Chủ Nhật, 2023-10-01, 2:37 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2008 » Tháng Mười Hai » 12 » TẠI SAO CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN CHIẾN VỚI TÔN GIÁO VÀ TẤN CÔNG THƯỜNG DÂN?
5:05 PM
TẠI SAO CỘNG SẢN VIỆT NAM TUYÊN CHIẾN VỚI TÔN GIÁO VÀ TẤN CÔNG THƯỜNG DÂN?

Chủ thuyết cộng sản đã ra đời, đã thử nghiệm, đã phá sản, và để lại hậu quả như thế nào cho nhân loại, đến nay không ai còn mơ hồ được nữa. Một mớ lý luận rối rắm, lúc thì lấy mục đính để biện minh cho thủ đoạn, lúc lại lấy thủ đoạn để định hướng mục đích… Rõ ràng chủ thuyết cộng sản đã phơi bày tính chất phản nhân, vô luân của nó. Đến những người cộng sản cũng nhận thấy sự bế tắc trong lý luận cũng như thực tiễn áp dụng cái chủ thuyết này ở Việt Nam.

Lý luận thì hướng dẫn hành vi, nay mất lý luận, những người cộng sản Việt Nam đang lấy gì để định hướng hành vi? Tại sao hành vi của họ lại đến mức tuyên chiến với tôn giáo? Tại sao có chính quyền trong tay mà lại dùng đám côn đồ thương phế binh, lưu manh nghiện ma tuý song hành với công an mặc sắt phục chỉnh tề tấn công giáo dân tu sĩ Công Giáo vào ban đêm?

1) Đòi đất – Đòi công lý của TGP-Hà Nội là sự kiện tất yếu của lịch sử không phụ thuộc ý chí cá nhân:

Sự kiện Tổng Giáo Phận Hà Nội đòi lại tài sản, đòi lại công lý, đòi lại nhân quyền lúc đầu là mới lạ với những người dân mơ hồ về quyền làm người của mình… Rồi bối rối với những lời lẽ tuyên truyền bịp bợm bẩn thỉu của cộng sản… Họ quay sang nghi kỵ giáo dân tu sĩ Công Giáo: Nếu Công Giáo đòi lại được tài sản thì được lợi quá; Đòi lại được công lý thì công đức to quá… Hoá ra họ chỉ đứng "bên lề đường"? Như thế họ chẳng được gì? tội gì mà ủng hộ Công Giáo… Một hồi sau, họ lại vui mừng vì tài sản hàng chục nghàn cây vàng thành của họ…

Đối với giáo dân và tu sĩ Công Giáo, cũng như với bất cứ tôn giáo nào, vật chất nơi trần gian, không bao giờ là mục đích nhắm tới. Vật chất chỉ là phương tiện, chỉ là thước đo của các giá trị lao động, sự công bằng mà thôi. Muốn có công bằng, mọi thứ phải bắt đầu từ các chuẩn mực, thước đo Thượng Đế đã ban tặng, nhân loại đã đón nhận, đã xây dựng… Cùng một vấn đề, cùng một dạng vật không thể có nhiều loại tiêu chuẩn như cộng sản vẫn thường rêu rao lừa bịp được. Cho nên giáo dân tu sĩ Công Giáo bắt đầu từ việc thiết lập chuẩn mực của sự công bằng dưới dạng nhà đất mồ hôi công sức của cha ông họ, phải đòi lại… Chứ không phải Công Giáo nhắm vào mấy ngàn cây vàng để chia nhau như cộng sản vẫn làm với đất đai công thổ…

Bây giờ khi ngồi trên hai cái vườn hoa "Kỳ tích" này, lương dân mới bình tâm suy nghĩ: Nếu ai cũng "ngậm miệng ăn tiền" né tránh trách nhiệm với lịch sử, với luân thường đạo lý của tổ tiên, với thế hệ con cháu tương lai của dân tộc… Thì rõ ràng hai cái vườn hoa "Kỳ tích" này sẽ là toà nhà trung tâm X-Y nào đó của quan chức cộng sản dùng để tiếp tục rút ruột người dân… Thật là hổ thẹn khi không có một chút công lao nào trong đó, mà lại còn lên án này nọ vô tình mà tiếp tay cho quan chức cộng sản…

Còn những kẻ vô liêm sỉ lúc trước đeo huy chương đóng vai cựu chiến binh ngồi trên khán đài "Danh dự" khai trương vườn hoa. Ngay sau đó, lại cởi bỏ huy chương, đóng vai giáo dân "cốt cán"… Mặt mày lấm lét đến mức không dám nhìn thẳng, đeo kiếng đen kịt dù không đui mù… Đương nhiên là đồng đảng với cộng sản, không có lương tâm để tự xét… Nó sẽ được ra toà cùng cộng sản khi công lý của nhân loại văn minh được thiết lập trên quê hương Việt Nam.


