Thứ Sáu, 2023-03-24, 3:54 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2009 » Tháng Sáu » 18 » Hoa hậu Ngọc Khánh trả lời RFA về vụ công an bắt LS Lê Công Định
11:32 AM
Hoa hậu Ngọc Khánh trả lời RFA về vụ công an bắt LS Lê Công Định
2009-06-17

Lần đầu tiên lên tiếng với giới truyền thông về vụ chính quyền Hà Nội bắt giam Luật sư Lê Công Định, cựu Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Khánh, vợ LS Định đã chia sẻ với đài RFA về những gì đã diễn ra với gia đình chị mấy ngày qua.

RFA file photo

Vợ chồng Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh - Luật sư Lê Công Định.

Sốc, bất ngờ...

Giữa lúc công luận khắp nơi đang lên án việc chính quyền Hà Nội bắt giam luật sư Lê Công Định về các hoạt động cổ võ dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam hôm 13/6 vừa qua.

Gia đình của chính luật sư Định bình luận như thế nào về vụ việc ông bị bắt giữ? Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh bày tỏ:

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật ra tới giờ phút này, gia đình tôi chỉ nói được một câu là gia đình rất là bất ngờ, rất là sốc trứơc sự việc xảy ra. Bởi vì chúng tôi vẫn thấy anh Định là một người chồng tốt, một người con ngoan, và là một người có trách nhiệm đối với công việc và với gia đình. Hiện tại bây giờ nguyện vọng của gia đình là chỉ mong muốn anh ấy sớm về đoàn tụ với gia đình.

Anh Định là một người chồng tốt, một người con ngoan, và là một người có trách nhiệm đối với công việc và với gia đình.

Hoa hậu Ngọc Khánh

Trà Mi: Xin được hỏi thăm chị là tình trạng bây giờ của luật sư Định ra sao?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Bây giờ gia đình cũng chưa liên hệ trực tiếp được với anh Định. Chưa có thông báo chính thức để có thể đến thăm nuôi. Hiện tại gia đình cũng đã cố gắng làm đơn gửi lên cơ quan chức năng, xin phép làm thủ tục thăm nuôi và gửi quà.

Trà Mi: Trong khi đó thì có tin tức gì từ phía chính quyền thông báo cho phía gia đình được biết về tình hình sức khỏe cũng như tinh thần của luật sư Định hiện giờ như thế nào không ạ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Hiện tại trực tiếp thì tôi chưa đựơc nghe báo. Chỉ được nghe một vài người bạn thông báo lại cho biết anh Định khỏe, sức khỏe bình thường, tinh thần cũng ổn định.

Trà Mi: Phản ứng của chị như thế nào về việc luật sư Định chồng chị bị bắt giữ, thưa chị?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Chúng tôi rất là bất ngờ.

Trà Mi: Kể từ khi chồng chị bị bắt giữ, chị có cảm thấy phản ứng của xã hội xung quanh đối với gia đình mình như thế nào không?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Hiện tại thật sự mà nói thì chúng tôi cũng không tiếp xúc nhiều vì gia đình cũng đang bối rối lắm.

free-lecongdinh-blog-305.jpg
Trang blog kêu gọi trả tự do cho LS Lê Công Định.
Nhưng theo tôi thấy, cũng không có gì, tức là mọi ngừơi đối với tôi cũng không có xa lánh gì, cũng không có lời nói hay cử chỉ gì làm tôi tổn thương cả.

Trà Mi: Vâng, tức là không có sự phản ứng nào từ phía xã hội, xin hỏi thăm chị…

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Xin lỗi chị, đây là về cá nhân tôi, chỉ về cá nhân tôi thôi, chứ tôi không nói về những việc khác.

Trà Mi:  Chị có biết về những việc làm của chồng chị không ạ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Dạ chúng tôi không hề biết gì hết.

Trà Mi: Nếu như biết trứơc, liệu chị sẽ ủng hộ hay phản đối, thưa chị?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Xin lỗi tôi không trả lời câu hỏi này.

Chờ đợi và Hy vọng

Trà Mi: Chúng tôi đựơc biết đại sứ của các nứơc Châu Âu như Thụy Điển và Đan Mạch hôm nay cũng đã lên tiếng. Bộ Ngọai giao Hoa Kỳ cũng đã có thông cáo báo chí yêu cầu trả tự do cho luật sư Định. Chị Khánh có cập nhật những thông tin này không?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh:  Thật sự mà nói thì cũng có nghe, nhưng mấy ngày nay gia đình rất là rối. Sự việc xảy ra bất ngờ quá, chúng tôi giờ cũng chẳng biết phải làm gì, phải suy nghĩ như thế nào.

