Thứ Tư, 2023-10-04, 0:19 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười » 2 » VIDEO: Thủ tướng tiếp đại diện Hội đồng Giám mục VN
10:06 AM
VIDEO: Thủ tướng tiếp đại diện Hội đồng Giám mục VN


Cập nhật: 1/10/2008 20:26

Chiều nay (1/10) tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam do Giám mục Nguyễn Văn Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam dẫn đầu tới chào Thủ tướng nhân kết thúc Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục lần thứ hai.

Trong bầu không khí cởi mở và thân mật, Thủ tướng đã bày tỏ sự vui mừng, từ ngày đất nước đổi mới khối đại đoàn kết toàn dân tộc giữa đồng bào công giáo và các tầng lớp nhân dân khác được củng cố và phát triển. Qua đó Thủ tướng hoan nghênh tinh thần chung sức chung lòng của đồng bào công giáo Việt Nam, trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đã có những đóng góp to lớn về mọi mặt của đất nước trong những năm qua và 9 tháng đầu năm nay.

Mời Quý độc giả theo dõi Video sau:

Đăng Học
HĐGMVN gặp Thủ tướng Dũng, nhưng không có gì ''đột phá'' mà vẫn là luận điệu cũ
VietCatholic News (Thứ Tư 01/10/2008 17:02)
HÀ NỘI - Tối nay 01 tháng 10,trong bản tin Thời sự lúc 19g có đưa tin Hội Đồng Giám Mục do Đức Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn dẫn đầu, sau cuộc họp đã vào gặp thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bà con rất vui mừng vì Hội Đồng Giám Mục sau cuộc họp đã có sự nhất trí cao qua bản tỏ bày Quan Điểm, bây giờ là lúc gặp gỡ đối thoại cao cấp giữa Giáo Hội và Nhà nước cộng sản. Những người cùng coi TV với chúng tôi, trong lòng ai nấy lúc đầu cũng lóe lên tia hy vong và chú ý lắng nghe.

TT Dũng tiếp Đại diện HĐGMVN: ĐC Nhơn, ĐHY Mẫn, TGM Thể (Ảnh Cổng TTĐT Chính phủ)
Ông Thủ tướng trước hết nói Ông tỏ ý vui mừng cuộc gặp gỡ này và bắt đầu những câu nói như Vẹt, nghĩa là không có gì mới, chẳng qua chỉ là khẳng định lại những gì nhà nước làm trong vụ Tòa Khâm sứ và Thái Hà là hoàn toàn đúng.

Theo tin tức từ Cổng Trang Tin Điện Tử Chính phủ (cổng TTĐT Chính phủ) thì Ông Thủ tướng cho rằng: "những lời nói và hành vi của Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt đã làm giảm sút lớn uy tín của ông trong cộng đồng Công giáo Việt Nam và trong xã hội, ảnh hưởng không tốt đến quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và chính quyền Hà Nội, giữa Nhà nước và Hội đồng Giám mục Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt nghiêm túc tự xem xét lại những hành vi của mình để có cử chỉ sửa mình và hành động thiết thực để khắc phục những sai trái vừa qua, và mong muốn Hội đồng Giám mục Việt Nam với tinh thần đồng đạo và vì lợi ích chung hỗ trợ và giúp đỡ Tổng Giám mục Kiệt nhiều hơn nữa, trước hết là chấp hành đúng pháp luật." (Trích theo Cổng TTĐT Chính phủ). Chúng tôi không biết Cổng TTĐT Chính phủ có trích dẫn đúng lại lời ông Thủ tướng hay không, hay đó lại cũng chỉ là lối tuyên truyền được vạch sẵn. (VietCatholic đang cố xác minh lại những gì mà HĐGMVN trình bầy và những gì được nghe biết trong cuộc gặp gỡ hôm nay)

Nếu quả là Ông Thủ tướng có nói như vậy, thì điều này thực là một điều đáng buồn và đáng trách. Chẳng những Ông Thủ tướng không nhận ra sự thực, hoặc đã nhận ra, nhưng cứ tiếp tục như con đà điểu chui đầu xuống cát tránh né sự thật tỏ tường -- được nhiều tiếng nói báo chí quốc tế và nhiều diễn đàn đã lên án -- Ông thủ tướng còn tiếp tục cố chấp trong lập trường cà hành động của mình. Nhận định của ông Thủ tướng đối với uy tín của ĐTGM Ngô Quang Kiệt là hoàn toàn sai với nhận định của những người hiểu biết (trừ ra là những người dân không Công giáo chất phác bị chính quyền dùng truyền thông khóet láo vu oan). Nó hoàn toàn sai sự thật. Nhận định và lời khuyên của ông Thủ tướng chắc chắn là gáo nước lạnh tạt vào mặt các cụ trong HĐGM, làm tắt ngúm niềm tin không phải của những người theo đạo Công Giáo mà cho tất cả nhân dân cả nước, trừ bọn đảng viên cs và bọn xôi thịt.

Lộ mặt gian trá- cắt đứt con đường đối thoại chân thành

Trong đêm Giáo dân Thái Hà cầu nguyện bị xịt hơi cay, một số người đã thấy một quan chức cao cấp đạ đậu xe ngoài đường, dùng điện thoại di dộng liên tục chỉ đạo từ xa cho bọn du côn đàn áp và hành hạ giáo dân đang cầu nguyện lúc đó. Nhưng với áp lực và bằng chứng của Giáo dân quá mạnh, người này đã phải xuất đậu lộ diện, ấm ớ một tí rồi tìm cách chuồn cửa sau.

