Thứ Bảy, 2023-09-30, 2:33 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười » 20 » ĐÔI ĐIỀU CHIA SẺ CÙNG CÁC ĐỨC CHA DÒNG CHÚA CỨU THẾ - GIÁO XỨ THÁI HÀ
12:24 PM
ĐÔI ĐIỀU CHIA SẺ CÙNG CÁC ĐỨC CHA DÒNG CHÚA CỨU THẾ - GIÁO XỨ THÁI HÀ

Trần Anh Kim

Kính thưa các Đức cha !
  
  Cựu Trung tá
Trần Anh Kim

Cổ nhân dậy: "Biết mà không nói là kẻ bất nhân; nói mà không nói hết là kẻ bất nghĩa !" hoặc: "nếu ta im lặng trước tội ác của con người, đó là tội lỗi" !,.... Trước sự kiện xẩy ra tại địa phận Dòng Chúa Cứu Thế - giáo xứ Thái Hà (DCCT-GXTH), những người yêu chuộng công lý, lẽ phải không thể ngồi yên !. Nhiều người không phải công giáo song, trong tay họ có đầy đủ các văn bản, đơn từ của các đức cha (tất nhiên, đều là bản phôtô).

Ngoài tài liệu ra, họ còn cập nhật các luồng thông tin trung thực được phát qua phương tiện thông tin đại chúng của các đài hải ngoại. Họ theo dõi rất sát xem, ĐCSVN cầm cân, nảy mực,... trong vụ tranh chấp đất đai này ra sao ?. Người dân Việt Nam hiện nay, họ say sưa nghe đài hải ngoại hơn đài quốc nội. Mạng thông tin toàn cầu được kết nối. Đã đến lúc, ĐCSVN không thể bưng bít, che đậy thông tin để bịp bợm... mãi được nữa. Riêng 13 triệu giáo dân, đương nhiên trong tay họ, ai cũng có đầy đủ các loại văn bản, đơn từ của các đức cha. Nhờ những tài liệu ấy, mà người công giáo cũng như những người không công giáo, hiểu rất rõ sự thật về lô đất thuộc địa phận DCCT-GXTH. Sự thật, lòng trung thực, là sức mạnh và có tính thuyết phục cao !.

Là nạn nhân của chế độ "Cộng Sản", tôi rất thấu hiểu nỗi đau của những người bị hại. Từ đáy lòng mình, trước hết, tôi xin gửi tới các đức cha cùng toàn thể bà con giáo dân thuộc địa phận DCCT-GXTH lời chia sẻ sâu sắc nhất với những nỗi đau thấu trời do chế độ Cộng Sản gây ra mà các đức cha cũng như bà con giáo dân đã, đang phải gánh chịu.

Kính chúc các đức cha cùng toàn thể bà con giáo dân thuộc DCCT-GXTH nói riêng, các đức cha, bà con giáo dân trong và ngoài nước nói chung, luôn luôn mạnh khoẻ, an bình. Mong các quý vị đặt niềm tin sắt đá vào đức chúa cứu thế, đoàn kết một lòng, đấu tranh ôn hoà đòi bằng được chân lý có chỗ đứng. Yêu cầu ĐCSVN phải trả ngay, trả vô điều kiện đất thiêng cho DCCT-GXTH. Chúng ta tin rằng: Chân lý, lễ phải, sự đoàn kết... là sức mạnh vô biên, không lực lượng nào cản nổi và trước sau sẽ được phân minh !.

Đọc các văn bản, tôi thấy các đức cha trình bầy khá đầy đủ, khúc chiết, có lý, có tình, đầy tính thuyết phục, tôi không nêu lại. Theo sự hiểu biết của tôi thì, các đức cha cũng như toàn thể bà con giáo dân có ý thức về đời sống tâm linh rất cao. Bởi vậy, đất để xây nhà thờ phải là loại đất sạch sẽ, linh thiêng,.... Các đức cha là những người rất cẩn thận, xem đầy đủ các thuyết, nhất là thuyết phong thuỷ rồi mới đặt địa điểm xây dựng nhà thờ. Không phải như CS, loại vô thần, làm bừa, làm ẩu muốn đặt đâu thì đặt. Bây giờ họ đưa ra cái lý, đã cho giáo xứ chỗ nọ, chỗ kia... nhưng không nhận. Dựa vào cớ ấy, để họ thu đất mà DCCT-GXTH đã có từ năm 1928.

