Thứ Sáu, 2023-09-29, 9:33 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười Hai » 5 » Sai lầm của chế độ khi áp bức những nhà dân chủ
8:43 AM
Sai lầm của chế độ khi áp bức những nhà dân chủ
2008-12-04

Chúng tôi được tin nhà dân chủ hàng đầu trong nước, TS Nguyễn Thanh Giang, tiếp tục làm việc căng thẳng với CA.

Vấn đề phát xuất từ việc ông Phạm Hồng Đức cùng ban biên tập với TS Nguyễn Thanh Giang trong tập san Tổ Quốc bị CA phát hiện tới lui nhà TS Nguyễn Thanh Giang và mang hàng trăm tờ báo này về Nghệ An, nên CA lập tức xét nhà ông hồi thứ Tư tuần rồi và thẩm tra ông cho tới giờ. Qua cuộc trao đổi với Thanh Quang, TS Nguyễn Thanh Giang cho biết:

Tôi mà ra toà, thì tôi sẽ tụt quần ra, chơi nhau với họ. Và tất cả những gì sai trái, bậy bạ của họ đối với đất nước, đối với dân tộc, với tôi, sẽ được công bố cho toàn thế giới biết. Chỉ trừ họ bắn tôi ngay ở toà.

TS Nguyễn Thanh Giang: Tôi phải thú thật là cách đây 2-3 hôm, CA đã khuyên tôi rằng trong lúc họ đang phỏng vấn, lấy cung như thế này thì tôi không nên trả lời phỏng vấn nước ngoài hay tiếp xúc với ai cả. Nhưng tôi cũng vượt rào và linh động để nói vài câu vắn gọn như thế này:

Mấy hôm nay tôi làm việc căng thẳng. Thí dụ như hôm kia, tôi phải hơn 10 giờ đêm mới về tới nhà, hôm qua

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
hơn 11 giờ đêm mới về đến nhà. Nhưng không phải vì họ ép tôi làm việc như thế, mà tôi ép họ phải làm việc nhanh chóng để kết thúc việc này.

Sẵn sang đối chất trước tòa

Rồi nếu họ muốn đưa tôi ra toà, thì tôi đã nói là tôi sẵn sàng ra toà. Và khi tôi ra toà, thì là họ cạn tàu ráo máng với tôi, tôi cũng không có việc gì mà không cạn tàu ráo máng với họ. Tôi già rồi, đã ngoài 70 tuổi. Tôi mà ra toà, thì tôi sẽ tụt quần ra, chơi nhau với họ. Và tất cả những gì sai trái, bậy bạ của họ đối với đất nước, đối với dân tộc, với tôi, sẽ được công bố cho toàn thế giới biết.

Chỉ trừ họ bắn tôi ngay ở toà. Mà nếu họ bắn tôi tại toà thì tội lỗi đổ lên đầu họ, và lúc bấy giờ, những phát đạn của dư luận trong nước và trên thế giới sẽ nổ liên tục vào đầu của đảng CS Việt Nam.

Tôi nói với các anh là tôi muốn quên đi, nhưng khi nghĩ đến những chuyện này tôi không thể nào bình tĩnh được. Tôi vốn hiền hoà, hiền hoà với cả CA. Tôi rất thân ái với họ, với anh em. Nhưng tội lỗi này là do mấy cái anh chỉ đạo họ.

Thanh Quang: Thưa TS, phía cầm quyền có nói là họ hành động vì TS vi phạm pháp luật không ?

TS Nguyễn Thanh Giang: Tôi không vi phạm pháp luật, mà chính họ vi phạm pháp luật với tôi. Họ sống với tôi vô đạo, vô lễ. Tôi là người ngoài 70 tuổi rồi. Tôi đã tham gia kháng chiến và dạy học cho đến học trò của tôi, có nhiều người còn đi tham gia cách mạng trước Nông Đức Mạnh, trước Nguyễn Phú Trọng. Và suốt cả cuộc đời của tôi gian nan với cuộc cách mạng. Tôi đóng góp cho cuộc cách mạng không thể nhỏ hơn họ được.

Tôi đã tham gia kháng chiến và dạy học cho đến học trò của tôi, có nhiều người còn đi tham gia cách mạng trước Nông Đức Mạnh, trước Nguyễn Phú Trọng.

Nhưng nay động một tí là họ xông vào nhà tôi, khám xét, vạch lá tìm sâu. Nhưng vạch mãi không thấy gì, mà thỉnh thoảng họ lần mò vào người tôi, vào nhà tôi như vậy.

Không còn đạo lý nào cả, cho nên tôi không thể nghe các lời khuyên, mặc dù mấy cậu CA đó làm việc họ nói chân tình, để họ đỡ khổ mà tôi cũng đỡ khổ.

