Chủ Nhật, 2023-10-01, 5:20 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Ba » 1 » MỘT TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA ĐƯỢC KỂ
3:37 PM
MỘT TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA ĐƯỢC KỂ


Rất nhiều những thống kê của các tổ chức quan sát về nhân quyền của quốc tế ở trên thế giới, đã xếp Việt Nam hiện nay vào hàng những quốc gia có thành tích "đội sổ" về nhân quyền . Hơn 63 năm qua, thực trạng về nhân quyền, dân chủ tại Vệt Nam đã bị bó hẹp và giam cầm trong một chiếc cũi khổng lồ vô hình, đó là khái niệm "dân chủ tập trung" hoặc còn có thể nói là "tập trung dân chủ". Khái niệm này đã hợp lý hóa cho việc tập trung quyền kiểm soát dân chủ vào trong bàn tay của cái gọi là "nền chuyên chính vô sản" . Cụ thể đó chính là một nền dân chủ trá hình, được khống chế bởi một luận điệu đi kèm đó là "dân chủ có pháp chế" của nhà cầm quyền CSVN. Trên thực tế ở Việt Nam trong hơn 63 năm qua không hề có dân chủ, nhân quyền riêng biệt cho mỗi công dân . Suy rộng ra, và thực chất đó là dân chủ và nhân quyền đích thực đã bị triệt tiêu trên toàn bộ đời sống xã hội của người dân Việt Nam .


  "Tức nước vỡ bờ", đó là câu thành ngữ mà người đời quen dùng để chỉ một quy luật tất yếu của cuộc sống ! Nước đã tức thì bờ tất nhiên phải vỡ. Nhưng nó sẽ vỡ vào lúc nào ? Bờ sẽ chỉ vỡ khi thân bờ đã quá cũ kỹ và mục nát, khi nước đã đủ lớn để tràn qua thân bờ và tạo thành dòng xoáy bào mòn nơi trũng và yếu nhất của thân bờ . Và từ đó, một dòng nước hay nói đúng hơn là một con đường cho dòng nước chảy, cứ tiếp tục chảy và tiếp tục bào mòn . Nó sẽ cuốn phăng đi mọi thứ trên thân bờ, giải tỏa cho dòng nước trở về với lẽ tự nhiên là "nước phải chảy đến chỗ trũng" hoặc "trăm sông đều phải đổ về biển lớn" vậy !


  Trong giai đoạn từ năm 1945 đến nay, rất nhiều những nhân sỹ trí thức và cả những nông dân bình thường trên đất nước Việt Nam đã nhận ra "cái bờ" đã chắn ngang dòng chảy tự do của cuộc đời mình nên đã tìm cách "tự chảy" . Nhưng họ chưa gặp thời, chưa có cơ hội và đặc biệt là chưa có sức mạnh đầy tràn của "dòng nước nhân dân" vốn khi đã đủ mạnh thì luôn mang trong mình một sức mạnh hủy diệt ! Ngày hôm nay cái "bờ ao Cộng Sản" này đã thực sự mục nát bởi sự tự gặm nhấm của biết bao sâu mọt, ếch nhái côn trùng ... Và "dòng nước nhân dân" thì đã quá đầy tràn, nhưng phải tìm cho ra xuất phát điểm, tức là nơi để cho "những phân tử nước" đầu tiên sẽ dẫn đầu cho dòng chảy có định hướng bắt đầu chuyển động .