Kính thưa các đức cha !
Nhiều vấn đề các đức cha nêu ra, về lý, bọn côn đồ không thể chối cãi được vì: Tại quyết định số 76/QL-NĐ của Sở quản lý nhà đất Hà Nội tạm giao phần đất cho Xí nghiệp Thảm len Hà Nội sử dụng khu đất và nhà sẵn có trong khu vực Nhà thờ Nam Đồng Thái Hà diện tích 16.296m2 được ký ngày 30-01-1961. Theo chủ trương chung thời cải cách ruộng đất, các thành phần, kể cả cá nhân, tập thể đều phải kê khai các loại bất động sản. Khu đất của DCCT-GXTH cũng nằm trong trình trạng đó. Thực hiện chủ trương chung của Nhà nước, mãi tới ngày 24-10-1961, Linh mục - Vũ Ngọc Bích mới làm bản kê khai (tôi tin rằng, thời điểm ấy, LM-Vũ Ngọc Bích trên cả sự sợ hãi). Như vậy, mặc nhiên đến thời điểm ấy Nhà nước vẫn thừa nhận khu đất trên vẫn thuộc quyền quản lý của DCCT-GXTH, nên Xí nghiệp Thảm len Hà Nội mới không làm bản  kê khai. Vậy mà UBND thành phố Hà Nội ngang nhiên giám biến BẢN KÊ KHAI thành "biên bản" bàn giao. Họ ghi "Hội nghị bàn giao nhà thống nhất quản lý vào Nhà nước". Để thực hiện thông tư của Thủ tướng Chính Phủ số 73/TTg ký ngày 07-7-1962.

Thật nực cười: Ngày 30-01-1961, Sở quản lý nhà đất thành phố Hà nội ban hành quyết định số 76/QL-NĐ, ăn cướp đất của DCCT-GXTH giao cho người khác sử dụng. Mãi tới ngày 24-10-1961, (sau 267 ngày) Linh mục - Vũ Ngọc Bích mới làm BẢN KÊ KHAI. Như vậy UBND thành phố Hà Nội đã cố ý biến BẢN KÊ KHAI thành "biên bản" bàn giao nhằm hợp pháp hoá quyết định số 76/QL-NĐ (!?). Để rồi, sau 266 ngày nữa (sau ngày 24-10-1961) mới thực hiện cái gọi là thông tư số 73/TTg của Chính phủ ký ngày 07-7-1962 (sau 533 ngày so với quyết định số 76/QL-NĐ ký ngày 30-01-1961). Sự thật trần trụi là vậy mà các cấp chính quyền vẫn trơ trẽn, sang sảng cho rằng: mình đúng (!). Đúng là "miệng quan, có gang, có thép". 

Sở quản lý nhà đất Hà Nội ăn cướp đất của DCCT-GXTH trước. Sau 533 ngày mới có thông tư số 73/TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Thế mà, tại quyết định số 2476/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội ký ngày 30-6-2008 giám nói "thực hiện thông tư của Thủ tướng Chính Phủ số 73/TTg ngày 07-7-1962" thì, quả là quá trơ trẽn, lố bịch hết chỗ nói (!). Năm 1997, ông Đỗ Mười TBT - ĐCSVN đã từng răn dậy: "ăn vụng phải biết chùi mép". Nhưng ở đây bọn họ ăn cướp, thì chùi mép thế nào ?, thưa ông Đỗ Mười (?!).

Chỉ cần những mốc thời gian phân tích trên, có đầy đủ cơ sở để khẳng định rằng: Chính quyền Hà Nội lợi dụng chức quyền trắng trợn cướp đất của DCCT-GXTH là không thể chối cãi !. Giả xử không có khiếu nại của các đức cha, chắc rằng lô đất đó, đã đem chia lô, phân nền giao cho tập đoàn quan tham xây vi la, biệt thự hưởng lạc cả rồi. Thấy nuốt không trôi, nên đảng bầy ra dự án xây công viên, gọi đó là công trình công cộng, kiếm cớ cướp không lô đất có diện tích 16.296m2. Đấy mới là mưu đồ, bản chất, là tim đen của lũ cướp ngày.

