Chủ Nhật, 2023-10-01, 0:55 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 18 » BỘ TRƯỞNG RÖSLER TẠI ĐẠI HỌC HÀ NỘI: “VIỆT NAM CẦN NHIỀU CẢI CÁCH DÂN CHỦ”
2:56 PM
BỘ TRƯỞNG RÖSLER TẠI ĐẠI HỌC HÀ NỘI: “VIỆT NAM CẦN NHIỀU CẢI CÁCH DÂN CHỦ”


"Vietnam braucht demokratische Reformen”
 
Trần Việt (Diễn Đàn VN21) - Tin tổng hợp) - Ngày hôm nay, Bộ truởng Kinh tế Liên bang Đức, ông Philipp Rösler đã đến Hà Nội mở đầu chuyến công du 3 ngày tại Việt Nam, cùng đi với ông có một số dân biểu quốc hội liên bang, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức bà Cornelia Pieper và phái đoàn 50 đại diện doanh nghiệp Đức. 
Tại bộ ngoại giao Hà Nội, ông Rösler đã gặp gỡ bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, trong dịp này hai bên đã trao đổi và thoả thuận một số biện pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển quan hệ song phương. Giữa Đức và Việt Nam quan hệ đối tác chiến lược đã được thiết lập từ năm 2011 nhằm hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong các lãnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và thực hiện đối thoại về nhà nước pháp quyền. 
 
Ông Philipp Rosler (ảnh Portal Liberal)
Chiều nay, ông Rösler đã đến thăm trường Đại Học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, tại đây, ông đã được trường trao tặng danh hiệu tiến sĩ danh dự "để ghi nhận những đóng góp nổi bật của ông Philipp Roesler trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – kỹ thuật giữa Việt Nam và Đức”.
 
Theo tin của "Cổng Tự Do” (portal liberal) trong bài tham luận tại trường Đại Học Kinh tế Quốc dân ông Philipp Rösler đã khuyến cáo Việt Nam cần nhiều cải cách dân chủ và kinh tế. Ông nói "Không có tự do dân sự xã hội thì cũng không có tự do kinh tế doanh thương. Cả hai điều liên hệ chặt chẽ với nhau không thể tách rời”. Ông cũng nói rằng những thành công mà ông đạt được ở Đức là bằng chứng chỉ ra những cơ hội người ta nhận được của nền tự do. Cũng trong bài tham luận với chủ đề "Cơ hội của nền kinh tế thị trường xã hội” trước sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, bộ trưởng Rösler nói rằng cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không những cần thúc đẩy thêm nữa việc tư hữu hóa và mở cửa thị trường mà còn cần cho dân chúng thêm nhiều tự do. Ông Rösler nói:"không có tự do thì làm sao người ta có thể suy nghĩ, quyết định và hành động một cách tự chủ đầy trách nhiệm được”. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tư hữu và kinh tế tư nhân, theo ông lèo lái kinh tế không phải là việc của nhà nước.
 
Ngay từ trước chuyến đi, ông Rösler đã nhấn mạnh vai trò của Việt Nam và Thái Lan trong khối ASEAN, ông nói điều quan trọng là bây giờ phải đưa ra tín hiệu rõ ràng là Đức rất quan tâm đến việc tiếp tục mở rộng hợp tác kinh tế. Tuy nhiên, điều kiện không thể thiếu cho sự đầu tư từ phía Đức là các thoả thuận, hợp đồng cần phải giữ đúng. Theo portal liberal, nhiều doanh nghiệp Đức đã than phiền rằng các hợp đồng và thỏa thuận không được tôn trọng, hoá đơn không được thanh toán. Portal liberal là cổng điện tử chung của tổ chức Friedrich Naumann Stiftung và các dân biểu khối Dân Chủ Tự Do trong quốc hội liên bang Đức cũng như đảng FDP mà ông Rösler hiện là chủ tịch đảng.
 
Ngày thứ ba 18/9 bộ trưởng Rösler sẽ gặp gỡ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Theo thỏa thuận giữa bộ kinh tế và bộ ngoại giao Đức, trong dịp này tại Hà Nội Bộ trưởng Rösler sẽ ra nêu vấn đề trả tự do cho năm tù nhân chính trị, portal liberal đưa tin như vậy.
 
Thứ tư 19/9 ông Rösler sẽ gặp Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng tại Sài Gòn. Trong chương trình, bên cạnh hội nghị kinh tế Đức-Việt, Ông Röseler sẽ đi thăm một số doanh nghiệp, khai trương Trường phổ thông giao lưu Đức-Việt cũng như một Trung tâm công nghệ Đức-Việt. 
 
Ngày 20/9 bộ trưởng Rösler và phái đoàn rời Việt Nam tiếp tục chuyến công du Thái Lan.
 
17/09/2012
 
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 647 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 1
1 opiscavodwids  
0
新型肺炎、久しぶりに提出された言葉が、の年、全国の恐怖の疾病を。この家は全国くそっ!病院はもちろんだけではなく、SARS患者が呼吸困難、ショック、最後が死亡し、い くつかの医療スタッフも引き続き染まったこんな病気で倒れて自分の仕事の地方。新型肺炎の初期に死亡率ほぼ100%。

http://www.coach-nikki.net/ コーチ バッグ
http://www.coach-nikki.net/ コーチ 財布
http://www.coach-nikki.net/ コーチ アウトレット
http://www.coach-nikki.net/ コーチ メンズ
http://www.coach-nikki.net/ 新作 コーチ
http://www.coach-nikki.net/ コーチ 格安
http://www.coach-nikki.net/ コーチ 新作
http://www.coach-nikki.net/ コーチ 専門店
コーチ バッグ : http://www.coach-nikki.net

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0