   Nhận thức được những điều trên, và đang nung nấu trong lòng những ước vọng, khát khao đấu tranh . Một nhóm các nhân sỹ trí thức tại Hà Nội, Huế và Sài Gòn đã gặp nhau trên một tư tưởng lớn, và họ đã dễ dàng tìm gặp, kết nối với nhau . Bởi họ đều cùng có chung một mục đích là làm sao để thay đổi cuộc đời mình, cuộc đời của Dân Tộc Mình, thoát khỏi sự giam cầm tù túng trong "cái ao làng Cộng Sản", làm sao để đưa dòng chảy của Nhân Dân Việt Nam trên Đất Nước Việt Nam thoát ra sông dài, rồi biển rộng, hòa chung với biển lớn văn minh tự do dân chủ của loài người . Những con người đó sau khi tìm gặp nhau trên mạng Internet và gặp gỡ trao đổi trực tiếp bằng điện thoại, đã bắt đầu nhóm họp lại . Lúc đầu tại Thành Phố Sàì Gòn, có Nhà Nghiên Cứu Hán Nôm trần Khuê, Kỹ sư Đỗ Nam Hải, GS Nguyễn Chính Kết, và sau này có thêm một số người nữa ...  Đã thường xuyên gặp gỡ và trao đổi với nhau về vấn đề đấu tranh vì dân chủ ở Việt Nam .


  Những việc làm của những Nhà Dân Chủ này không lọt qua được mạng lưới theo dõi của cơ quan an ninh CS trực tiếp là cục A42 của Bộ Công An Việt Nam . Vì lúc đó họ đang có một kế hoạch theo dõi chặt chẽ và tìm cơ hội khủng bố một người có bút danh là Phương Nam, chính là kỹ sư Đỗ Nam Hải trong nhóm những người yêu dân chủ này . Với bút danh là Phương Nam, trong thời gian tạm cư 8 năm tại Úc, kỹ sư Đỗ Nam Hải đã viết nhiều bài viết phơi bày những bất công trong xã hội Việt Nam dưới thời CS . Và đặc biệt Anh đã lật tẩy con bài và sự thật về Hồ Chí Minh, với những bằng chứng xác thực không thể chối cãi qua chính những tài liệu của nhà nước Việt Nam CS đã phát hành . Kỹ sư Đỗ Nam Hải cũng là tác giả của cuốn sách "Hãy Trưng Cầu Dân Ý" đã được Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông tại Hoa Kỳ ấn hành vào tháng 9/2005 . Trong khoảng cuối năm 2005 đầu năm 2006, tuy là lúc bị công an theo dõi và thẩm vấn liên tục gắt gao nhưng kỹ sư Đỗ Nam Hải vẫn tìm cách hoạt động có hiệu quả . Ngày 23/02/2006 Nhà Nghiên Cứu Hán Nôm Trần Khuê cùng kỹ sư Đỗ Nam Hải lên đường ra Miền Bắc, sau khi đã có sự liên lạc cùng những Nhà Dân Chủ khác ở Sài Gòn và Huế ...


  Tại Hà Nội trong tư gia của GS Hoàng Minh Chính ở Ngõ 26 Phố Lý Thường Kiệt, bốn Nhà Dân Chủ đó là GS Hoàng Minh Chính, Nhà Nghiên Cứu Hán Nôm Trần Khuê, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn (lúc đó vừa mới ra tù), và kỹ sư Đỗ Nam Hải đã tổ chức một cuộc họp bí mật . Trong cuộc họp của những con người yêu dân chủ này kỹ sư Đỗ Nam Hải đã chủ động đề xuất ý kiến là cần có một Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ của những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam, tương tự như "Hiến Chương 77" của Tiệp Khắc ...  Mọi người đều tán đồng và đã cùng tín nhiệm thống nhất giao cho kỹ sư Đỗ Nam Hải là người viết bản dự thảo của một Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ chung, sau khi đã thăm dò ý kiến của hơn 100 người ủng hộ khác trên toàn quốc (công việc thăm dò ý kiến ủng hộ Cuộc Đấu Tranh Dân Chủ này thì nhóm của Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã làm từ trước) .


  Việc cho ra đời một bản tuyên ngôn của những Nhà Đấu Tranh Dân Chủ là điều cần thiết và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ! Nó như một viên gạch đầu tiên để góp phần xây dựng một công trình hữu ích cho toàn xã hội trên đất nước Việt Nam, trong công cuộc đấu tranh giành Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho mọi công dân Việt Nam .