Sự kiện TGP Hà Nội mang tính tất yếu của tiến trình lịch sử, đã đến lúc phải nổ ra, nó là hệ quả của nhiều yếu tố tích lũy đã tới hạn… chứ không phải bởi sự chuẩn bị hay nói như chính quyền cộng sản bởi sự "kích động" của Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt. Bởi cán bộ cộng sản sử dụng đất không hiệu quả. Hay bởi cộng sản tiền bối sơ xuất về thủ tục hành chính, pháp lý… Tuyệt nhiên không phải vậy! Đức TGM, ngài chỉ là tôi tớ của Chúa, một "con cờ" trong tay Chúa mà thôi, không có Đức TGM này, sẽ có Đức TGM khác…

Nhìn lại lịch sử, đến ông tổ cộng sản còn không tiên liệu được ngày sụp đổ, nguyên nhân sụp đổ của cả hệ thống cộng sản hùng mạnh ở đông Âu, phương chi bậc tiền bối của cộng sản Việt Nam phần lớn là những người không có điều kiện học hành, làm sao mà tiên liệu được ngày hôm nay, để khi đó hoàn thành thủ tục hành chánh, pháp lý???… Quan chức cộng sản thời nay thì tham nhũng bằng chính sách pháp luật, mua như cướp, rồi lừa bán trao tay, cầm tiền mặt… Chứ có phải lao động, làm ăn lương thiện đâu mà nói đến hiệu quả sử dụng đất???

Nếu không nổ ra tại TGP-Hà Nội, sự kiện tương tự sẽ nổ ra ở một nơi nào đó trên nước Việt, chứ không thể không nổ ra… Nói như ông tổ lênin của người cộng sản: "Khi các yếu tố đã tới hạn, cách mạng sẽ nổ ra ở mắt xích yếu nhất - Chứ không phải là nổ ra hay không nổ ra… "

2) Thế giới văn minh lên tiếng và hành động, cộng sản việt nam đào sâu thêm hố ngăn cách, trong khi muốn tồn tại phải cậy nhờ thế giới văn minh:

Sự kiện TGP - Hà Nội không chỉ làm người Công Giáo, người Việt quốc gia, người Việt chân chính "Nín thở"… Mà nó làm cả thế giới văn minh dõi theo lo ngại. Các đòn phép hèn hạ của cộng sản bây giờ thế giới không còn nghi hoặc nữa… Thậm chí nó lộ nguyên hình dưới bàn tay của một thường dân được trợ giúp bởi các thiết bị kỹ thuật bán đầy ngoài thị trường… Vạch mặt chỉ tên các thủ đoạn hèn hạ của bộ máy chính quyền cộng sản bây giờ là việc làm không khó.

Với sự đoàn kết của người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản, các đoàn thể tôn giáo, các tổ chức quốc tế, các chính phủ dân chủ, các nghị viên quốc gia tự do… Đã cùng lúc lên tiếng cảnh báo, ngăn chặn cộng sản tấn công tàn sát dân lành tại TGP Hà Nội… Nghị viện Âu châu kịp thời ra nghị quyết cứng rắn cho phép có các biện pháp chế tài với nhà nước CSVN lần đầu tiên trong lịch sử. Hệ quả của nghị quyết này sẽ là lâu dài và khôn lường đối với người cộng sản.

Lối tuyên truyền bịp bợm của bộ máy tuyên truyền CSVN, không những vô tác dụng trên trường quốc tế, mà còn đẩy người cộng sản lún sâu vào thế là kẻ thù của thế giới tự do… Trong khi lại cần tiền bạc của thế giới tự do trang trải cho bộ máy nhà nước bóc lột dân, hoạt động kinh tế yếu kém, đang trong cơn rối loạn… Nhà nước CSVN không có tư cách, tư thế gì để mặc cả với thế giới văn minh như thời kỳ chiến tranh nữa …

3) Tư tưởng Hồ chí Minh của cộng sản Việt Nam có phải là chỗ dựa lý luận cuối cùng?:

Bị phá sản về học thuyết, việt cộng quay sang chắp vá lý luận, tìm cách cứu vãn tình thế bằng cái gọi là tư tưởng Hồ chí Minh. Trong khi lúc còn sống lãnh tụ Hồ chí Minh từng nhiều lần tuyên bố: Tôi không có tư tưởng gì khác ngoài tư tưởng Mác-lênin. Mặt khác ông Hồ là người hoạt động thực tế chứ không phải nhà lý luận chuyên nghiệp, nên tư duy manh mún, không có năng lực tổng hợp lý luận vấn đề lên hàng tư tưởng. Mặc dù ông Hồ chí Minh luôn có dã tâm đánh bóng tên tuổi "công đức" của mình nhằm đạt được các mục đích đen tối… Nhưng với vấn đề tư tưởng, ông ta không dám nhắm tới, vì như thế quá lố.

Vậy mà sau khi Hồ chí Minh chết đến gần 30 năm, đồng đảng của ông ta không ngần ngại nhặt nhạnh những lời nói "vo" vốn chỉ bịp được người ít học, nhưng lại là rất ẩm ương với người hiểu biết; Hoặc là gán vào mồm ông ta những lời ông ta chưa từng nói… để hình thành lên cái tư tưỏng Hồ chí Minh: Tư tưởng của người khác, những lời ông ta nói, câu văn ông ta viết chỉ là lập luận mà không phải hàng lý luận, ngôn từ ông dùng cũng vụn vặt không thành hệ thống… Nó phải gắn vào hoàn cảnh rất cụ thể người ta mới hiểu được… Hoàn toàn không có tầm phổ quát.


Như thế, tư tưởng của Hồ chí Minh giúp được gì cho những người cộng sản việt nam? Những kẻ chuyên lừa đảo, tưởng rằng không bao giờ bị mắc lừa, nhưng nay lại huyễn hoặc chính mình, thành ra vừa là thủ phạm, vừa là nạn nhân. Nhìn lại lịch sử dân tộc Việt, chưa từng có thảm cảnh này.

Quả thực, thật là lo lắng khi nghe một phần không nhỏ người dân trong nước Việt luôn nói những câu theo những mô thức "cộng sản" sẵn có. Nhưng suy ngẫm tìm hiểu kỹ thì điều đó không có nghĩa là cộng sản đã chiếm được tư tưởng, tình cảm của người dân. Đây chỉ thuần tuý là "đồ giả", một sản phẩm mà người cộng sản ép ra bằng vũ lực mà thôi. Trường hợp này cũng giống như băng đảng cộng sản, chính quyền "xô viết" được ra đời từ nòng súng… Nhưng sau lại đột tử không hề có tiếng súng… Nếu có chính nghĩa, sao lại "Ra đi không kèn không trống" như thế?

Thực chất những người cộng sản việt nam, là những kẻ không hề có lý tưởng gì, kể cả lý tưởng cộng sản. Có đến hơn 90% đảng viên cộng sản không biết các bộ phận cấu thành chủ nghĩa Mác-lênin bao gồm những gì. Hay không thể đọc nổi định nghĩa vật chất của lênin. Càng không thuộc các nguyên lý căn bản của chủ nghĩa Mác… Vô sản-Cộng sản chỉ lợi dụng học thuyết Mác xít để xây dựng băng đảng cộng sản mà thôi. Sau khi có được băng đảng với bộ máy cướp bóc, họ đã đưa học thuyết của Mác vào viện nghiên cứu, đưa lãnh tụ "Kiệt xuất" vào "tủ kính"… Rồi mặc sức làm những điều phản nhân mà ông tổ cộng sản chưa từng gợi ý…

Từ chỗ bị phá sản về học thuyết, đến chỗ cố chắp vá dựng lên cái tư tưởng Hồ chí Minh, mà ngay trong hội đồng lý luận trung ương cộng sản VN còn đang cãi lộn… Nhà nước CSVN càng làm càng sai, càng sai càng bị quốc tế, nhân dân lên án… Dân công khai hay ngấm ngầm chống lại… Nhìn sang cái gương tày liếp: Liên Xô – Đông Âu, chắc không khỏi rùng mình… Những dấu hiệu của một cuộc nổi dậy của nhân dân bên trong, hậu thuận của nhân loại tiến bộ bên ngoài… Đang treo lơ lửng. Tỗi lỗi của Việt cộng lớn đến mức không gì có thể biện minh được nữa… Lương dân đã hết kiên nhẫn…

