Thứ Sáu, 2023-09-29, 10:20 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười » 17 » Đơn đòi khôi phục nhân quyền gửi lần 2
8:05 AM
Đơn đòi khôi phục nhân quyền gửi lần 2

Hà Nội,Ninh Bình  ngày 06 tháng 10 năm 2008

 

Những quyền hợp pháp của công dân đã bị Đinh Văn Hùng - uỷ viên Trung ương Đảng CSVN, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, bí thư Tỉnh Ninh Bình + Nguyễn Văn Tỉnh - Tỉnh uỷ viên- Đại biểu HĐND - Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình dùng đảng viên, cán bộ công chức, công an - dân vệ + Dùng các phương tiện cơ giới, dùng các thủ đoạn tinh vi đàn áp - lừa đảo - huỷ hoại - cướp đoạt từ năm 2001 đến nay.

Kính gửi :       - Các vị lãnh đạo đảng - quốc hội, chính phủ và  nhà nước CSVN

          - Các bộ ngành và các cơ quan chức năng

          - Các cơ quan bảo vệ nhân quyền trong nước và quốc tế

          - Các cơ quan thông tin đại chúng trong nước và quốc tế.      

          - Những người yêu công bằng dân chủ trong nước và quốc tế

                         Chúng tôi 2 gia đình gồm 9 công dân là :

- Vũ Thị Thuận – Sinh năm 1963. Điện thoại số  030.590993.

- Phạm Thị Nhung – Sinh năm 1959. Di động số  : 01687461669;

            Hộ khẩu : Phường Nam Thành - thành phố Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình.

            Thưa các quý vị ! 2 gia đình chúng tôi đang có cuộc sống tạm bình yên, hoà thuận - hạnh phúc, được hưởng đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của công dân Việt Nam.  Nhưng từ năm 2001 đến nay bị một số cán bộ đảng viên ĐCSVN thoái hoá biến chất ở tỉnh Ninh Bình đã lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ tổ chức đàn áp + lừa đảo + huỷ hoại + cướp đoạt toàn bộ gồm : Nhà cửa, đất đai, các đồ dùng tối thiểu phục vụ cho một con người cụ thể.

          Về nhà các diện tích như sau  :  49m2 + 89 m2, về đất đai 260 + 1.320m2, tài sản gồm. Quần áo + sách vở học sinh + đồ dùng vật dụng hàng ngày + dụng cụ phương tiện lao động sản xuất kinh doanh + bàn thờ, bát hương thờ cúng liệt sỹ và gia tiên , bị  phá hoại cuộc sống bình yên, hoà thuận - hạnh phúc + cướp đoạt các quyền cơ bản của công dân căn cứ vào hiếp pháp của Nước cộng hoà Xã hội chủ nghiã Việt nam và các Công ước Quốc tế về quyền con người mà nhà nước Cộng sản Việt nam đã tham gia ký kết với thế giới, nên 2 gia đình chúng tôi yêu cầu :

              Phải khôi phục các quyền cơ bản của công dân Việt Nam cụ thể như sau :

1. Quyền được chấp hành hiến pháp - pháp luật Nhà nước Việt Nam XHCN

            2. Quyền được hưởng sự nghiêm minh - bình đẳng - tiến bộ của hiến pháp - pháp luật Nhà nước Việt Nam XHCN.

            3. Quyền được sử dụng 260m2 + 1.320 m2 đất ổn định hợp pháp.

            4. Quyền sở hữu 49m2 + 89 m2 nhà ở.

            5. Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân.

            6. Quyền bất khả xâm phạm về sức khoẻ và tính mạng.

            7. Quyền bất khả xâm phạm về danh dự và nhân phẩm.

            8. Quyền được cư trú.

            9. Quyền tự do tôn giáo, thờ cúng gia tiên.

            10. Quyền được học tập.

            11. Quyền được lao động.

            12. Quyền được khiếu nại - tố cáo - khởi kiện việc làm sai trái của các cơ quan và cán bộ nhà nước khi thi hành công vụ áp bức nhân dân và lợi dụng chức quyền được giao

            13. Quyền được sử dụng tài sản hợp pháp.

            14. Quyền được sản xuất - kinh doanh buôn bán.

            15. Quyền được bầu cử + tham gia sinh hoạt các đoàn thể xã hội.

            16. Quyền được chăm sóc đối với gia đình thuộc diện chính sách ưu đãi của Đảng và nhà nước.

            17. Quyền được sống lương thiện, lành mạnh.

            18. Quyền được mưu cầu cuộc sống gia đình bình yên, hoà thuận, hạnh phúc.

            Đảng và Nhà nước xác định tham nhũng là quốc nạn, chống tham nhũng là chống giặc nội xâm. Phát động toàn Đảng, toàn dân tích cực tham gia phòng chống tham nhũng lãng phí, xây dựng Đảng - xây dựng “Nhà nước pháp quyền XHCN của dân - do dân - vì dân” thật trong sạch vững mạnh. Làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng - dân chủ - văn minh.  Phát động toàn Đảng, toàn dân học tập, làm theo Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.

            Chúng tôi là nạn nhân của tệ : Tham nhũng, hách dịch, quan liêu, cửa quyền vô cảm của những ông quan khoác áo ĐCSVN. Chúng tôi với lòng tin vào sự “lãnh đạo sáng suốt  tài tình của Đảng”, sự nghiêm minh - bình đẳng - tiến bộ của hiến pháp - pháp luật XHCN !!!