  Như đã nói ở trên,công an Việt Nam, bằng những công cụ hiện đại đã nghe lén điện thoại, kiểm tra bí mật các thuê bao Internet, nên đã sớm phát hiện ra kế hoạch của nhóm những Nhà Dân Chủ này, họ quyết tâm ra tay hành động nhằm ngăn chặn sự ra đời của Bản Tuyên Ngôn mà các Nhà Dân Chủ như đã giới thiệu ở trên, chủ trương công bố . Đúng 7h 30' sáng ngày 23/03/2006 tại quán cà phê Lối Về số nhà 428 đường Nguyễn Kiệm TP Sài Gòn, khi kỹ sư Đỗ Nam Hải đang ngồi nói chuyện điện thoại với nhà văn Hoàng Tiến ở Hà Nội, và chuẩn bị ăn sáng, thì một tốp công an an ninh mặc thường phục khoảng 6-7 người ập vào . Tốp công an này do đích thân trung tá Nguyễn Hoài Phong - Trưởng phòng an ninh của công an Quận Phú Nhuận chỉ huy, sau đó họ yêu cầu Nhà Dân Chủ Đỗ Nam Hải về công an Quận Phú Nhuận để "làm việc" nhưng Anh đã từ chối vì không đúng quy định của pháp luật ! Ngay lập tức một tiếng hô vang lên từ miệng viên chỉ huy phó của trung tá Nguyễn Hoài Phong : "Anh em hãy hành động đi" ! Tức thì một kẻ xông vào bẻ quặt cánh tay kỹ sư Đỗ Nam Hải ra phía sau còn lại thì họ xồng vào đấm, đá, thúc đầu gối vào bụng vào ngực Anh rồi xô đẩy và tiếp tục đấm đá lôi kéo Nhà Dân Chủ này ra xe của công an trên đoạn đường khoảng 30 mét (vì quán bố trí chỗ ngồi cho khách hơi xa đường) . Sau trận đòn thù này kỹ sư Đỗ Nam Hải đã bị giập môi, rách mắt và chảy máu ... Tại công an Quận Phú Nhuận, sau khi thẩm vấn không có kết quả, một tốp công an lại tiếp tục ép kỹ sư Đỗ Nam Hải ra xe và trở về nhà riêng của Anh, tại đây công an đã ngang nhiên cướp đi của Anh một bộ nhớ từ máy vi tính để bàn, một máy ảnh kỹ thuật số, một đĩa dữ liệu cá nhân của Nhà Dân Chủ này, mà không hề có một lệnh khám xét và biên bản thu giữ nào...