Trong chuyện hôm nay, còn trơ trẽn hơn trên tất cả những sự trơ trẽn trên đời, chúng ta thử lật lại toàn bộ sự việc qua mới thấy bộ mặt lật lọng của các quan chức chính quyền.

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, cùng sự quyết tâm của bà con Giáo dân hồi cuối năm 2007, ông Thủ tướng đã đến tận nơi gặp Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt và CSVN đã phải dùng chiêu bài ngoại giao với Tòa Thánh Vatican can thiệp. Cũng chính TT Dũng đã đích thân sang tận Roma yết kiến Đức Giáo Hoàng để Giáo dân vâng lời Tòa Thánh mà tạm chờ hắn thực hiện lời hứa. Ông Thủ tướng đã hứa với Vatican là sẽ giải quyết vào thời điểm tháng 2 nghĩa là sau Tết âm lịch. Nhưng mãi đến tháng 8 lời hứa cũng không thực hiện và đã xảy ra vụ Thái Hà (15 tháng 8)

Rồi bạo lực đã xảy ra với dùi cui,roi điện, hơi cay… người ta đã có thể nghĩ địa phương làm bậy, bao nhiêu đơn gởi lên cấp cao nhất của cái gọi là nhà nước vẫn như mém vào hư không? Giáo dân vẫn thiện chí trông chờ. Rồ cả truyền thông xúm vô chửi bới. Cuối cùng là bạo lực cưỡng chiếm đất làm 2 công viên, phá vỡ cuộc đối thoại để tìm hướng giải quyết.

Cả thế giới lên tiếng, đài Vatican công bố nhà nước VN phản bội lời hứa. Các Giáo phận lên tiếng, Hội Đồng Giám Mục lên tiếng, rồi bà con các nước lên tiếng Hiệp Thông với Giáo Phận Hà Nội. Người ta vẫn tự hỏi ai đứng đằng sau chỉ thị cho UBND Hà Nội và Quận Hoàn Kiếm áp bức Nhân Dân? Câu trả lời đã có từ lâu thế này:

-Trước khi truyền thông Nhà nước lên tiến đồng loạt bóp méo sự thất, chính Ngài Thủ Tướng đã đến thăm Đái Truyền Hình và có chỉ thị riêng bật đèn xanh cho bọn bồi bút nên chúng mới hung hăng trơ trẽn như vậy.

-Khi công bố kế hoạch công viên Tòa Khâm Sứ, nhà đài mở đầu bằng câu “Được sự chỉ đạo của thủ tướng chính phủ”... Vì thế nay bộ mặt giả nhân giả nghĩa của ông Thủ tướng Dũng đã rõ ràng phơi bày trước Nhân Dân.

Mất hết niềm tin

HĐGMVN và Chính phủ thảo luận (Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ)
Khi triều đại mới của Thủ tướng Dũng bắt đầu, nhân dân cả nước lóe lên niềm hy vọng có luồng gió mới qua cái mả trẻ hơn các ông lão thành bảo thủ đi trước. Nhưng điểm lại cho đến bây giờ ông Thủ Tướng đã làm được những gì qua các con số thống kê đi xuống. Ông Thủ tướng nói nhiều nhưng lại vẫn một luận điệu cũ. Ngay trong cuộc họp hôm nay, ông thủ tướng lại một đàng khen rằng: "Hội đồng Giám mục Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp trong tinh thần cùng chung lo việc đạo, việc đời, vì lợi ích chung của đất nước", nhưng đàng khác vẫn một luận điệu cũ rích: "Quan điểm của Nhà nước Việt Nam về vấn đề đất đai là: Theo Hiến pháp và pháp luật Việt Nam hiện hành, đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước thống nhất quản lý, không thừa nhận quyền tư hữu về đất đai, đồng thời, theo Nghị quyết 23 của Quốc hội khóa XI, Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại cũng như không xem xét lại chủ trương và thực hiện chính sách về nhà đất mà Nhà nước đã quản lý, bố trí, sử dụng từ ngày 01/7/1991 trở về trước".

Những lời hứa cuội và dối trá giờ đây hết còn ma lực đánh lừa được Nhân Dân cả nước nữa rồi! Người ta còn nhớ gần đây thôi, trước biến động thị trường ông Thủ tướng lên TV tuyên bố giá xăng không tăng và… hôm sau tăng lên một cách khốn nạn hơn bao giờ hết: lên hơn 5000 đồng một lít –có phải lời nói đánh lừa dân chúng không???? Rồi khi xăng Thế giới xuống hắn cũng thanh minh “đáng lẽ xuống 2500 d /lít nhưng để bù lỗ cho các Cty Xăng dầu nên chỉ xuống 1000đ/lít thôi". Mặc kệ nhân dân khốn khổ.

Còn nhiều và rất nhiều nữa, nhưng trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ kết hợp những gì xảy ra trên TV tối nay để thấy rằng không còn một chút gì tin vào lời nói của ông Thủ tương Dũng nữa.

Tối nay như một lời khẳng định, đảng cầm quyền CSVN đã đẩy những người đang tranh đấu cho Công lý vào chân tường, đưa họ vào thế phải đối kháng và tự vệ trước bạo quyền cộng sản!
PV VietCatholic

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 1035 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0