Thứ Ba, 2023-10-03, 3:44 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Sáu » 27 » 5 lý do người Việt cần cho ngày mùng 1 tháng 7 năm 2012.
11:55 PM
5 lý do người Việt cần cho ngày mùng 1 tháng 7 năm 2012.


Hào khí diên hồng, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.

 Tràn ngập lời kêu gọi xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc trên mạng xã hội sau khi chiều nay Dầu khí Việt nam tổ chức họp báo, thông báo về việc Trung quốc mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt nam.
Tổng giám đốc PVC chỉ ra các lô dầu khí thuộc chủ quyền Việt nam mà Trung quốc  vừa mời thầu khai thác. Ảnh : MQ - SGTT
  Việc mỗi người dân Việt nam phải ý thức được chủ quyền lãnh thổ của Đất nước mình là điều lẽ ra không cần phải nhắc nhở hay kêu gọi, không cần phải chờ bất kỳ tổ chức nào hay cơ quan nào kêu gọi hay khích lệ. Học sinh tiểu học ở các Quốc gia khác đều đã được học và có kiến thức, hiểu biết về trách nhiệm của cá nhân trước nghĩa vụ bảo vệ chủ quyền bất khả xâm phạm của Quốc gia, nơi họ đang là công dân.
 Trở lại việc các mạng xã hội đang kêu gọi mọi công dân Việt nam hãy xuống đường vào ngày 1 tháng 7 để thể hiện tinh thần yêu nước, phản đối các hành vi xâm lược lãnh thổ Quốc gia Việt nam mà Tàu khựa đang làm là điều dĩ nhiên. Phạm vi bài viết này chỉ cần nêu ra đơn giản vài lý do để mọi công dân được hiểu rõ khi xuống đường : 


 Thứ nhất : ngay sau khi Quốc hội Việt nam thông qua Luật biển thì Trung quốc đã phản đối - đó là một chuyện rất phi lý. Họ ngang ngược từ đại sứ quán của họ tại Việt nam lại dám triệu hồi ngoại giao Việt nam đến để này nọ...đó là thái độ rất thiếu hiểu biết và ngỗ ngược, bá quyền.
 Thứ hai : ngay sau đó Trung quốc nâng cấp, thành lập thành phố mà trong đó bao gồm hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa cùng các vùng phụ cận đang thuộc lãnh thổ, lãnh hải Việt nam.
 Thứ ba : mở các tuyến du lịch và khai thác tài nguyên, kinh tế thuộc hai quần đảo này.
 Thứ  tư : Cho tàu và giàn khoan khủng đến vùng biển Đông, thuộc lãnh thổ Việt nam.
 Thứ năm : mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam mà Tập đoàn dầu khí Việt nam đang được giao quyền quản lý, khai thác.

 Chỉ nêu tạm năm lý do trên thì đã cho thấy Trung quốc đang là một quốc gia ăn cướp, kẻ  cướp ngang nhiên coi thường cả Thế giới, coi thường các Quốc gia xung quanh với một thái độ rất ngỗ ngược. Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ bỗng dưng điều tàu chiến về vùng biển gần Hàn quốc, cho tàu ngầm nguyên tử về gần vùng biển Philippines, đó đơn giản là một hành động nhắc nhở Trung quốc hãy tỉnh táo và tôn trọng Quốc tế, nên hành xử theo các qui định chung được khu vực và Thế giới thông qua. 
  Trung quốc hiện đang trở thành một Quốc gia đơn độc bởi chính thói bá quyền ngoại giao Quốc tế và độc tài với chính đất nước của họ. Hành vi đâm tàu cá Philippines gần đây của Trung quốc thể thiện họ đang rất túng quẫn và muốn chiến tranh với một Quốc gia đang là đồng minh của Mỹ. 
 Đối với Việt nam, chỉ nêu sơ sơ năm lý do kể trên đã quá đủ để mọi công dân nước Việt cần phải ra ngay sứ quán Trung quốc tại Hà nội và Sài gòn để chỉ cho họ biết : họ cần phải tôn trong luật lệ chung, nếu không thì chính họ sẽ bị cô lập và sớm muộn sẽ tan rã trước một Thế giới hầu hết đang vốn không ưa gì họ.

  Những  công dân Việt nam, hãy học tập các công dân của Philippines trong vấn đề thể hiện thái độ bảo vệ  chủ quyền Quốc gia, lãnh hải, lãnh thổ của Đất nước !
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 479 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0