  Công an Cục A42 và công an Quận Phú Nhuận Sài Gòn sau khi kiểm tra ổ cứng máy vi tính của kỹ sư Đỗ Nam Hải, vẫn không tìm thấy Bản Tuyên Ngôn Dân Chủ mà Anh đang viết (do kỹ sư Đỗ Nam Hải đã có kế hoạch bảo mật và đề phòng từ trước). Trên thực tế, cho đến lúc đó Bản Tuyên Ngôn này vẫn chưa được hoàn thành . Mãi đến sáng ngày 07/04/2006 thì mới được viết xong với tên gọi ban đầu là "Tuyên Ngôn Dân Chủ Việt Nam", và kỹ sư Đỗ Nam Hải lập tức gửi gấp cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý và 6 Nhà Dân Chủ Khác qua đường Email (chương trình dự kiến ban đầu là đồng gửi cho các Nhà Dân Chủ này để cùng đóng góp tham khảo ý kiến) . Chỉ vài tiếng đồng hồ, sau khi Bản Tuyên Ngôn từ máy tính cá nhân của kỹ sư Đỗ Nam Hải được gửi đi . Khoảng 14h 30' chiều ngày 07/04/2006 một toán công an của Sài Gòn đã được lệnh từ Bộ Công An ở Hà Nội cấp tốc điều động đến nhà của kỹ sư Đỗ Nam Hải, họ đưa ra một Công Văn Hỏa Tốc của Bộ Công An yêu cầu kiểm tra máy tính cá nhân của Anh, vì họ đã biết được các địa chỉ mà Kỹ Sư gửi bản "Tuyên Ngôn Dân Chủ Việt Nam" đến . Lúc đó tại Huế, biết rằng vấn đề an ninh của mình đang bị đe dọa từng giờ, nên Linh Mục Nguyễn Văn Lý sau khi xem xong bản Tuyên Ngôn này, đã lập tức cùng một số cộng sự tại Huế tiếp tục biên sọan lại, sau thời gian khoảng hơn một ngày đêm họ cùng làm việc không nghỉ, thì hoàn tất như hiện nay với tên gọi "Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006" và chính thức gửi lên mạng Internet toàn cầu vào khoảng 15 giờ ngày 08/04/2006 . Chính vì "phạm tội" nói trên mà Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã phải trả một giá đắt bằng một bản án phi pháp tám năm tù chấn động trên toàn thế giới, với tấm hình chụp Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị ba viên cảnh sát Việt Nam khống chế và lấy tay bịt miệng, trong một phiên tòa được coi là vô nhân đạo của nhà cầm quyền CSVN . Đó là bối cảnh mà bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam đã ra đời (còn được gọi là Tuyên Ngôn 8406). Vì vậy ngày 08/04/2006 cũng chính thức được coi là ngày khai sinh của Khối 8406 Việt Nam .


  Với phương châm là : "Cộng Sản là phaỉ bị dẹp bỏ chứ không thể thay đổi" (trích lời của Tổng Thống Nga Boris Nikolayevich Yeltsin) . Bản Tuyên Ngôn của Khối 8406 đã nêu rõ mục đích đấu tranh cụ thể là : "làm cho thể chế chính trị hiện nay tại Việt Nam phải bị thay thế triệt để, chứ không phải được đổi mới từng phần hay điều chỉnh vặt vãnh như đang xảy ra" (Phần 3 mục 1; Tuyên Ngôn của 8406) . Với phương pháp đấu tranh là : "Hòa bình, bất bạo động" (Phần 3 mục 2 Tuyên Ngôn của 8406) . Phương pháp đấu tranh bất bạo động này sẽ có hai phương án xảy ra :


  Thứ nhất là : Dùng sức mạnh tinh thần của toàn dân trong một cuộc xuống đường vĩ đại của toàn dân tộc, buộc thể chế chính trị độc tài của CS tại Việt Nam phải sụp đổ .


  Thứ hai là : Dùng sức mạnh tinh thần của toàn dân tộc và sự bình đẳng trong một cuộc Tổng Tuyển Cử Đa Đảng sòng phẳng với ĐCSVN, qua lá phiếu bầu của nhân dân để hạ bệ thể chế độc tài của CSVN hiện nay (con đường nghị viện).


  Một quan điểm rõ ràng và cụ thể của Khối 8406 đó là Khối 8406 không có tham vọng cầm quyền, mục đích của Khối 8406 chỉ là đấu tranh nhằm hạ bệ thể chế CS tại Việt Nam mà thôi "sau khi Khối 8406 đã hoàn thành nhiệm vụ trước lịch sử và Dân Tộc thì sẽ tự giải thể" (Cương Lĩnh Khối 8406 phần 2.6) .