           Thế mà từ năm 2001 đến nay chúng tôi đã gửi hàng ngàn bộ đơn khiếu nại tố cáo (KNTC) khởi kiện Đinh Văn Hùng + Nguyễn Văn Tỉnh từ địa phương đến Trung ương.  Thì Chúng tôi đã nhận được hàng trăm phiếu hướng dẫn + phiếu chuyển đơn của các vị đại biểu Quốc Hội + Văn phòng Chủ tịch nước + Ban Tổ chức Trung ương - Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng + các Bộ ngành chức năng...vv….

 Theo phiếu hướng dẫn + phiếu chuyển đơn, chúng tôi về thành phố Ninh Bình đã bị Nguyễn Văn Tỉnh ký quyết định bác đơn, dùng bảo vệ + công an xua đuổi. Chúng tôi đến trụ sở tiếp dân tỉnh bị Nguyễn Văn Tiến - Phó văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cũng từ chối không tiếp, dùng công an + bảo vệ xua đuổi. Chúng tôi đến trụ sở tiếp công dân Trung ương 110 Cầu Giấy trên Hà Nội theo phiếu chuyển đơn của Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đảng, chuyển đến Thủ tướng Chính phủ.  Hoàng Như Hải thay mặt Chính phủ tiếp dân phê vào góc đơn chúng tôi gửi thủ tướng ông Nguyễn Tấn Dũng  là “Từ chối không tiếp...”.

            Số phận những bộ đơn và phiếu chuyển đơn chúng tôi gửi đến 3 cấp Toà + 3 cấp Viện kiểm sát cũng bị ra quyết định đình chỉ, công văn trả lời không thuộc thẩm quyền…Thật khó hiểu!!!? Do trình độ năng lực hạn chế,  hay do phẩm chất đạo đức kém, mà đảng viên - cán bộ công chức Nhà nước, hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, những đồng tiền xương máu của Dân lại không làm nhiệm vụ theo pháp luật. Chính họ đã vô hiệu hoá Hiến pháp - pháp luật, coi thường Công ước Quốc tế về quyền con người mà lãnh đạo ĐCSVN và Nhà nước đã ký kết với Quốc tế đã làm tê liệt hoạt động của bộ máy Nhà nước, làm mất lòng tin của dân với Đảng CSVN.

Đảng - Nhà nước hô hào chống tham nhũng là chống giặc Nội xâm, thì tại sao lại nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà ?  Làm thì láo, báo cáo thì hay như vậy !!!?

 Ngày 5/5/2008 + 16/9/2008 Chúng tôi và nhân dân nghe chương trình Nhà nước và pháp luật Đài tiếng nói Việt Nam rằng ông Đinh Văn Hùng + Nguyễn Văn Tỉnh đại diện Đảng - Nhà nước tỉnh Ninh Bình thi nhau báo cáo thành tích giải quyết khiếu nại tố cáo ở Ninh Bình là đã : “Tiếp dân giải quyết thấu tình, đạt lý, đúng pháp luật. Không còn đơn thư khiếu nại vượt cấp kéo dài”.  Sự thật 2 gia đình chúng tôi 4 năm nay phải sống cảnh màn trời chiếu đất ở lề đường, vỉa hè, gốc cây, nơi công cộng, thiếu thốn đủ thứ, ốm đau bệnh tật không có nơi dưỡng bệnh, bức súc nhức nhối về tinh thần !  Thường xuyên bị công an + dân vệ xua đuổi quá đau khổ !  Chúng tôi cũng chứng kiến nhiều công dân có oan ức tương tự chúng tôi cũng bị xua đuổi tại trụ sở tiếp dân tỉnh Ninh Bình.

Việc làm của họ là bằng chứng sống cho việc làm bất lương, phát xít vi phạm hiến pháp - pháp luật nghiêm trọng do Đinh Văn Hùng + Nguyễn Văn Tỉnh cùng đồng bọn gây ra. Nay chúng tôi làm quyết tâm viết đơn này nhờ các cơ quan bảo vệ nhân quyền + các cơ quan thông tin đại chúng + cơ quan công luận + những người yêu công bằng dân chủ, văn minh trong Nước và Quốc tế có tiếng nói giúp đỡ chúng tôi để chúng tôi đấu tranh bảo vệ được quyền lợi chính đáng hợp pháp của mình theo Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh khi khai sinh Nước Viêt nam dân chủ cộng hoà.

 Chúng tôi yêu cầu Đảng - Quốc hội - Nhà nước, các Bộ Ngành Trung ương đưa vụ việc của chúng tôi ra xét xử công khai theo hiến pháp - pháp luật.  Khôi phục lại nhân quyền và các quyền lợi ích hợp pháp của công dân, chúng tôi đã trình bày trong đơn trả lại cuộc sống bình yên, hoà thuận - hạnh phúc cho 2 gia đình chúng tôi!.

            Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn khi được đối sử bình đẳng trước pháp luật ./.

 

Lưu + Nơi gửi :

- Như K.gửi

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Vũ Thị Thuận      - ĐT : 030.590993
Phố Hoà Bình - Phường Nam Thành – Ninh Bình

Phạm Thị Nhung - ĐT : 0168.7461669

Phố Yết Kiêu - Phường Nam Thành – Ninh Bình

Người làm đơn đã ký tên

Vũ Thị thuận         Phạm Thị Nhung

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 901 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0