Thứ Năm, 2023-06-01, 5:43 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Một » 1 » An ninh truy tìm blog Cầu Nhật Tân
9:00 PM
An ninh truy tìm blog Cầu Nhật Tân


Nguyễn Bốn Tám (Bạn đọc Danlambao) - Mấy năm qua, bạn đọc đặc biệt là bà con nông dân nghèo thuộc địa bàn phường Phú Thượng quận Tây Hồ, Hà Nội có Blog Cầu Nhật Tân luôn sát cánh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước nạn cướp đất của các quan tham, của các bố già nhóm lợi ích.

Blog Cầu Nhật Tân còn là diễn đàn để bày tỏ nhiều nỗi oan khiên của dân oan cả nước từ Bắc chí Nam. Gần đây, Blog Cầu Nhật Tân đã đăng tải nhiều bài phân tích, nhận định về nạn tham ô, nhũng quyền của các bố già nhóm lợi ích có liên quan mật thiết tới nhiều quan chức An ninh và cá nhân đồng chí X.

Ngay sau Hội nghị Trung ương 6, khi đồng chí X không bị Trung ương kỷ luật, An ninh đã tung lực lượng bủa vây các khu vực dân cư, phong tỏa nhiều đầu mối mà họ nghi ngờ sẽ lần ra Blog Cầu Nhật Tân. Cụm dân cư số 7, số 8 phường Phú Thượng được An ninh đặc biệt quan tâm. Chi bộ Đảng được huy động "nắm tình hình” và báo cáo mọi nghi vấn. Nhiều quần chúng nhân dân từng có đơn từ khiếu nại xung quanh việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án cầu Nhật Tân đột nhiên vinh hạnh được chính quyền gọi lên. Vui mừng vì đơn từ khiếu nại bấy lâu gửi đi chẳng bao giờ có hồi âm thì bây giờ chính quyền lại nhanh nhảu phúc đáp. 

Trái với niềm vui này, người tiếp họ là các sỹ quan An ninh của Bộ với nhiều câu hỏi chỉ để tra khảo về Blog Cầu Nhật Tân. Những quần chúng này cho biết họ không chỉ bị truy bức về Blog Cầu Nhật Tân mà còn bị "truy thêm” về mối quan hệ với các Blog khác như Quan Làm Báo, Dân Làm Báo, về quan hệ với nông dân Văn Giang, về quan hệ với các "phần tử” dám biểu tình chống Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông. 

Ngay ở xóm đạo cụm 8, nhiều "giáo gian” (tay chân của An ninh giả vờ là công nhân xây dựng ngưởi Hải Hậu lên Hà Nội xây dựng) được tung ra để trà trộn vào nhà thờ nhằm truy tìm thông tin về mối quan hệ với "phản động công giáo” Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, với giáo xứ Thái Hà, với Nhà Chung, điều tra lại việc tháng 7/2010 giáo họ này tổ chức đi thăm Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Huế ...

Không khí khủng bố căng thẳng sau Hội nghị Trung ương 6 đang trùm kín một vùng dân cư rộng lớn giữa Thủ đô Hà Nội.


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 570 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0