  Chỉ còn ít ngày nữa là Khối 8406 Việt Nam tròn ba năm hình thành và phát triển . Tuy bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp khốc liệt thô bạo tại Quốc Nội, đánh phá nặng nề trên báo chí truyền thông công khai, và giấu măt trá hình của nhà nước CSVN . Với việc hàng loạt các thành viên của mình  bị bắt bớ và xử án theo hình thức "hình sự hóa các vấn đề chính trị" và hiện còn nhiều thành viên khác đang bị tạm giam, chờ ngày bị xét xử theo cách bất công vô nhân đạo mà nhiều người trước đó đã phải gánh chịu . Nhưng Khối 8406 vẫn không ngừng phát triển về lực lượng cả về số lượng và chất lượng, hàng chục ngàn thành viên mới tại Quốc Nội và khắp thế giới đã ký tên gia nhập vào Khối 8406 . Đây là một minh chứng hùng hồn cho thế đứng của Khối 8406 . Khối 8406 hiện nay, mỗi ngày càng "được" nhà cầm quyền CSVN "săn sóc" chu đáo hơn, những cuộc khám nhà, khủng bố về kinh tế, về công ăn việc làm, bắt đi thẩm vấn, đặt chốt canh đối với các Nhà Dân Chủ cũng nhiều hơn ...


 Trên thực tế, cứ những tổ chức chính trị nào bị đàn áp mạnh, thì rõ ràng đó là dấu hiệu cho thấy tầm ảnh hưởng của tổ chức đó trên bình diện quốc gia đã trở thành những thế lực chính trị quan trọng . Những thành viên đấu tranh nào càng bị công an Việt Nam đặc biệt quan tâm thì người đó thực sự quan trọng cho phong trào. Khối 8406 đang nằm trong hoàn cảnh chấp nhận sự khủng bố toàn diện của nhà cầm quyền CSVN .. Các thành viên hoạt động công khai của Khối 8406 tại Quốc Nội hiện nay đang tạm thời bị cô lập, khống chế (nghe lén, phá sóng điện thoại, cắt đường truyền Internet) và trực tiếp bị công an ngăn cản việc gặp gỡ, trao đổi thông tin . Để đối phó với tình huống này nhiều thành viên của Khối trước đây hoạt động công khai đã rút vào hoạt động nửa bí mật, số mới gia nhập thì giữ kín tung tích, hoạt động bí mật tiếp tục xây dựng lực lượng chờ thời cơ . Tầm ảnh hưởng bởi những hoạt động của những thành viên của khối 8406 ngày càng sâu sắc và lan rộng, đã đập tan sự tuyên truyền của ĐCSVN rằng "Khối 8406 là một khối ảo"...


  Để phá hoại lòng tin của chính các Nhà Dân Chủ vào những thành viên đại diện cho Khối 8406 (Ban Điều Hành) và đặc biệt là sự trông đợi của đa số tầng lớp nhân dân đang khao khát đấu tranh . Một mặt, báo chí quốc doanh của Nhà cầm quyền CSVN đã vu cáo bôi nhọ đời tư của những vị đại diện cho Khối. Mặt khác, những tờ báo "lá cà lá cải" quốc doanh công khai và trá hình trên mạng Internet cộng thêm sự góp sức tinh vi của những "nhà dân chủ" phản thùng, có sự giật dây của công an, cũng ra sức soi mói vu cáo (tuy chỉ là những vu cáo vu vơ không có bằng chứng xác thực) để tung "hỏa mù"... , khiến những người tiếp nhận thông tin khó nhận chân được sự thật . Sự thật thì những thành viên của Ban Điều Hành Khối 8406 vẫn đang làm việc có hiệu quả . Riêng trường hợp của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, tuy còn trong chốn lao tù nhưng Ông vẫn hàng ngày, hàng giờ đấu tranh ở trong tù, khiến nhiều viên công an Quản Giáo nghe đến tên Ông đều phải khiếp sợ, kính trọng . Ở ngoài xã hội thì Ban Điều Hành của Khối tiếp tục cho ra những Kháng Thư, những tuyên bố, những bài báo, bài xã luận đấu tranh mạnh mẽ đặc biệt là tập Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận được in ra giấy và phổ biến trên mạng Internet đều đặn 2 kỳ một tháng . Những sản phẩm trí tuệ ấy đã làm vững lòng người đọc, người nghe và thuyết phục họ tiếp tục tham gia vào Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ Việt Nam . Những từ ngữ mà nhiều kẻ dùng để đả kích các Nhà Dân Chủ như : "Nhà Dân Chủ Phòng Lạnh" hoặc "Nhà Dân Chủ Internet" đã bị dẹp bỏ, bởi một sự thật là nhà cầm quyền CSVN đang cuống cuồng lo đối phó, cấm đoán sự tự do trên mạng Internet bằng hết nghị quyết này đến nghị định khác . Nếu mặt trận trên Internet không quan trọng thì tại sao nhà cầm quyền CS lại phải lo lắng và hoảng hốt như vậy ? Có người nói rằng : "Báo chí và truyền thông trong đó có sự tiếp sức của Internet sẽ là một trong những nguyên nhân, vừa gián tiếp vừa trực tiếp để hạ bệ thể chế độc tài CSVN" ý kiến này chắc chắn là chính xác một trăm phần trăm !


