Vào chiều ngày 20 tháng 10 năm 2010, nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng, sau 10 ngày giam giữ. Bà Võ Hồng rời Việt Nam vào buổi tối cùng ngày và sẽ về đến Melbourne vào lúc 9g35 sáng ngày 21 tháng 10 năm 2010.

Trước sự kiện này, đảng Việt Tân một lần nữa nhận định như sau:

Việc làm của bà Võ Hồng và nhiều đảng viên Việt Tân khác trong cuộc mít tinh "Vì Thăng Long Ngàn Tuổi, Chống Hiểm Họa Bắc Triều" ngày 9/10/2010 tại Hà Nội là hoàn toàn ôn hòa, bất bạo động, để nói lên lập trường đấu tranh vì dân tộc của đảng Việt Tân. Do đó, khi nhà cầm quyền CSVN thông báo bắt bà Võ Hồng vì "tội khủng bố", dư luận quốc tế, đặc biệt là Úc, đã mạnh mẽ lên án sự chụp mũ phi lý này. Bị áp lực từ mọi phía, nhà cầm quyền CSVN buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng.

Khi buộc phải trả tự do cho bà Võ Hồng, một đảng viên đảng Việt Tân, nhà cầm quyền CSVN đã tự phủ nhận những vu khống, cáo buộc phi lý đối với đảng Việt Tân từ nhiều năm qua.

Đảng Việt Tân một lần nữa thách thức nhà cầm quyền CSVN chứng minh tại sao lập trường vì dân tộc và chủ trương đấu tranh bất bạo động của đảng Việt Tân lại bị cho là "khủng bố"?

Nhiều người Việt Nam yêu nước khác, trong đó có 4 thành viên của đảng Việt Tân là giảng viên Phạm Minh Hoàng, Mục Sư Dương Kim Khải, ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy, cũng đã bị bắt vì những hành động tranh đấu ôn hòa, bất bạo động tương tự như bà Võ Hồng. Nhà cầm quyền CSVN không thể phân biệt đối xử. Dựa vào nền tảng của công bằng và công lý, các nhà dân chủ này cũng phải được trả tự do ngay tức khắc.

Nhân dịp này, đảng Việt Tân trân trọng tri ân tất cả những hỗ trợ của đồng bào, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các tổ chức nhân quyền, các chính phủ và dân cử của nhiều quốc gia, đặc biệt là Úc, đã tranh đấu cho bà Võ Hồng được tự do. Chúng tôi kêu gọi tất cả hãy tiếp tục làm áp lực để buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho tất cả những người Việt Nam yêu nước vẫn còn đang bị giam giữ.


Ngày 20 tháng 10 năm 2010
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng
Mọi chi tiết xin liên lạc: Hoàng Tứ Duy: +1 (202) 470-0845

* Source: http://thongtinberlin.de/allg/bavohongduoctratudo.htm