Thứ Hai, 2023-09-25, 1:44 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Hai » 21 » 58 năm với dân miền Bắc và 37 năm với dân miền Nam phải sống dưới chế độ độc quyền – ĐÃ QUÁ ĐỦ!
9:30 AM
58 năm với dân miền Bắc và 37 năm với dân miền Nam phải sống dưới chế độ độc quyền – ĐÃ QUÁ ĐỦ!

Nguyễn Hùng, Lê Quang Long, Ngô Khoa Bá (Danlambao) - Tiếng kêu gào của đồng bào Việt Nam trước cảnh bất công, áp bức, tham nhũng tràn lan trong sinh hoạt kinh tế, giáo dục, y tế, an sinh và trước hiểm hoạ mất nước đang vang dội khắp mọi nơi, từ thành thị đến thôn quê, trong nước và ngoài nước và trên mọi môi trường truyền thông.
Tiếng kêu gào phát xuất từ mọi tầng lớp dân chúng, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt chính kiến, không phân biệt tuổi tác, học thức hay giàu nghèo. Tiếng kêu gào mạnh mẽ nhất gồm cả tiếng kêu gào từ những đảng viên CS tiên phong kỳ cựu nay đã thức tỉnh. Toàn dân Việt Nam kêu gào đòi hỏi cải cách toàn diện để đưa đất nước ra khỏi cảnh đen tối ngày càng tệ hơn mà đại đa số người dân Viêt Nam đang chịu đựng.
Tuy nhiên tiếng kêu gào, tiếng đòi hỏi cải tổ, kể cả tiếng kêu gào của những đảng viên CS có tầm cở qua bao nhiêu năm nay cũng không đem lại kết quả. Tham nhũng, bất công, đàn áp, hiểm họa môi sinh và hiểm hoạ mất nước cứ tiếp tục gia tăng với tốc độ phi mã.
Trong thời gian gần đây, thay vì noi gương Miến Điện cởi bỏ xiềng xích gông cùm mà toàn dân Việt Nam đã bị tròng vô cổ gần 60 năm, thuộc cấp đảng cộng sản và nhà nước của đảng lại gia tăng đàn áp bắt bớ nhiều người dân chỉ vì họ đã lên tiếng lo lắng cho tiền đồ đất nước trước nạn nội xâm và đặc biệt nguy cơ xâm lược xuất phát từ bá quyền Đại Hán Trung Quốc. Dưới đây là 3 sự kiện rất tiêu biểu vừa mới xảy ra:
Bà Bùi Thị Bích Hằng bị bắt ngày 27/11/2011 tại Sài Gòn trong khi ủng hộ dự luật biểu tình do chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai tuyên bố, và bí mật đưa vào trại giam Thanh Hà tỉnh Vĩnh Phúc mà đảng và nhà nước Việt Nam gọi là trung tâm "phục hồi nhân phẩm” chỉ vì bà ta đã liên tục dũng cảm đứng ra tố cáo và chống lại hành động xâm lược Việt Nam của Đại Hán Bá Quyền Trung Quốc.(1)
Nhạc sĩ trẻ Việt Khang, Võ Minh Trí, bị bắt từ ngày 23/12/2011 mà gia đình cho đến hôm nay không được biết đang bị giam tại đâu vì đã sáng tác và hát phổ biến 2 bài hát nói về tình trạng bi đát của đất nước Việt Nam: "Anh Là Ai” và "Việt Nam Tôi Đâu”. (2)
Ông Đoàn Văn Vươn và gia đình tại Cống Rộc Vinh Quang Tiên Lãng Hải Phòng ngày 5/1/2012 đã dũng cảm chấp nhận có thể bị hằng trăm công an bộ đội và đầu khấu bắn giết hay tù đầy, anh dũng đơn thân chống lại hành động cướp trắng cơ sở nuôi trồng thủy sản mà gia đình ông đã dày công và tốn xương máu gầy dựng, của hàng loạt cán bộ lãnh đạo của đảng cộng sản từ cấp địa phương lên đến trung ương thành phố.(3)
Nguyên nhân là vì chế độ cai trị Việt nam đang dựa vào bản hiến pháp độc đảng, phản dân chủ do họ ban hành. Chưa thay đổi bản hiến pháp hiện thời bằng một bản hiến pháp dân chủ tôn trọng tự do, nhân quyền, quyền tư hữu của người dân và bảo vệ chủ quyền đất nước thì tất cả những tuyên bố đổi mới của đảng Cộng Sản Việt Nam chẳng có kết quả gì.