Kính thưa các đức cha !
Ở Việt Nam có vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính", hình ảnh mẹ đốp, bốc mồm "Lý Trưởng" gói vào cạp váy, sau đó mới tung ra. Thị nói: "gửi lời thì nói, gửi gói thì mở". Các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay đều là tiếng nói của "Đảng" !. Các phát thanh viên cũng chỉ biết làm chức năng của "mẹ đốp". Còn lương tâm, tấm lòng của họ, tôi tin rằng, họ không như thế. Bởi: họ đều là những người có trình độ học vấn cao. Họ đủ trí tuệ để nhận biết cái đúng, cái sai, họ không muốn làm thế. Song, họ đang phải sống dưới chế độ độc tài, ... chỉ vì miếng cơm, manh áo, buộc họ phải làm tròn bổn phận "gửi lời thì nói" (!). Mong các đức cha lượng thứ, bỏ qua cho họ. Như trên tôi đã trình bầy: sự thật hai năm rõ mười, toàn dân biết rất tỏ tường. Các đức cha không cần lăn tăn tới những việc họ dựng chuyện, bịa đặt, vu khống, bôi nhọ,.... Các đức cha cùng toàn thể giáo dân nên tập trung vào mục tiêu chính là: đòi lại đất. Họ càng tuyên truyền xuyên tạc bao nhiêu, càng tự bôi tro, trát trấu vào mặt họ bấy nhiêu. Chính ĐCSVN đã đánh mất niềm tin với nhân dân Việt Nam nói riêng và trên trường Quốc Tế nói chung. Nay, từ TBT đến đảng viên thường nói, không ai thèm nghe. Không như các đức cha giảng đạo, hoặc nói chuyện cả triệu người im lặng, ngồi nghe. Đặc biệt những đảng viên thường, không "đồng chí" nào giám gặp dân để tuyên tryuền chủ trương, đường lối của đảng. Đảng viên cao tuổi, lão thành cách mạng, những người có lương tâm, tự thấy xấu hổ, tủi nhục... khi phải đứng trong hàng ngũ ĐCSVN. Nhiều đảng viện nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng rồi bỏ.

Họ tâm sự: "chúng tớ thu lại mấy đồng đảng phí, được chút nào, hay chút đó rồi nghỉ. Sinh hoạt không có ý nghĩa gì, còn bị mấy thằng nhãi ranh chuyên ăn cắp... lên lớp, dậy đời, chịu không nổi (!)". Việc đảng xử dụng đầu gấu, lũ côn đồ xã hội đen... để đàn áp dân lành... đã trở thành chuyên nghề của ĐCSVN được thực hiện từ lâu. Qua vụ tranh chấp đất đai giữa Chính quyền Hà Nội với DCCT-GXTH giúp chúng ta thêm bằng chứng để khẳng định rằng: ĐCSVN lộ nguyên hình là một đảng độc tài, toàn trị, siêu lừa,.... Những người cầm quyền đã biến đảng thành bộ máy khổng lồ, ăn hại, cai trị nhân dân lao động rất dã man, tàn bạo. ĐCSVN là loại đảng bất nhân, bất nghĩa, hết cả tính người chứ không phải đảng lãnh đạo như họ thường tuyên truyền. Thôi thì, "Tránh voi, chẳng xấu mặt nàng", mong các đức cha chịu khó cử người quay phim, chụp ảnh, ghi âm,... những lời chửi bới, lăng mạ,... đưa lên mạng cho cả thế giới biết để họ bình, mình không cần bình. Các đức cha hãy kiên trì tổ chức cầu nguyện ôn hoà, trước sau Đức Chúa sẽ ban phước lành cho những người bị hại. Bên cạnh các đức cha còn nhân dân Việt Nam, những người yêu chuộng công lý, lẽ phải và nhân loại toàn thế giới, luôn luôn bên cạnh các đức cha. Qua vụ giao xứ Thái Hà, chúng ta càng thấy rõ bộ mặt bẩn thỉu của chế độ CSVN. Để bưng bít thông tin, đảng cấm quay phim, chụp ảnh. Trong khi bọn họ thì thoải mái quay phim, chụp ảnh, ghi âm... rồi cắt xén, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ người khác, lừa đảo dân đen. Nếu ĐCSVN không muốn mang tiếng với thiên hạ là loại đảng lừa đảo dân đen. Đảng hãy dũng cảm phát lại toàn văn lời phát biểu của Linh mục - Ngô Quang Kiệt nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng để toàn dân biết. Như các đài hải ngoại đã phát đi, phát lại toàn văn bài phát biểu của Linh mục - Ngô Quang Kiệt. Làm được như vậy cũng có nghĩa là đảng đã tự sám hối, dân nên bỏ qua.