Nhưng cung cách như thế này thì tôi không thể dung tha được. Họ muốn làm gì tôi thì họ làm.

Sai lầm là từ lãnh đạo, không oán trách công an

Thanh Quang: Thưa TS, những ngày sắp tới TS có phải tới CA nữa không, hay như thế nào ?

TS Nguyễn Thanh Giang: Hôm nay chưa biết. Họ bảo để họ sắp xếp rồi sẽ gọi tôi hay không. Cũng phải nói thế này CA làm việc với tôi, nói chung, ôn tồn, lễ phép. Tôi cũng không chê trách gì mấy cậu CA đó. Tôi nói tôi thương các cậu, nhưng những chủ trương sai lầm làm khổ tôi và các cậu. Thái độ trân trọng ấy tôi cảm nhận ở họ.

Nhưng tôi sẽ quyết liệt với mấy anh lãnh đạo ngu dốt và dã man, sai các cậu CA làm mãi những công việc mà chính mấy cậu CA khám, lục soát nhà tôi, các cậu ấy cũng thấy khổ tâm và xấu hỗ.

Tôi sẽ quyết liệt với mấy anh lãnh đạo ngu dốt và dã man, sai các cậu CA làm mãi những công việc mà chính mấy cậu CA khám, lục soát nhà tôi, các cậu ấy cũng thấy khổ tâm và xấu hỗ.

Thanh Quang: Như TS đã cho biết là CA tịch thu cả tập giấy tờ tế nhị liên quan vấn đề tiền từ nước ngoài gởi về trợ giúp những nhà dân chủ, có mang bút tích xác nhận số tiền lãnh được của nhiều nhà dân chủ hay thân nhân. Thưa TS, hiện những nhà dân chủ này và gia đình có bị CA gây khó khăn gì không ?

TS Nguyễn Thanh Giang: Dạ tôi cũng không biết. Nhưng mà ngoài những giấy tờ họ lấy được của tôi, rồi những lời khai của những anh em khác, nói rằng người này thì tôi cho máy tính…Thí dụ như hôm qua, CA đưa ra hàng loạt lời khai của anh em khác, như ông Nguyễn Mạnh Sơn ở Hải Phòng nói là tôi có cho ông ấy một bộ computer, rồi mấy triệu gì đấy; rồi ông Nguyễn Văn Tín thì bảo là có viết bài gởi cho báo Tổ Quốc, và báo Tổ Quốc đăng 10 bài chống nhà nước thì được tôi biếu ổng 4 triệu; rồi ông Nguyễn Xuân Nghĩa cũng khai là báo Tổ Quốc đã đăng bao nhiêu bài đấy, và được tôi biếu bao nhiêu triệu, bao nhiêu triệu đấy…CA đọc những lời khai như vậy.

Không chống đảng thì đảng đã đổ từ lâu rồi.

Tôi bảo tất cả những lời khai của anh em như vậy là đúng cả. Chỉ có điều là anh em hoặc bị ép cung hoặc sao đó mà họ nói mấy điều không đúng. Tôi xin cải chính.

Đường lối của đảng CSVN làm bao nhiêu tai họa cho đất nước, cho dân tộc tôi nên tôi chống nó. Cũng như ông Trần Đại Sơn đã nói nếu chúng tôi không chống đảng thì đảng đã đổ từ lâu rồi.

Thứ nhất là tôi không có trả nhuận bút, và cũng không có tiền để trả nhuận bút. Những khỏan tiền đó là tôi thương anh em, họ nghèo khổ. Chứ người giàu có mà viết thì không được đồng nào đâu.

Còn anh em nghèo khổ thì tôi có khỏan tiền nào đấy của bà con ở trong nước cũng như ngoài nước ủng hộ cho báo, tôi chia cho anh em. Và nếu chia không đủ, tôi rút tiền túi biếu anh em.

Thứ hai, anh em nói rằng những bài viết như vậy là chống nhà nước thì tôi nói là anh em bị họ ép cung sao đó nên họ nói không đúng. Tôi cải chính : Những bài ấy không phải là những bài chống nhà nước. Cũng như tôi, tôi đã nói là tôi không chống đảng, không chống chủ nghĩa Mác, không chống nhà nước.

Nhưng tôi chống kịch liệt những sai trái của chủ nghĩa Mác, tôi chống kịch liệt những cái sai của đảng CSVN. Vì những sai lầm đấy mà đất nước đau khổ, xương rơi, máu đổ. Và VN bây giờ vẫn còn tụt hậu xa so với thế giới. Chủ trương, đường lối của đảng CSVN làm bao nhiêu tai họa cho đất nước, cho dân tộc tôi nên tôi chống nó. Cũng như ông Trần Đại Sơn đã nói nếu chúng tôi không chống đảng thì đảng đã đổ từ lâu rồi.

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 634 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0