Anh Định giờ gặp biến cố này, gia đình cũng không biết phải thu xếp làm sao. Cho nên mấy ngày nay chúng tôi chỉ tập trung vào việc thu xếp ổn định gia đình cũng như động viên tinh thần những người trong gia đình thôi. Chứ còn cũng chưa, không có theo dõi những chuyện này được.

Chúng tôi chỉ chờ đợi thôi, chờ đợi và hy vọng.

Hoa hậu Ngọc Khánh

Trà Mi: Trong khi giới ủng hộ nhân quyền quốc tế cho rằng những việc luật sư Định làm là nhằm xây dựng xã hội dân sự, phát huy dân chủ-nhân quyền, thì chính quyền Việt Nam lại quy là “phản động”, là nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Ý kiến của chị như thế nào ạ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Những chuyện này bây giờ cũng chưa có gì là rõ ràng trong giai đoạn điều tra. Gia đình chúng tôi cũng không bình luận gì về điều này. Chúng tôi chỉ chờ đợi thôi, chờ đợi và hy vọng.

Trà Mi: Nhiều người cho rằng với lý tưởng yêu chuộng dân chủ của luật sư Định so với tình hình ở Việt Nam, chắc hẳn luật sư đã lường trứơc và chuẩn bị tinh thần với những rủi ro anh sẽ gặp phải. Chị có bao giờ đựơc anh chia sẻ điều này?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Những câu hỏi này chắc chắn các anh chị phải hỏi luật sư Định. Bởi vì những việc này gia đình chúng tôi không biết, nên chúng tôi không có bình luận thêm về những việc đó.

Gia đình chúng tôi cũng không có chuẩn bị, dự liệu gì về bất kỳ chuyện gì xảy ra. Chúng tôi vẫn đang sinh sống rất là bình thường, đi làm, lo lắng cho gia đình, cũng có đóng góp cho xã hội. Và chúng tôi hy vọng rằng những gì chúng tôi làm thì giống như những công dân bình thường vậy thôi.

Và thật sự cũng không biết... chỉ biết anh Định là một luật sư. Và một trong những tiêu chí của nghề luật sư là mình phải rất tôn trọng những công việc nghề nghiệp.

Bản thân tôi là vợ thì tôi cũng không bao giờ can thiệp hay hỏi han gì quá nhiều về công việc của anh cả. Cho nên tôi cũng không phải là người biết quá nhiều về những việc của anh.

Nói chung là tôi rất tôn trọng những gì anh ấy làm.

Trà Mi: Gia đình có dự định như thế nào để bảo vệ cho luật sư Định trong thời gian sắp tới ?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật sự bây giờ anh cũng đang ở trong giai đoạn tạm giam để điều tra. Chúng tôi cũng đang cố gắng hỏi thăm các anh chị có kinh nghiệm, các luật sư và những tư vấn để có thể tiến hành theo đúng thủ tục tố tụng ở Việt Nam.

Trà Mi: Trứơc những cáo buộc của báo chí chính quyền hiện nay đối với luật sư Định cũng như sự lên tiếng của quốc tế, chị có hy vọng một điều khả quan trong việc bảo vệ công lý cho chồng mình?

Gia đình chúng tôi rất cảm ơn sự thông cảm, chia sẻ của mọi người. Xin cảm ơn những gì mà mọi người quý mến và chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Khánh


Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Với tư cách là một người vợ, tôi chỉ mong muốn rằng đựơc đoàn tụ với chồng tôi, vậy thôi. Ngoài ra, hiện tại bây giờ tôi không mong muốn gì hơn.

Trà Mi: Trứơc sự quan tâm của công luận khắp nơi, kể cả từ chính giới các nứơc và các tổ chức quốc tế về vụ việc của luật sư Định, chị có cảm tưởng gì muốn chia sẻ không?

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh: Thật sự gia đình chúng tôi rất cảm ơn sự thông cảm, chia sẻ của mọi người. Xin cảm ơn những gì mà mọi người quý mến và chia sẻ với gia đình trứơc những biến cố.

Trà Mi:  Cảm ơn chị Khánh rất nhiều đã dành thời gian với chúng tôi.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh:  Dạ cảm ơn chị.

Trà Mi: Và cầu mong những điều may mắn nhất sẽ đến với gia đình chị trong thời gian sắp tới.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh:  Dạ cảm ơn chị rất nhiều.
Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 1118 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0