  Những sự việc đã và đang xảy ra tại nhiều nơi trên toàn quốc như Thái Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Đồng Nai, Sài Gòn vv... Với hàng trăm cuộc đình công của những người công nhân nghèo khổ, hàng triệu lượt người nông dân biểu tình vì mất đất ở nhiều địa phương ... Những phản ứng của họ quyết liệt như : Đốt xe cảnh sát, rào làng để tự vệ, đập phá các Uỷ Ban Nhân Dân, tấn công cảnh sát giao thông vv... Đã cho chúng ta thấy được sức chịu đựng những áp bức bất công của nhân dân, đã đến hồi quá tải ! Những lực lượng nhân dân như vậy một khi được hướng dẫn, chỉ đạo trong một cuộc đấu tranh bình tĩnh, ôn hòa và bất bạo động thì không một trở lực nào có thể ngăn cản được họ .


  Ba năm, một chặng đường chưa phải là dài trong một Cuộc Đấu Tranh Chính Trị Giành Dân Chủ Nhân Quyền, được nhận định là có thể kéo dài hàng chục năm . Khối 8406 cùng với những chính đảng khác đang hoạt động tại Việt Nam đã làm hết sức mình vì những mục tiêu giản dị và chân chính ấy . Họ đã và sẽ được ngày càng thêm sự ủng hộ của đông đảo những công dân yêu hòa bình, tự do dân chủ . Khi mọi công dân Việt Nam biết rằng Khối 8406 sẽ liên lạc với các đảng phái và các tổ chức khác có cùng mục đích hoạt động tại Việt Nam, nhằm thống nhất một chủ trương chung trong việc thuyết phục mọi tầng lớp Nhân Dân Việt Nam tự nguyện tham gia đấu tranh, chủ trương đó là :


  "Bảo tồn, giữ nguyên và bổ xung mọi lợi ích hợp pháp đang hiện hữu của mọi công dân bao gồm công việc làm, chế độ hưu trí, bảo hiểm xã hội, bất động sản nhà cửa đất đai, tài khoản tại các ngân hàng vv... Không phân biệt ai, và đã làm gì cho chính quyền CSVN hiện nay, kể cả các ĐVCS tại nhiệm (ngoài cấp trung ương) để tránh sự thiệt thòi về quyền lợi về vật chất cũng như quyền lợi về chính trị của mọi tầng lớp nhân dân sau khi Cuộc Cách Mạng Giành Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền trên Đất Nước Việt Nam hoàn toàn thắng lợi".


   Cuộc Cách Mạng Giành Tự DoDân Chủ Nhân Quyền tại Việt Nam sẽ là một cuộc cách mạng êm đềm nhất, hòa bình nhất trên thế giới, khi triệu triệu con tim của Người Dân Nước Việt đồng lòng cùng cất lên tiếng nói đấu tranh chống bất công, chống độc tài, độc đảng . Khối 8406 Việt Nam sẽ cùng hòa mình vào trong triệu triệu tiếng nói của toàn Dân Tộc ấy !


Lê Nguyên Hồng
Thành viên Khối 8406 Việt Nam
Email :
huyenkhai@rocketmail.com 

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 829 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0