Thứ Tư, 2023-10-04, 6:30 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Hai » 15 » Anh quốc lên tiếng về vụ Tiên Lãng
10:23 AM
Anh quốc lên tiếng về vụ Tiên Lãng
Tài sản còn lại của ông Đoàn Văn Quý sau vụ 'cưỡng chế'

Vụ Tiên Lãng làm nổi lên câu hỏi về chính sách đất đai và quản lý nhà nước

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội nói vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng đặt ra vấn đề về quyền sử dụng đất và công tác quản lý nhà nước ở Việt Nam.

Trong thông cáo vừa ra hôm thứ Ba 14/2, Sứ quán Anh hoan nghênh kết luận của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sau cuộc họp chính phủ ngày 10/02.

Theo thông cáo, kết luận của Thủ tướng Việt Nam "tạo ra cơ hội tốt để xem xét cơ chế bảo đảm cho pháp quyền được thực hiện phù hợp và công khai đối với quyền của công dân; và bảo đảm các chính quyền trung ương, tỉnh, địa phương phải chịu trách nhiệm thông qua một quá trình minh bạch, không bị can thiệp chính trị”.

Sứ quán Anh cũng đề cập vai trò của truyền thông trong vụ việc.

"Anh quốc cũng hoan nghênh việc Thủ tướng tán thành có hoạt động báo chí mạnh mẽ hơn, ủng hộ nỗ lực của Chính phủ cải thiện việc tiếp cận thông tin và cho phép báo chí chuyên nghiệp và có trách nhiệm được tác nghiệp; và khuyến khích Chính phủ bảo đảm cho truyền thông được quản lý, sự bất thiên vị được ủng hộ, cũng qua một quá trình minh bạch, không bị can thiệp chính trị.”

"Anh quốc cũng hoan nghênh việc Thủ tướng tán thành có hoạt động báo chí mạnh mẽ hơn"

Trích thông cáo của Sứ quán Anh

Thông cáo nói Anh quốc "tin rằng tiếp tục tiến bộ để cải thiện minh bạch, đối thoại cởi mở với công dân và bộ máy truyền thông năng động, độc lập” sẽ giúp Việt Nam chống tham nhũng, với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ nước ngoài.

Vụ cưỡng chế thu hồi đất với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã trở thành sự kiện chính trị lớn tại Việt Nam thời gian qua.

Nhiều đảng viên và cựu lãnh đạo đã lên tiếng nếu vụ việc không được giải quyết tận gốc, nó sẽ gây thêm bất bình về sự trì trệ, nhũng nhiễu của hệ thống chính quyền.

Hôm 13/2, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Vinh Quang nhận quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Trong khi đó, thành phố Hải Phòng nói sẽ báo cáo kết quả vụ việc với Thủ tướng trước ngày 30/3/2012.

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 383 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0