Với quá khứ đã từng gây bao thù oán, nên người cộng sản luôn phải lường trước, phải chuẩn bị đối phó trước hiểm hoạ mới kéo dài được sự tồn tại. Trong khi hệ thống cộng sản trên thế giới đã tan rã, số lẻ còn lại thì không thể thống nhất được với nhau, mỗi nhóm một dã tâm… Với thế giới văn minh ngày càng lớn mạnh, đương nhiên người cộng sản lại càng bất lực, không thể dùng khủng bố để tấn công rồi mặc cả như trước nữa… Cho nên việt cộng không còn cách nào khác là phải tấn công đồng bào, tấn công dân lành, tấn công giáo dân Công Giáo để duy trì sự tồn tại… Nhưng làm như thế, sẽ sống được với ai?

4) Cơ quan thăm dò dư luận giúp được gì cho chính sách "cố sống" của người cộng sản:

Từ sau sự kiện cộng sản đông Âu tan rã, cộng sản việt nam lập ra cơ quan thăm dò dư luận. Hàng tháng, hàng quý, hoặc theo các sự kiện lớn trong xã hội, cơ quan này có nhiệm vụ bí mật tìm hiểu dư luận xã hội… Để trung ương cộng sản lên kế hoạch ra nghị quyết, đề ra chính sách cho toàn xã hội… Nghĩa là tính trung thực của kết quả thăm dò rất quan trọng, quyết định tính đúng sai của chính sách…

Thật là nực cười về cách thăm dò dư luận xã hội của người cộng sản: Thăm dò dư luận xã hội mà cũng phải bí mật. Cơ chế xã hội cộng sản làm cho không một ai, kể cả cán bộ, quan chức cộng sản dám bày tỏ quan điểm một cách trung thực và đầy đủ, vì làm như thế chẳng khác nào tự tròng cái thòng lọng của cộng sản vào cổ… Và thế là kết quả thăm dò sẽ vô nghĩa, nếu căn cứ vào đó mà đề ra chính sách thì sẽ là thảm hoạ…

Lại nữa: Quan chức cộng sản không bao giờ muốn nghe sự thực. Vì luôn gian dối nên rất sợ phải đối mặt với sự thực. Cho nên đám tay chân không dại gì mà nói sự thực với cấp trên… Dù dò ra sự thực, nhưng báo cáo lên mặt bàn quan chức cộng sản vẫn là sự giả dối mà thôi.

Xem lại phiên họp quốc hội bù nhìn của CSVN nửa cuối tháng 10/2008 vừa rồi, được nghe thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng than phiền về việc ký quyết định cấm xuất khẩu gạo gây thiệt hại nhiều tỉ đồng cho nông dân rằng: "Không một báo cáo thống kê nào cho tôi biết vụ tới sẽ được mùa hay mất mùa…" - Thật là thảm hại và mỉa mai thay… Muốn biết sự thực ư? đâu có gì khó? Hãy thiết lập một cơ chế cho phép nói thật, và bảo vệ nói thật. Nhưng thiết lập cái cơ chế này, thì chẳng khác gì cộng sản tự trong thòng lọng vào cổ, rồi nhờ nhân dân kéo lên giùm…

Chính sách gì, biện pháp gì của cộng sản bây giờ có thể cứu nguy được tình thế? Tìm trong học thuyết cộng sản không thấy. Tìm trong cổ học tinh hoa dân tộc không thấy. Thực tế lịch sử thì đã nhãn tiền… Người cộng sản cũng biết vậy. Bánh xe lịch sử thì quay không ngừng. Thế giới ngày càng văn minh luôn bênh vực lẽ phải, nhưng chỉ dân tộc Việt mới có quyền đưa CSVN ra trước toà án, phán xử "công-tội"… Ngày đó cứ dần đến… Người cộng sản tự đặt mình là kẻ thù của cả dân tộc Việt mà lại không nhận ra, không sám hối… Và để kéo dài sự tồn tại, CSVN phải tấn công vào "kẻ thù"… Than ôi! Dân tộc Việt đau thương!