Con đường duy nhất đưa Việt Nam lên con đường phát triển, độc lập, dân quyền và toàn vẹn chủ quyền là phải thay thế hiến pháp phản dân chủ này bằng một hiến pháp dân chủ phù hợp với nguyện vọng của toàn dân.
Phong trào chống đối bất công, sai trái và đòi hỏi nhân quyền đang bắt đầu sôi sục, cả trong nước và trong gần 5 triệu cộng đồng dân chúng Việt Nam tại nước ngoài. Cụ thể là phong trào phát động ký tên kiến nghị gởi Tổng Thống Obama tại Hoa Kỳ về tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam mà chỉ trong thời gian rất ngắn –1 tuần lễ — đã có hơn 55.000 người Việt-Mỹ tại Hoa Kỳ ghi tên, một kỷ lục về tốc độ và số người tham gia ký tên thỉnh nguyện thư gởi cho Tổng Thống tại Hoa Kỳ. Và kết quả là Tổng Thống Obama và Quốc Hội Hoa Kỳ vừa báo tin sẽ chính thức gặp phái đoàn đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ trong hai ngày 05 và 06 tháng 3 năm 2012 để trực tiếp lắng nghe và hiểu rõ nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. (4) Trong nước cũng đang có phong trào tham gia ký tên kiến nghị yêu cầu trả tự do vô điều kiện ông Đoàn Văn Vươn và 3 em là Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sinh và Đoàn Văn Vệ bị bắt giữ liên can đến vụ chính quyền Hải Phòng đã cưởng chế phi pháp cơ sở sản xuất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng. Chỉ trong vài ngày đầu tiên đã có hơn 1.000 người tham gia mà trong đó có nhiều nhà trí thức nhân sĩ uy tín và đảng viên cao cấp và kỳ cựu của đảng cộng sản Việt Nam. (5)
Chính ông Kurt Campell, phụ tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, và bốn Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ – ông John McCain, Joe Lieberman, Sheldon Whitehouse, bà Kelly Ayotte; trong lần đi Việt Nam làm việc với đãng và chính quyền Việt Nam vào cuối tháng Một và đầu tháng Hai năm 2012 đã chính thức tuyên bố rằng Hoa Kỳ chỉ chấp thuận phát triển hợp tác mậu dịch và giúp cung cấp khí tài để bảo vệ lãnh thổ Việt Nam chống lại Trung Quốc nếu Việt Nam nhanh chóng cải thiện nhân quyền, thả tất cả tù nhân chính trị, người bất đồng chính kiến và phục hồi toàn bộ quyền tự do dân chủ (như chính quyền Miến Điện đang nhanh chóng tiến hành).
58 năm với dân Miền Bắc và 37 năm với dân Miền Nam phải sống dưới chế độ độc quyền, như vậy là đã quá đủ!
Toàn dân Viêt Nam hãy tiếp tục cùng nhau đứng dậy. Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng nhau hành động và tranh đấu trong ôn hoà, hòa bình cho tới khi đảng cộng sản đang cầm quyền tại Việt nam, đứng đầu là Tổng bí thư, Bộ chính trị và Quốc hội do Đảng Cộng sản VN đưa lên, thực hiện những điều sau đây:
1. Bãi bỏ ngay những điều khoản phản dân chủ trong hiến pháp đang tạm thời sử dụng. (Điều số 4 trong hiến pháp và các điều khoản số 79 và 88 trong bộ luật hình sự).
2. Thả tự do tức khắc và không điều kiện cho tất cả những người bất đồng chính kiến với đảng cầm quyền.
4. Chấp nhân đa đảng, tôn trọng phát huy và bảo vệ đối lập chính trị.
5. Phục hồi toàn bộ quyền sở hữu tư sản và quyền sở hữu đất đai thuộc về người dân.
6. Bãi bỏ chức vụ bí thư đảng CS, chính trị viên trong lực lượng quân đội, công an an ninh, và tất cả cơ quan nhà nước để cho những lực lượng và cơ quan này đôc lập và không bị đảng phái chi phối, trở về nhiệm vụ chính là bảo vệ an ninh, tài nguyên và lãnh thổ quốc gia cho toàn dân.
7. Khởi đầu tiến trình soạn thảo một bản hiến pháp mới với sự tham gia của toàn dân để đặt nền tảng:
- phát huy dân chủ đa đảng, tôn trọng sự đa dạng và khuyến khích phối hơp sự đa dạng,
- tách rời cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp thành ba hệ thống độc lập để bảo đảm dân chủ, tự do và nhân quyền của mọi người dân Việt,
- bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nhân lực tài lực và tài năng của mọi người dân Việt Nam trong lâu dài,
- bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền quốc gia.
Ngày 20 tháng 02 năm 2012
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 529 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0