phòng cùng các tổ chức bù nhìn tại khu vực anh Nghĩa ở, như bí thư đảng uỷ, hội phụ nữ, tổ trưởng khu phố v.v để xộc vào nhà đọc lệnh khám xét và bắt khẩn cấp.


Suốt 4 tiếng đồng hồ, chúng đã lục tung ngôi nhà nhỏ của anh tại phố Trường Chinh để lục tìm tài liệu, in ra những cái gọi là tài liệu phản động, chống đảng như các bài viết, ảnh chụp băng zon đòi tự do dân chủ, đa nguyên đa đảng trên cầu Vượt (Lạch Tray Hải Phòng), các tập san báo Tổ Quốc, thư từ, ảnh chụp từ trong máy v.v... sau đó đúng 12 giờ đêm chúng đọc tiếp lệnh bắt khẩn cấp đối với anh, với tội danh " Tuyên truyền hoạt động chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 88 của bộ luật hình sựViệc làm hèn hạ này của lũ chó điên, bắt người trong đêm vắng, chứng tỏ một sự đồi bại, sợ hãi trước dư luận quần chúng. Sợ gây nên những tác động ngược trong khối quần chúng đang vô cùng chán ghét đảng và nhà nước, cũng như sợ chị Nguyễn thị Nga(vợ anh Nghĩa) thông tin cho hệ thống báo đài Hải Ngoại hoặc các nhà dân chủ biết, sẽ cản trở chúng trong lúc làm nhiệm vụ, "Tội này có muốn kêu ngoài, nhưng xa". Càng ít người biết những việc làm manh động, trái đạo lý, lòng dân của chúng càng tốt. Bởi bóng tối luôn là đồng minh của những kẻ hèn nhát, bạc nhược, du thủ, du thực, du côn là lũ chó điên của đảng. 


Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa sinh 1949 tại Nghệ An, song định cư và làm việc tại Hải Phòng, được kết nạp vào hội văn học nghệ thuật Hải Phòng từ 1988 đến nay. Là một nhà văn, anh sớm nhìn ra bối cảnh xã hội Việt Nam hiện tại thực sự chỉ là một thể chế chính trị vô nhân đạo, thối nát từ ngọn đến gốc rễ, làm nghèo đất nước, giảm giá trị sức lao động của người dân, dùng dân như "mồi nhử" đầu tư nước ngoài, để áp phe tham nhũng qua các dự án đất đai, bỏ qua các hiểm họa ô nhiễm môi trường v.v Chưa kể còn là một thể chế chính trị hiểm độc, sẳn sàng đầu độc thế hệ thanh niên- rường cột của quốc gia vào những trò chơi vô bổ tội nghiệp, chỉ biết có tiền như: "Hãy chọn giá đúng", " "Ai là tỷ phú" ; "Rung chuông vàng", "đối mặt" v.v để thu lợi và ngăn chặn mầm mống phản kháng từ trong trứng. Ngoài ra còn là thể chế chính trị vô liêm sỉ nhất thế giới, sẵn sàng liên kết với những thành phần cặn bã, du đảng của xã hội, để ném đá giấu tay, đàn áp những tiếng nói đối lập... Một thể chế chính trị vô tri, vô giác, không thể giúp đất nước phát triển bằng các tri thức khoa học mà chỉ tồn tại bằng cách bán công lao động và mồ hôi rẻ mạt của người dân, bán tài nguyên và đất đai quý giá. Điều quan trọng nhất là sự ngu dân, kiềm hãm sự phát triển dân trí với nền giáo dục lạc hậu, giả tạo nhằm bảo về quyền độc tôn ngày càng tinh vi và độc ác của đảng cộng sản v.v


Bao nhiêu uất ức, bất công ngang trái, anh đã âm thầm suy luận, diễn giải mọi việc theo suy nghĩ của một nhà văn, rồi chủ động lên Hà Nội, gặp nhà dân chủ gạo cội Nguyễn Thanh Giang, Hoàng Minh Chính, Phạm Hồng Sơn( khi Sơn vừa ra khỏi tù) để đàm đạo, tiếp cận, hội nhập với tư tưởng dân chủ, tự do của thời đại. Tại những lần này, không ít lần anh bị bắt giữ với những tội danh dựng ngược: "Lưu hành tiền giả", cố tình " quan hệ với bọn phản động đã có án và bị nhà nước trừng trị " 


