Thứ Sáu, 2023-03-24, 4:06 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Sáu » 12 » NHÀ CẦM QUYẾN ÂM MƯU CƯỚP CẠN - CÁC NỮ TU PHẢN ĐỐI
7:28 AM
NHÀ CẦM QUYẾN ÂM MƯU CƯỚP CẠN - CÁC NỮ TU PHẢN ĐỐI


Tu viện MTG Thủ Thiêm được thành lập từ năm 1840. Các nữ tu đã kiên trì khai phá vùng đất sình lầy, rậm rạp này bằng lời cầu nguyện hoà với mồ hôi và nước mắt trong gần 170 năm qua, đồng thời ra sức chăm lo cho người dân nghèo nơi đây có cơ may thăng tiến.

Năm 1975 chính quyền cộng sản chiếm Sài Gòn; 100 mẫu tây ruộng đất và ngôi trường trung tiểu học của các nữ tu cũng bị chiếm hoàn toàn. Các chị em đã nhẫn nhục chấp nhận mà không một lời phản đối, mặc dù cạn kiệt phương tiện mưu sinh và trợ giúp người nghèo.

Những tưởng mấy trăm nữ tu được yên bề tu hành phục vụ trên phần đất hẹp gần 3,5 mẫu đất còn lại nào ngờ lúc này chính quyền muốn cướp sạch luôn khi thấy khu vực tu viện của chị em trở thành mảnh đất vàng trên bờ sông Sài Gòn đối diện với bến Bạch Đằng.

Mặc dù dự án quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm được nói đến từ hơn 10 năm nay, nhưng chỉ đến cách đây khoảng 3 tháng chính quyền quận 2, TP HCM mới đến thông báo với các nữ tu dự định giải toả Tu viện, cũng là nhà chính và là trụ sở của Hội Dòng  MTG Thủ Thiêm.

Rồi ngày chính quyền  gửi giấy mời đại diện Nhà Dòng đi ra UBND phường Thủ Thiêm, gặp chính quyền để “tiếp xúc hiệp thương việc di dời cơ sở tôn giáo” (Xin xem giấy mời).

Trơ trẽn thay cái thói đảo điên của chính quyền cộng sản! Chưa một lần nào “thương” sao đùng một cái lại có chuyện “hiệp” !

Chiều ngày 11/6/2009 khoảng 20 chục nữ tu già trẻ đã cuốc bộ ra UBND phường Thủ Thiêm.

Tám cán bộ của quận 2 và của UBND phường đã chờ sẵn các nữ tu! Cao nhất là đại diện ông Đinh Quang Nghị, Quận ủy viên Quận 2 và các cán bộ Phòng Tài nguyên & Môi trường, Ban Tôn giáo Quận 2, Đảng Ủy, HĐND, UBND phường Thủ Thiêm.

May mà các nữ tu đi đông! Nếu đơn sơ mà đi 1 hoặc 2 người đại diện thì chắc chắn các chị đã bị các cán bộ đầu trâu mặt ngựa “ăn thịt” mất!

Các cán bộ ngọt ngào “vẽ” ra một viễn cảnh đẹp khi đưa các nữ tu về khu định cư Nam An Phú. Thực chất là các cán bộ tìm cách áp đặt ý muốn độc đoán của nhà cầm quyền trên các nữ tu hiền lành, chất phác.

Sau khi nghe các cán bộ tuyên bố kế hoạch giải toả Tu viện, các nữ tu rất phẫn nộ và các dì đã tuyên bố phản đối. Tất cả các chị em đều sẵn sàng sống chết với tu viện chứ nhất định không chấp nhận kế hoạch giải toả.

Tuy nhiên, trong biên bản chúng tôi chụp được thì các cán bộ ma giáo viết sẵn bên trên ý kiến của các nữ tu là “ ý kiến của một số chị em có mặt trong buổi họp …”

Được biết Hội Dòng hiện nay có khoảng 500 nữ tu. Tại Thủ Thiêm có khoảng 300 chị em và 350 trẻ mẫu giáo và khoảng 300 chị em qua đời an táng trong nghĩa trang và nhà vượt qua.

Ngôi Tu viện đang bị nhà cầm quyền âm mưu giải toả là nơi Hội Dòng có các nhà đào tạo như đệ tử, dự tập, tập viện, học viện, nhà hưu dưỡng, bệnh xá, cơ sở may thêu, nuôi gia súc, côn trùng và một ngôi trường mầm non cho khoảng 400 em.

Trong khu vực còn có một ngôi nhà thờ rộng lớn, xinh xắn (xin xem hình) và khá nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo là thành quả gầy dựng trong 169 năm của các thế hệ nữ tu./.

CTV CSsR

Đây là ai mà được phái đến theo dõi cuộc họp ?

Category: Hồ sơ Tham nhũng CSVN | Views: 796 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0