Thứ Ba, 2023-09-26, 3:09 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười » 29 » Họp mặt dân chủ tại Hà Nội ngày 28/10/08
6:41 AM
Họp mặt dân chủ tại Hà Nội ngày 28/10/08


Sáng 28/10/2008, tại tư gia tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, với một số nhà đấu tranh dân chủ hàng đầu của Việt Nam, đã diễn ra cuộc gặp mặt giữa các thân nhân là vợ và anh em của những chiến sĩ đấu tranh dân chủ nhân quyền đang bị bắt giam tại các nơi như B14, Hoả Lò… trong đợt trấn áp vừa qua của nhà cầm quyền cộng sản tháng 9/2008.

 
Hàng ngồi : từ trái sang, Chị Lộc - vợ chưa cưới của anh Nguyễn Kim Nhàn, Chị Mai - vợ thầy giáo Vũ Hùng, Ông Nguyễn Thanh Giang, Chị Nga - vợ anh Nguyễn Xuân Nghĩa, Chị Trang -
vợ anh Phạm Văn Trội, Chị Rề - vợ anh Lê Văn Túc.

Hàng đứng : từ trái sang, Anh Đỗ Duy Thông, Anh Vũ Mạnh Hùng, Anh Phan Văn Hùng, Em trai anh Túc, Anh Vi Đức Hồi, Thầy giáo Nguyễn Thượng Long, Anh Quân,
Anh Nguyễn Bá Đăng, Anh Nguyễn Phương Anh.


 
 

Anh Nguyễn Vũ Bình, Anh Đỗ Duy Thông, Anh Nguyễn Bá Đăng…


    Trong buổi gặp gỡ hôm nay, các nhà dân chủ bị đi tù trước đây như ông Giang, anh Bình, anh Đăng… đã nói chuyện về kinh nghiệm khi đối mặt các tình trạng xảy ra trong khi người trong gia đình bị giam để truyền kinh nghiệm khi tiếp xúc với các cơ quan công quyền, việc thăm nuôi, thuê luật sư … đến vợ các anh em vừa bị bắt giam. Tất cả mọi người bày tỏ quyết tâm đấu tranh đến cùng để người thân, bạn hữu được thả ra vô điều kiện vì họ không có tội.

    Vợ các tù nhân bị giam giữ cũng qua buổi họp hôm nay lên tiếng cám ơn các cơ quan đoàn thể trong và ngoài nước đã và đang giúp đỡ gia đình họ trong lúc khó khăn. Một số chị em có con còn rất nhỏ như chị Trang - vợ anh Trội có hai cháu 3 và 6 tuổi. Chị Mai - vợ anh Vũ Hùng có 2 cháu 6 và 11 tuổi…Sự bắt bớ đàn áp những chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ nhân quyền (chồng của họ) đã tạo ra một áp lực lớn đến gia đình họ, họ vừa phải lo kiếm việc làm vừa phải lo một mình chăm sóc các con còn nhỏ… khó khăn chồng chất.

    Nhà cầm quyền cộng sản liên tục đàn áp bắt bớ các chiến sĩ đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền từ trước đến nay cũng một phần muốn bẻ gãy ý chí đấu tranh của chính những chiến sĩ đó, nhưng nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt nam cũng trực tiếp gây trăm ngàn khổ cực cho gia đình, vợ con của các chiến sĩ đó.

Nhóm phóng viên chúng tôi cũng được biết các Nghị viện Liên hiệp Âu Châu vừa lên tiếng đòi xét các tiêu chuẩn nhân quyền khi làm việc với chế độ cộng sản Hà Nội , việc này nhằm bảo vệ các chiến sĩ đấu tranh là chính, phóng viên chúng tôi đề nghị các hội đoàn, cá nhân, các phương tiện thông tin trên thế giới… cùng lên tiếng để Nghị viện Liên hiệp Âu Châu quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của gia đình những người đấu tranh và có biện pháp vinh danh họ như là những anh hùng nơi hậu phương của các chiến sĩ đó.

Hà nội, 28/10/2008.
Nhóm phóng viên dân chủ và nhân quyền tại Hà Nội.
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 869 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0