Trở lại Hải Phòng, qua bao nhiêu lần bị hù doạ, hạch sách, tra vấn, thu giữ phương tiện làm việc ... anh vẫn lặng lẽ theo đuổi chí lớn của mình theo lời tiền nhân: "Chí làm trai chẳng tiếc đời xanh". Ngoài việc viết bài cổ vũ phong trào dân chủ anh còn tham gia biểu tình trong ngày rước đuốc Cộng Tàu (29-4 -2008)... không phô trương, không ồn ào, song cũng vô cùng quyết liệt và đã bị bắt vào đồn công an phường Đồng Xuân , bị đánh đập vô cùng dã man vào mặt, vào đầu...Những bài thơ anh viết sau ngày định mệnh đó là một bản kết tội rõ nét chế độ cộng sản bạo tàn tại Việt Nam


Có những con chó điên
Có vài con chó điên trong đồn công an phường Đồng Xuân- Hà Nội.
Chúng mặc áo dân lành bên ngoài áo vàng cảnh sát.
Chúng nằm trong lực lượng chống biểu tình
Dù là biểu tình bảo vệ đất đai tổ quốc

Có vài con chó điên trong đồn công an sáng ngày 29
Chúng cắn xé chúng tôi
trong tay không tấc sắt,
trong tay chỉ một băng rôn,
trên người mặc chiếc áo trắng trong màu yêu nước

Chúng được dạy cách cắn
Chúng được dạy cách sủa
Chúng được dạy các hành vi của kẻ cầm quyền. 
Hải Phòng 3/ 5/2008
Nguyễn Xuân Nghĩa 


Để trả thù những việc làm qủa cảm của anh, như với tất cả những con người quả cảm trước đó, từ Lê thị Công Nhân, Lê thị Kim Thu, Trần Khải Thanh Thuỷ, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Đài v.v chúng đã bắt anh, hòng dập tắt tiếng nói của anh trong phong trào đòi dân chủ hoá đất nước cũng là ngăn chặn các ảnh hưởng của anh trong ngày biểu tình của sinh viên và thanh niên Việt Nam ngày 14/9 này. Hiện chúng đã đưa anh lên Hà Nội, mà không biết đã giam anh ở đâu? Trong khu vực của trại chó thuộc sở công an Hà Nội ( 87 Trần Hưng Đạo) hay Hoả Lò? B14 Thanh Liệt. Bị tạm giữ trong 9 ngày, để sau ngày 14/9 sẽ thả hay sẽ bị tạm giam dài ngày để chờ ngày khởi tố như đã từng xảy ra với bloger Điếu Cày? Luật sư Trần Quốc Hiền, Kỹ sư Nguyễn Quốc Phong, Nguyễn Bình Thành, Trương Bá Hải v.v ?


Trước đó anh đã có tên trong danh sách 8 người được giải nhân quyền. Vì vậy việc làm của lũ chó điên Việt Nam lần này càng chứng tỏ chúng là những kẻ ghét và sợ nhân quyền nhất thế giới .


Mong các nhà yêu chuộng tự do dân chủ trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền, nhân đạo trên thế giới cùng toàn bộ hệ thống báo đài hải ngoại hãy lên tiếng về việc làm đê hèn, thất đức của đảng cộng sản trong suốt thời gian qua, kể từ ngày 14-8, dân oan Lê thị Kim Thu bị bắt, ngày 10-9 nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị bắt, và đến giờ phút này (11giờ sáng ngày 11/9/2008) 6 con chó điên lại tràn vào bắt Phạm thị Thanh Nghiên lên đồn để khai thác, tra vấn, lấy cung, hòng củng cố thêm bằng chứng "chống phá" đảng và nhà nước của hai nhà dân chủ Hải Phòng...hòng kết tội họ theo điều luật vô cùng điên cuồng, dã man của loài chó. 


Hải Phòng 11-9-2008
Nhóm phóng viên dân chủ Việt Nam đưa tin
Hồ Thiền Quang,
Trần Bình Minh
Phạm thị Thu Hiền

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 940 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0