Tôi xin nêu một ví dụ để các quý vị tường: Toàn dân Việt Nam từ Bắc chí Nam, cứ chỗ nào xẩy ra tranh chấp là đảng không cho xây dựng. Đảng giải thích: luật quy định chỗ nào đang tranh chấp là không được làm sổ đỏ, không được phép xây dựng. Vậy mà khu đất thuộc địa phận DCCT-GXTH đang tranh chấp, đảng cứ triển khai xây dựng. Dư luận thế giới cho rằng: Dự án cũng như tấc độ xây dựng công viên nằm trên phần đất của DCCT-GXTH nhanh và bài bản nhất thể giới (!).

Kính thưa các đức cha !
Trước Đại Hội Đảng VII, nghe lời "hiệu triệu" của ĐCSVN, tôi vào cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tập đoàn tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp. Ngày 01-6-1991, tôi viết tâm thư gửi các cơ quan có thẩm quyền vạch mặt tập thể Ban thường vụ tỉnh uỷ Thái Bình tham nhũng, ăn cắp. Lập tức, tôi bị bọn chúng bu lại dựng chuyện, vu cáo, trả thù, trù dập dã man bắt bỏ tù 24 tháng giam rồi cướp trắng tay tất cả. Suốt 15 năm trời, tôi liên tục viết đơn khiếu nại, kêu oan, thỉnh cầu... gửi tới các cơ quan có thẩm quyền của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ song, vô vọng. Từ tháng 3 năm 2006 đến nay, tôi liên tục viết bài tung lên mạng vạch mặt sự suy đồi của chế độ CSVN. Không ngờ, các bài viết của tôi, lại được tất cả những người dân yêu chuộng công lý, lẽ phải (kể cả trong và ngoài nước) đều lên tiếng ủng hộ. Đặc biệt Đức Giáo Hoàng người gốc Ba-Lan tại toà thánh Vaticăng, người cũng lên tiếng ủng hộ. Người kêu gọi nhân dân của người "Các Con Đừng Sợ. Dân Việt Nam hưởng ứng lời của ngài đừng sợ đứng lên kéo ĐCSVN sập tiệm như nước Ba - Lan, dân Việt Nam mình hạnh phúc biết mấy. Trần Anh Kim anh hùng thời chiến cũng như thời bình và xứng đáng là sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Không để cho Cộng Sản lợi dụng ./.".

Ngoài những lời chia sẻ chân thành của Đức Giáo Hoàng người gốc Ba Lan. Rất nhiều Linh mục, các Mục sư, các nhà Sư cũng lên tiếng ủng hộ bằng cách: điện đến động viên, chia sẻ cầu nguyện giúp tôi vướt lên sự sợ hãi, tai qua, nạn khỏi.... Thiết nghĩ, cá nhân tôi còn được Đức Giao Hoàng cùng các đức cha lên tiếng ủng hộ. Tôi tin rằng, DCCT-GXTH càng được Đức Giao Hoàng cũng như các đức cha tại đất nước Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sẽ lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ hơn rất nhiều !.

