Thứ Sáu, 2023-03-24, 3:55 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Sáu » 7 » Tin về linh mục Lê Quang Uy bị tạm giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất
8:46 AM
Tin về linh mục Lê Quang Uy bị tạm giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất

CTV CSsR

Sáng nay, lúc 11 giờ, 06/6/2009, linh mục Lê Quang Uy, người soạn bức thư kêu gọi “Hãy cứu lấy Tây Nguyên khỏi thảm họa Bauxite đỏ”, đã về tới Sài Gòn sau một thời gian đi giúp mục vụ ở hải ngoại. Khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất, ngài đã bị bộ phận An Ninh Hải Quan câu lưu tại sân bay lâu giờ. Các hành lý của ngài đã bị lục soát rất kỹ. Sau cùng, chiếc máy tính xách tay của ngài đã bị tịch biên.

Sau khi tịch biên máy tính xách tay của linh mục Lê Quang Uy, bộ phận An ninh yêu cầu ngài lên bộ phận Kiểm Tra Văn Hóa để giải quyết vào sáng thứ Hai, ngày 08/6/2009.

Chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra cho tác giả của lời kêu gọi “Hãy cứu lấy Tây Nguyên khỏi thảm họa Bauxite đỏ” trong thời gian sắp tới…


Điều gì sẽ xảy ra với linh mục Lê Quang Uy?
Thiên Bình

Động thái của nhà cầm quyền ra lệnh cho thuộc hạ của mình câu lưu và lục soát hành lý của linh mục Lê Quang Uy rõ ràng là nằm trong chiến dịch đã được nhà cầm quyền vạch ra nhằm trấn át tất cả những tiếng nói bất đồng đối với cái chủ trương, dự án lớn của Đảng tại Tây Nguyên.

Sau khi cho phép có một vài tiếng nói bất đồng phản đối cái “chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước” để cho có vẻ là cũng có chút dân chủ trong Quốc hội và cũng là để trấn an dư luận, thì xem chừng Đảng đang bắt đầu thực hiện một chiến dịch đánh tỉa, đánh du kích những người nhiệt thành nhất trong phong trào chống khai thác bauxite ở Tây Nguyên. Xem ra những dự đoán của những người trong cuộc như Giáo sư Nguyễn Huệ Chi bắt đầu thành hiện thực. Những người nhiệt tình cổ võ cho phong trào chống khai thác bauxite ở Tây Nguyên như linh mục Lê Quang Uy và các nhà trí thức trong thời gian sắp tới sẽ là đối tượng được nhà cầm quyền quan tâm đặc biệt. Tình thế cụ thể nơi diễn đàn Quốc hội mấy ngày nay lại càng cho thấy những dự đoán của Giáo sư Nguyễn Huệ Chi là hoàn toàn có căn cứ. Những tiếng nói bất đồng trong Quốc hội cho đến giờ này dường như đã im bặt hẳn, và cái dự án bauxite Tây Nguyên dường như cũng đã bị gạt ra khỏi chương trình nghị sự của Quốc Hội. Nói đúng hơn, Đảng và Chính phủ đã chơi trò “cù nhầy”. “cò cưa kéo cưa” để bắt đầu tiến hành chiến dịch bịt miệng những người bất đồng chính kiến.

Trở lại sự kiện linh mục Lê Quang Uy bị tạm giữ và bị khám xét tại sân bay Tân Sơn Nhất, xem ra người ta khó có thể đoán trước những động thái của nhà cầm quyền trong những ngày sắp tới đối với linh mục Lê Quang Uy. Từ trước tới nay, người ta vẫn nhắc nhớ nhau rằng ở cái đất nước này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Kể cả sự thật tỏ tường cũng vẫn bị những cái đầu “đỉnh cao trí tuệ” biến thành sự nghi ngờ, đố kỵ. Thậm chí những người ngay chính, yêu quê hương, dân tộc thực sự lại bị bôi nhọ, bị chụp mũ, bị biến thành kẻ phản động, chống đối, phá hoại đất nước.

Được biết chiếc máy vi tính xách tay của linh mục Lê Quang Uy đã bị nhà cầm quyền giữ giùm. Chưa biết là nhà cầm quyền sẽ dùng chiêu bài gì với cái máy tính này để tìm cớ bắt tội một con người ngay thẳng, trung thực, hết lòng vì nhân dân, vì dân tộc như linh mục Lê Quang Uy. Hơn lúc nào hết, những người trung thực và tận tình vì quê hương, dân tộc như linh mục Lê Quang Uy cần được mọi người bảo vệ để đất nước này ngày càng tiến tới độc lập, tự do, dân chủ thực sự, chứ không phải làm nô lệ cho bất cứ thứ thiên triều nào hay bất cứ đảng phái nào.

Nguồn: DCCT

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 686 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0