Thứ Năm, 2022-01-27, 1:59 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Chín » 24 » Chính quyền lại một lần nữa dùng xảo thuật lừa bịp dư luận
10:26 AM
Chính quyền lại một lần nữa dùng xảo thuật lừa bịp dư luận
VietCatholic News (Thứ Ba 23/09/2008 12:19)
THÁI HÀ - Đêm qua (23/9) Tu viện Thái Hà đã được bình yên, không bị quấy phá như đêm 21/9.

Những kẻ du côn vẫn được huy động đến, nhưng có lẽ thấy đông giáo dân đến hiệp thông, chia sẻ với các tu sĩ trong hoàn cảnh ngặt nghèo, nên những kẻ được thuê đến không dám manh động. Tuy nhiên, thông tin từ các tu sĩ trong Tu viện cho biết, từ 22h30 (23/9) đến 1h (24/9), Tu viện liên tục nhận được những cú điện thoại khủng bố. Những kẻ gọi điện thoại có những lời lẽ đe dọa và những lời lẽ thô tục sỉ vả các linh mục. Sau đó, điện thoại cố định của Tu viện bị cúp và điện thoại di động bị mất tín hiệu. Các linh đã không thể liên lạc ra ngoài được.

Theo nhận định của nhiều người, cuộc họp của UBND quận Đông Đa và ban quy hoạch với các linh mục Thái Hà sáng hôm qua bị chuyển sang sáng nay với lý do chính quyền chưa chuẩn bị kịp, thực ra là chính quyền sợ chưa dọn đường dư luận.

Theo thông tin từ đài truyền hình Hà Nội tối qua và sáng nay (24/9), tuy cuộc họp UBND quận với các linh mục chuyển rời, nhưng ngay sau đó UBND quận đã có buổi làm việc với phường Quang Trung để thông báo quyết định xây dựng công viên cây xanh tại linh địa. Chiều và tối cùng ngày, chính quyền phường Quang Trung vội vàng quy tụ một số người gọi đó là đại diện nhân dân trong phường để thông báo quyết định quy hoạch này.

Một chuyện nực cười nữa cũng liên quan chuyện dọn đường dư luận, đó là đài Truyền hình Hà Nội huy động vài người đi vào nhà thờ Thái Hà, rồi đưa hình ảnh họ lên truyền hình và bảo rằng nhân dân phường Quang Trung và Ô Chợ Dừa đã vào làm việc với các linh mục về việc quy hoạch linh địa thành công viên. Thực ra, chẳng có buổi làm việc nào như đài truyền hình đã đưa tin.

Các linh mục của Tu viện cho biết, những người mà đài truyền hình chiếu lên đã vào nhà khách của Tu viện, nhưng khi được hỏi danh tính, thì họ không dám trả lời. Khi một linh mục hỏi họ đại diện cho ai, thì họ bảo đại diện cho nhân dân của hai phường. Vị linh mục nói rõ, nếu đại diện cho nhân dân thì phải là Hội đồng nhân dân, nếu đại diện cho chính quyền phường thì phải là UBND phường. Vị linh mục hỏi họ có phải là những người ở trong những ủy ban ấy không, thì họ trả lời không phải. Ngay sau đó họ đứng lên, ra về.

Sự thật là như thế, nhưng đài truyền hình Hà Nội lại một lần nữa xuyên tạc rằng các linh mục đã có buổi làm việc với đại diện nhân dân hai phương Quang Trung và Ô Chợ Dừa về việc dự án quy hoạch công viên tại 178 Nguyễn Lương Bằng!

Thế thì cái chính quyền này còn làm sao để cho những người đang oan uồng khiếu kiện tin vào lẽ phải, tin vào công lý. Vậy làm sao mà có được "tốt đạo đẹp đời"?

BÁO ĐỘNG: TIN THÁI HÀ lúc 22g30 ngày 23/9/2008

Chúng tôi vừa nhận được tin báo động sau đây, xin loan báo để mọi người chia sẻ. Chúng tôi cố gắng liên lạc với các Cha DCCT để phối kiểm các tin này thực hư ra sao, nhưng không liên lạc được. Tuy nhiên vì tính cách nghiệm trọng của sự việc nên chúng tôi đăng lên Net một đề phòng cần thiết. Nguồn tin viết như sau:

Từ chiều đến nay, có rất nhiều tin dự báo tình hình không tốt sẽ xảy ra với tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà. Mới lúc 21g30, một giáo dân cho biết một taxi đã chở một nhóm người đến trước nhà thờ Thái Hà. Họ bảo với tài xế cứ để nguyên "dụng cụ" trên xe.

Một giáo dân khác sống ngay khu vực nhà thờ nghe nhóm khác bàn với nhau tối nay sẽ dùng xăng đốt một hai chiếc xe, buộc các ông cha phải ra tay.

Một linh mục vừa nhận được tin từ nội bộ an ninh xì ra cho biết theo chỉ đạo, bằng mọi giá tạo hoàn cảnh buộc các linh mục phải phản ứng và nhân cơ hội đó sẽ bắt. Hai cha Phêrô Nguyễn văn Khải và Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong được nhắc tên và chỉ hình như là đối tượng phải giải quyết.

Bây giờ là 22g00, trong khuôn viên nhà thờ, ngoài các linh mục tu sĩ DCCT còn có khảong 100 giáo dân tự nguyện xin tạm trú ở lại trong nhà thờ đêm nay để sẳn sàng chia sẻ những khó khăn với Nhà Dòng. Bên ngoài nhà thờ, một người ngoại giáo mới cho biết, hiện cách nhà thờ độ 10 mét có một nhóm 10 người đang đợi lệnh đột nhập vào nhà thờ, xa hơn về phía UBND phường Quang Trung, số người đã quy tụ đông hơn.

Phía bệnh viện chỉ thấy vài xe gắn máy. Được biết cách đây 30 phút, các cán bộ dân vận của phường đã đến từng nhà anh chị em bên lương để vận động tham gia chiến dịch đêm nay.

Được biết lực lượng quấy rối tu viện tối 21/09/2008 đã được xác nhận là các học viên đang cai nghiện ma túy tại một trung tâm gần Hà Nội.

Xin lưu ý: Có vài nguồn tin trên các diễn đàn internet vừa loan tin và đã thông báo cùng bạn đọc rằng: "Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt (Hà Nội) cùng Linh Mục Nguyễn Văn Khải (Thái Hà) cùng 2 người khác vừa bị Công An bắt vào khoảng 7 giờ đêm ngày Thứ Ba 23/9 hôm nay" là không đúng.

Tin Tức này không chính xác, và chưa xẩy ra. Đức TGM Ngô Quang Kiệt đang dự phiên họp với Ban Thường Vụ Hội Đồng GMVN ở Miền Nam. Còn LM Khải chưa bị bắt trong thời điểm này.
Quang Huyền
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 871 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0