Tôi vô cùng cảm động và biết ơn các quý vị. Riêng tôi và Đức Giáo Hoàng xa nhau hàng vạn dặm, không hề biết nhau. Mặc dù bận trăm công, ngàn việc song, Đức Giáo Hoàng vẫn bớt chút thời gian đọc các bài viết của tôi để chia sẻ và có chính kiến của mình, tỏ rõ quan điểm của Đức Giáo Hoàng như đã nêu trên. Tôi mong lời chia sẻ của Đức Giáo Hoàng, sớm trở thành hiện thực.

Kính thưa các đức cha !.
Là người không theo đạo nào, nghe đảng, tôi vào cuộc chống giặc nội xâm cứu dân nên bị trả thù như đã nêu trên. Biết được tin ấy, Đức Giáo Hoàng, các đức cha, bà con giáo dân kể cả bên Phật giáo đều có đôi lời chia sẻ. Như vậy, các đức cha sẵn sàng cầu nguyện để chúa ban phước lành cho bất kỳ ai là những người khốn khó trong đó có tôi. Rõ ràng, các đức cha cũng như bà con giao dân không hề phân biệt kỳ thị với bất kỳ đối tượng nào. Ngược lại, ngoài miệng thì, ĐCSVN nói rất hay, nhưng thực tế ĐCSVN phân biệt kỳ thị với giáo dân còn hơn cả dân tộc da trắng kỳ thị với người da màu rất nhiều. Còn việc bồi dưỡng mấy con vẹt, đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng để lừa thiên hạ, lừa dân,... đã thành bản chất, là trò hề lố bịch đã được ĐCSVN áp dụng, thực hiện ngay từ ngày có đảng.

Trước thái độ lộng quyền, lộng hành,.... ĐCSVN lập ra bộ máy cai trị khổng lồ, quá tàn bạo... sẵn sàng đàn áp nhân nhân dân lao động nói chung và bà con giáo dân nói riêng như các quý vị đã biết. Đảng bất chấp đạo lý, pháp lý, trắng trợn dựng chuyện, bịa đặt, vu khống, theo kiểu "ngậm máu phun người"... . Đảng dựa vào các văn bản không có tính pháp lý để cướp lô đất của DCCT-GXTH, giao cho tư nhân làm doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp bị phá sản, đảng định chia chác nhau không thành. Nay, đảng dở trò chuyển mục đích sử dụng, để tạo cớ ăn cướp đất của giáo dân là không thể chấp nhận. Trong khi đảng luôn mồm nói là: phải vì dân. Thế, 13 triệu giáo dân không phải là công dân của Nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam, thì là của ai (?!). Đảng còn cử Công an đến tận từng gia đình giáo dân đe doạ, ngăn cản,... không cho họ về Hà Nội v.v và v.v.

Thấy chuyện quá bất công, từ đáy lòng mình, tôi có đôi lời chia sẻ cùng các đức cha và bà con giáo dân. Kính mong các đức cha cùng toàn thể bà con giáo dân hãy hết sức bình tĩnh, vững vàng. Khi Chính quyền Hà nội không giải quyết, các đức cha có quyền làm đơn khởi kiện ra toà án hành chính, về quyết định, hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai để phân rõ đúng sai. Pháp luật Việt Nam không giải quyết thì, khởi kiện ra toà án Quốc tế về hành vi chà đạp nhân quyền, đàn áp giáo dân. Tôi tin rằng, các đức cha cũng như toàn thể bà con giáo dân có đầy đủ điều kiện để làm sáng tỏ sự việc khuất tất, hết sức bất công đối với DCCT-GXTH..

Kính chúc các đức cha cùng toàn thể bà con giáo dân thành công.

Tự do - Dân chủ - Đoàn kết muôn năm !.
Dân tộc Việt Nam bất diệt !.
Tổ Quốc Việt Nam muôn năm !.

Ngày 01 tháng 10 năm 2008
Trần Anh Kim
Uỷ  viên Trung Ương Đảng Dân Chủ Việt Nam.
Thành viên Ban điều hành khối 8406 tại miền Bắc.

Địa chỉ liên lạc:  
Số nhà 502, phố Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Việt Nam.
Tel: 036642818 và mạng bị lũ "yêu tinh" cắt để bưng bít thông tin
Mobile: 0936669296


Nguồn: PTDCVN
Category: Công giáo khắp nơi | Views: 755 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0