Thứ Bảy, 2024-06-22, 3:21 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Hai » 26 » Bài văn của một học sinh lớp 9 gửi ông Trần Đăng Thanh
8:17 AM
Bài văn của một học sinh lớp 9 gửi ông Trần Đăng Thanh
Văn Lang (Danlambao) - Đề bài: Em hãy chứng minh trong khả năng của mình tội ác của đế quốc Mỹ xâm lược và công ơn lớn lao của Trung Quốc? Đồng thời đánh giá ĐCSVN có vai trò như thế nào trong quá trình tiến nhanh, tiến vững chắc trên con đường XHCN.

Mở bài: 

Như chúng ta đã biết nước Việt Nam chúng ta hôm nay phát triển thần tốc. Không tính bọn tư bản thì trong khối CS chúng ta đã vượt mặt Bắc Hàn rất xa, vượt Cu Ba một chút. Tính riêng khu vực Đông Nam Á thì chúng ta hơn hẳn Lào và Campuchia. Nói như thế không phải là tự sướng nhưng thật sự nước ta, nếu không có bọn Mỹ xâm lược gây nên nhiều tội ác trời không dung, đất không tha thì chúng ta đã tiến lên XHCN từ thời xưa rồi. Bọn đế quốc muốn kéo chúng ta về thời đại văn minh, nhưng không!, với sự lãnh đạo của đảng CSVN ái quốc mà đứng đầu là bác Hồ cùng với sự hỗ trợ của Trung Quốc đã kéo nước ta về thời kỳ quá độ. 

Thân bài: 

Lịch sử trước năm 75 chúng ta đều biết, nhân dân miền Nam sống dưới gót giày đế quốc thì sống không bằng chết. Bọn đế quốc mang vào bao nhiêu là văn thơ, bao nhiêu là kỹ thuật, bao nhiêu là mỹ thuật vào đất nước ta. Bên cạnh đó thì nào là khiêu vũ, nào là xe hơi, nào là ti vi, tủ lạnh, nào là phương trình, tích phân, và cả tinh thần tôn trọng, tương kính. Khốn nạn hơn cả là nó mang cả vũ khí vào để cho dân quân miền Nam chống lại Kách Mệnh. 

Nó không biết rằng nhân dân ta ở miền Bắc đang ăn khoai, ăn sắn vẫn một lòng vượt Trường Sơn giải phóng cho miền Nam. Nó không biết rằng nhân dân Việt Nam có anh bạn vàng Trung Quốc sẵn sang đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng. 

Đế quốc Mỹ lại càng sai lầm khi đánh giá công hàm 1958 của ông Phạm Văn Đồng mà bên Trung Quốc mang ra khè, Nó nghĩ rằng làm gì có ai lại bán chỗ này chiếm chỗ kia. Nhưng lại một lần nữa Mỹ lại sai lầm, ĐCS ta và ĐCS Trung Quốc phối hợp cực kỳ hay. Một bên bỏ người, bỏ biển. Một bên bỏ tiền và vũ khí. Kết cục là Mỹ và Ngụy thất bại toàn diện. 

Khi đất nước ta thống nhất thì cho dù bọn Mỹ Ngụy phản động có xuyên tạc về chiến tranh biên giới giữa ta và Trung Quốc nhưng sống trong mái trường XHCN em biết rất rõ đó chỉ là hành động của cha me dậy con thôi. Chứ đời nào mà Trung Quốc cần dùng chiến tranh để xâm lược ta. 

Thời gian gần đây một số thế lực trong đảng ta mượn danh lòng yêu nước kêu gọi biểu tình đòi Hoàng Sa và một phần Trường Sa là hết sức phản cảm và phản động. Bọn chúng nhân danh người yêu nước mà không coi mục tiêu của CS quốc tế là đi đến đại đồng, là mục tiêu phấn đấu của Hồ chủ tịch từ khi xuống Tàu

Nhưng với hơn 37 năm đấu và tranh đảng ta vẫn đang từng bước tiến lên XHCN, bất chấp mọi lời can gián, mọi góp ý của bọn tự phong cho mình là trí thức. Đảng ta vẫn rất mạnh, bằng chứng là đảng ta bỏ tù được hàng nghìn người chống đối, đánh đập, áp lực đuổi việc, sách nhiễu được cũng hàng vạn người đang có mầm mồng "nói thật”.

Kết luận 

Cho dù là quá khứ nhưng những gì đế quốc Mỹ đã làm đảng ta không bao giờ tha thứ. Chúng có viện trợ ta, chúng có vào ta đầu tư thì nhân dân Việt Nam không bao giờ được quên chúng là những kẻ luôn muốn biến ta thành nước nhược tiểu như Nhật Bản hay Hàn Quốc. 

Trung Quốc đôi khi có hung hổ với ta một tí nhưng Anh ấy không bao giờ muốn phi CS nước ta. 

ĐCSVN luôn luôn vì lợi ích của dân tộc Việt Nam mà trong đó Anh ấy phải được lãnh đạo toàn diện. 

Em xin hết. 

*

Không biết ông nhà giáo u tối cho mấy điểm?? 

(Xin lỗi ông vì tôi không dám viết kiểu theo một SV, bởi vì tôi biết tất cả dữ liệu, cứ liệu, niên liệu ông không có khả năng kiểm chứng) 


Category: Việt Nam ngày nay | Views: 815 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Mười Hai 2012  »
SuMoTuWeThFrSa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0