5) Bán đất, bán nước cho ngoại bang có làm cho CSVN trường tồn?:

Sau cuộc chiến tranh biên giới VIỆT-TRUNG, CSVN phải xuống thang xin bình thường hoá quan hệ với "Bành trướng bắc kinh". Và "món quà chuộc lỗi" của họ là tiếp tục chính sách bán đất bán nước cho cộng sản trung quốc (CSTQ). Không chỉ bán đất bán nước, việt cộng còn bán cả đồng chí cấp cao cho CSTQ: Mai chí thọ - bộ trưởng bộ nội vụ, uỷ viên bộ chính trị trung ương đảng cộng sản VN - Bị CSTQ buộc tội là kẻ thi hành chính sách xua đuổi người Hoa tàn độc nhất phải "về vườn" không được giữ bất cứ một chức vụ gì nữa. Đó là một trong những điều kiện CSTQ đưa ra khi bình thường hoá quan hệ. Đến lúc được "nghỉ hưu sớm", Mai chí thọ mới chua chát mà rằng: Phải chọc mù mắt, phải tháo khớp chân tay, căn bệnh của cái đảng này đến hồi vô phương cứu chữa… Rồi ông ta "Đi vào đời sống tâm linh" có mặt, tham kiến cả những sự kiện rõ ràng là dị đoan như "Khu vườn có khả năng chữa bệnh" ở miền tây Nam Bộ… Một sự rối loạn tâm thần vì không còn chỗ dựa???

Thời gian qua, công chúng được chứng kiến sự kiện tranh giành hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa giữa hai đồng chí cộng sản… Rồi thì phát ngôn phản đối nọ kia, bên này thì ra quyết định thành lập khu hành chính, bên kia thì phản đối rồi mời tư bản Anh, Mỹ đến thăm dò khai thác dầu… Lại phản đối… Rồi mời tầu chiến Mỹ, Ấn, Úc đến VN… Tư lệnh hải quân VN đón tiếp tư lệnh hải quân Thái, Ấn, Mỹ… Đi thăm hải quân Malaysia … Cứ như phường chèo vậy.

Thế mà có bao nhiêu học giả của Mỹ, của Úc, của Taiwan… phóng viên của BBC, của AFP… đoán già đoán non nào là ngoại giao Tầu chiến, nào là cảnh cáo nhau, nào là liên kết ASEAN chống lại ảnh hưởng của Tầu cộng… Thật là kém hiểu biết về CSVN.

Đảng cộng sản VN đã phải bán cả sinh mệnh Uỷ viên bộ chính trị cho CSTQ rồi, thì còn có thể cảnh cáo, chống lại gì "Bành trướng bắc kinh" nữa? Biển đảo, đất đai đã ký cả văn tự, công hàm, hiệp định để bán, dù là lạm quyền, nhưng người cộng sản đang chấp chính, ai có thể lôi kéo, kêu gọi họ chống lại CSTQ?

Cộng sản VN không còn quyền uy, không còn tư cách gì để chống lại CSTQ dù trên lời nói… Chính vì thế người ta chỉ được nghe những lời nói " Rất quan ngại… Lấy làm quan ngại…", cùng những việc đón tiếp vớ vẩn trong việc chống Trung Quốc lấn chiếm biển đảo VN… Chỉ có thể phế bỏ chính quyền cộng sản, huỷ bỏ các văn bản lạm quyền, trái luật pháp quốc tế của CSVN, dân tộc Việt mới ngăn chặn được dã tâm của CSTQ.

Cho nên, dù ký giấy bán nước cho ngoại bang chính thức hay "đi đêm", vô tình, người cộng sản lại thêm một lý do nữa để không được phép tồn tại trong lòng dân tộc Việt. CSTQ hay CSVN dù chung tên cộng sản, nhưng vốn phản phúc như nhau, gian manh như nhau, lại muốn ngầm giết nhau… Một ngày nào đó, có khi, chính CSTQ cho bạch hoá tài liệu CSVN "đi đêm" bán đứng dân tộc Việt cho Tàu… Như chúng từng cho bạch hoá tài liệu về đời tư của Bác Hồ chí Minh "Vị cha già dân tộc, cả đời sống độc thân hi sinh cho cách mạng, vì hạnh phúc nhân dân"??? Lúc còn ở Vân Nam Trung Quốc…

CHỈ DỰA VÀO NGOẠI BANG MÀ TỒN TẠI ĐƯỢC Ư?

Tóm lại: cộng sản Việt nam đã tự làm mất khả năng nhận thức, tự đặt mình vào thế kẻ thù của thế giới văn minh. Kẻ thù của dân tộc Việt. Kẻ thù của đồng chí cộng sản Trung Quốc. Trong ba kẻ thù trên, thấy không có khả năng chống lại Thế giới văn minh, không chống được cộng sản Trung Quốc, nên CSVN quay sang tấn công đồng bào mình hòng kéo dài sự tồn tại.

Lê Minh
(VietCatholic)
Category: Chính trị | Views: 1006 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0