Thứ Hai, 2022-01-17, 11:17 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Năm » 1 » THƯ KHẨN TỪ VIỆT NAM VỀ LUẬT SƯ LÊ TRẦN LUẬT
10:06 AM
THƯ KHẨN TỪ VIỆT NAM VỀ LUẬT SƯ LÊ TRẦN LUẬT 
  Luật sư Lê Trần Luật   Cô Tạ Phong Tần

Sau chiến dịch đánh sập Văn Phòng Luật Sư Pháp Quyền “thành công”. Và để mở đường cho việc bắt giam Ls công lý - Lê Trần Luật  cũng như trợ lý, cộng sự của ông là bà Tạ Phong Tần. Hàng loạt chiến dịch bôi nhọ bởi truyền thông cộng sản đã được thực hiện, hàng loạt giấy triệu tập của Cơ quan an ninh được gởi đến cho hai người này cũng như các cộng sự của ông Luật trong nhiều tháng vừa qua.

Ngày 29 tháng 4 năm 2009, Công an An ninh Tp. HCM đã câu lưu và làm việc với ông Lê Trần Luật và bà Tạ Phong Tần hơn 17 tiếng đồng hồ. Họ đã tịch thu toàn bộ máy móc, trang thiết bị làm việc của Văn phòng sau khi ông Luật không đồng ý cho An ninh “mượn” chiếc máy tính cá nhân của ông ta theo đề nghị. Cần nói rằng, những trang thiết bị mà An ninh Tp. HCM tịch thu lúc 1h sáng nay (30.4) là phương tiện làm việc của Văn Phòng Luật sư Pháp Quyền được sắm mới sau đợt cưỡng chế tịch thu trái pháp luật do cơ quan Thi hành án quận Gò vấp thực hiện hồi đầu tháng 3.2009 vừa rồi.

Ngay cả điện thoại di động và đường truyền Internet – phương tiện duy nhất nhằm mục đích đảm bảo thông tin liên lạc của ông Luật cũng bị tịch thu và bị cắt.

Ngoài ra, quá trình lục soát họ còn thu giữ những tài liệu liên quan đến các vụ án mà Ls Lê Trần Luật đã thực hiện trước đó. Trong đó có hồ sơ vụ án Thái Hà, hồ sơ khu đất “Hồ Ba Giang” của Giáo xứ Thái Hà. Họ cho rằng, đây là những tài liệu mang tính chất “phản động” và tuyên bố “sẽ bắt ông về tội Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam” theo điều 88 bộ luật Hình sự.

Trước những sự việc chúng tội vừa sơ lược nêu trên; nhận thấy :
  • Nhân quyền tại Việt Nam đang bi chà đạp một cách thô bạo
  • Nhà cầm quyền Việt nam đã không tôn trọng và thực thi các Công ước quốc tế mà mình đã tham gia ký kết.
  • Nhân phẩm, danh dự của con người đã không được chính quyền Việt nam tôn trọng; quyền của người Luật sư đã bị cản trở, bị xâm phạm một cách trái pháp luật.
Vì vậy, chúng tôi xin được đại diện cho những người yêu chuộng Công lý – Sự thật – Tự do khẩn thiết kêu gọi mọi người trong nước cũng như hải ngoại; các vị lãnh đạo các quốc gia, các tổ chức quốc tế và mọi người có lương tri trên thế giới lên tiếng đấu tranh yêu cầu nhà cầm quyền Việt nam chấm dứt ngay hành vi sách nhiễu, đe dọa, bắt bớ trái pháp luật ông Lê Trần Luật cùng cộng sự của ông ta. Yêu cầu chính quyền Việt nam phải tộn trọng pháp luật quốc gia và quốc tế.


Mong nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

Sài gòn 30.4.2009
NAM VIỆTLuật sư Lê Trần Luật (bên phải) và giáo dân Thái Hà

Nhà của luật sư Lê Trần Luật bị khám xét

Q. Gò Vấp - Saigon - Tin từ luật sư Lê Trần Luật: Chiều ngày 29/4, công an khu vực đã đến nhà của luật sư để khám xét, mang theo quyết định Số 100/QĐ: "Khám nơi cất dấu TV - PT (tang vật - phương tiện) về hành vi lưu trữ thông tin, tài liệu chống nhà nước CHXHCN Việt Nam".

Họ đã lấy đi 3 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, 1 máy điện thoại di động cùng một số tài liệu về vụ án Phạm Thanh Nghiên (thuộc khối 8406), Phạm Bá Hải (thuộc tổ chức Bạch Đăng Giang), Trương Minh Đức (thuộc đảng Vì Dân), một số hồ sơ về dân oan, tài liệu liên quan đến khối 8406, một số kỷ vật của GS Trần Khuê dành tặng luật sư Lê Trần Luật, tập thơ của nhà thơ Bùi Chát, đề án thành lập website & diễn đàn luật sư.

Cuộc khám xét diễn ra từ 18h ngày 29/4 - 0h30 sáng ngày 30/4.

Theo luật sư Lê Trần Luật, an ninh đã có những hành vi gây phiền nhiễu trong suốt 2 tháng nay, kể từ trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm các giáo dân của giáo xứ Thái Hà. Họ nói rằng luật sư đã hiểu sai chính sách và đường lối của nhà nước CHXHCN VN, và đã yêu cầu luật sư cải chính các bài bào chữa trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời yêu cầu luật sư phải tự nhận rằng: các phát biểu trả lời phỏng vấn của mình là nông nổi và bốc đồng. Việc luật sư dứt khoát không chấp nhận các yêu cầu này đã dẫn đến tình trạng căng thẳng hiện nay đối với luật sư.

P. Augustinus Pham OSB
Erzabtei
86941 St. Ottilien
Tel. 0049/(0)8193/71615 0der 71227
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 847 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0