Chủ Nhật, 2023-10-01, 1:27 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 1 » Bắt Kiên đầu bạc, canh bạc phạt nhau?
11:26 PM
Bắt Kiên đầu bạc, canh bạc phạt nhau?

Chào bác, 
Tèo đoán mấy đêm nay Bác không ngủ vì đám cháu cùng một bác như gà cùng một mẹ lại quay ra đá nhau. Tèo bèn hy sinh đêm cuối tuần, thay vì vui thú "đoàn tụ” với Tèo phu nhân, ngồi cắm cổ mổ cò meo này hầu ông bác đỡ âu sầu khắc khoải năm canh. 
Chưa đọc đến, nhưng hẳn là Bác cũng đã hiểu Tèo sắp bàn đến chuyện Bầu Kiên bị bắt.
Mặc dầu đồng ý với lời Giáo sư Nguyễn Huệ Chi phụ đề trước bài viết "Cuộc Chiến Chống Tham Nhũng Qua Vụ Bầu Kiên?” của tác giả Việt Hà trên boxitvn.blogspot.com, một trang báo mạng do ông giáo sư thứ thiệt này chủ trương, rằng "mọi đánh giá vào lúc này đều còn quá sớm và không tránh khỏi vội vã”, đầu Tèo cứ khư khư "ấn tượng”: việc bắt Kiên Đầu Bạc chỉ là canh bạc sát phạt nhau giữa bầy cháu ngoan của bác.
Lý do các chú ấy viện dẫn cho việc bắt Bầu Kiên hay Kiên Đầu Bạc là vì mục đích chống tham nhũng. Tèo thì không tin như thế. Bởi, nếu các chú ấy "vì nhân dân mà phục vụ”, thực tâm diệt trừ tham nhũng như các chú hằng rêu rao, hứa hẹn dưới chân tượng bác mỗi lần các chú"lên ngôi, ngai”, thì đồng bào ta đã được nhờ từ lâu lắm rồi. Bởi, nếu vậy thì dân ta ("cháucủa "bác); đã tránh được cảnh hàng hàng lớp lớp kéo nhau lếch thếch, lang thang đi kêu oan khiếu kiện khắp nơi năm này qua năm khác để thỉnh thoảng bị đánh đập, quẳng lên xe, tống vào nhà tù núp danh trung tâm phục hồi nhân phẩm; đã khỏi phải sử dụng súng hoa cải, cởi tụt áo quần, hoặc tự đốt thân mình, vân vân và vân vân…
"Vân vân và vân vân…” vì bọn tân cường hào đỏ tham ô nhũng lạm!
Ngày xưa Chúa bảo ông Mai Sen dẫn dắt dân Ít-Xờ-Ra–En của ông đến miền Đất Hứa và ở đó hậu duệ ông sẽ sinh sôi nẩy nở như sao trên trời. Ngày nay ông Bác cóc cần "thằng Trời” nào – "Thằng trời đứng xuống một bên, để cho Nông Hội đứng lên làm trời” (Ca dao đảng) - cũng đã dẫn các cháu sinh sôi thành "bầy sâu” nhung nhúc khắp nước khiến dân Nam thành triệu triệu dân oan. Nếu Bác không tin Tèo tí teo tí tẹo tí tiu tí tĩu nào thì cứ vào "Gú Gồ” oánh hai chữ "Dân oan” là có ngay con số 7.830. 000 trong vòng 0.15 giây!
Chỉ cần nhìn thấy một số hình ảnh dân oan tụ tập giữa thủ đô của "phẩm giá con người” Hà Nội, bác cũng đủ thấy nước Việt Nam ta ngày nay quả thật không hổ thẹn với danh hiệu "Cường Quốc Dân Oan” duy nhất của thế giới loài người đã cơm ăn ba bữa, áo quần mặc cả ngày, hoặc còn ăn lông ở lỗ tổng ngổng tồng ngồng bên Châu Phi.
Trong cái "cường quốc dân oan” do công "bác cháu ta” dựng nên ấy tưởng đang "yên bề” trong vòng tay của "bác cháu ta phải giữ nước” bỗng vang lên tiếng súng hoa cải do anh em họ Đoàn ở đất Tiên Lãng Hải Phòng chống lại lực lượng cưỡng chế ao vườn do họ xây dựng trong bao năm trời bằng mồ hôi của cải và sinh mạng, khiến chú Ba Dờ tể tướng phải đích thân đến tận nơi "giải quyết rốt ráo”. Nghe, thấy tể tướng chỉ mặt bọn liên quân cưỡng chế tài sản nhân dân gồm Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân tức Bộ đội cụ Hồ, chó nghiệp vụ, xe ủi cải tiến thành chiến xa, hợp đồng tác chiến mở mặt trận Cống Rộc là "trái pháp luật”, thần dân "Cường quốc Dân Oan” hồ hởi phấn khởi phen này "trời cao” Ba Đình đã chịu nghe thấu tiếng dân oan.
Nhưng rồi Cường quốc Dân Oan vẫn đứng vững như tượng "ông nội” bên Liên Xô những năm trước 1990. Tể tướng ba Dờ phán "giải quyết rốt ráo” nhưng rốt cuộc chẳng giải quyết được gì ráo trọi. Đã gần 9 tháng rồi chị Đoàn Văn Vươn vẫn chưa được một lần gặp mặt chồng… Đám quan quyền "làm trái pháp luật” vẫn không hề hấn gì; chẳng những thế, cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố nạn nhân của vụ cưỡng chế trái pháp luật tội chống người thi hành công vụ.
Tham nhũng sờ sơ trước mặt, Thủ tướng đến nơi trực tiếp "giải quyết rốt ráo”. Bà con có khùng mới không tưởng bở. Ngờ đâu chỉ là việc đánh trống bỏ dùi. Chẳng với tay nổi tới đám tép riu, nay bắt cỡ tôm hùm Bầu Kiên, bảo là để diệt trừ tham nhũng, chỉ có đầu gối nó nghe. Chẳng qua là trò sát phạt nhau giữa canh bạc sắp tàn.
Tèo viết, Bác có đọc rõ không?
Hẹn Bác meo sau,
Cu Tèo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 716 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0