Thứ Bảy, 2024-06-22, 2:41 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười Hai » 18 » Báo chí bị khiển trách do đưa thông tin sai chỉ thị
11:40 PM
Báo chí bị khiển trách do đưa thông tin sai chỉ thị
2012-12-17

Tại buổi họp giao ban báo chí ngày 11 tháng 12 vừa rồi, ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương VN đã khiển trách báo chí không chấp hành chỉ thị về việc đưa tin liên quan tới Trung Quốc.

Photo courtesy of vinacorp

Tàu Bình Minh 2 trên vùng biển Việt Nam

"Tàu của ta đuổi tàu TQ"!

Ông cho biết rằng "Về vụ đứt cáp tàu Bình Minh 2: Đại diện Bộ ngoại giao đến buổi giao ban cung cấp đầy đủ, cụ thể và chính xác để báo chí có thông tin… Thực tế, khi bị lực lượng của ta đuổi, hai tàu cá TQ bỏ chạy nên làm đứt cáp tàu BM2. Các đồng chí đều nắm rõ, thông tin như vậy đều được các đồng chí nắm rõ, nhưng có những báo vẫn cố tình đưa là cắt cáp. Hai sự việc này là khác nhau hoàn toàn…”

Qua bài "Về cái gọi là ‘thực tế’ của ông Nguyễn Thế Kỷ”, tác giả Tâm Sự Y Giáo lưu ý rằng ông Kỷ dùng cái gọi là "thực tế” ấy "để chỉ đạo cũng như hăm doạ kỷ luật báo chí, nó khác xa với tình hình thực tế dồn dập trong thời gian gần đây mà người dân gọi là "sự thật”. Sự thật đó là gì ? Tác giả trích dẫn ngay chính tin của báo Petrotimes cho biết sự thật đó là hiện ngày càng có nhiều tàu đánh cá TQ ngang nhiên xâm phạm lãnh hải của VN, đánh bắt đồng thời cố ý huỷ hoại nguồn hải sản của ngư dân Việt; họ không những vi phạm chủ quyền lãnh hải VN mà còn cản trở hoạt động bình thường của ngư dân VN và ảnh hưởng đến hoạt động trên biển của Petro VN. Sự thật đó, tác giả nêu lên câu hỏi, sao ông Nguyễn Thế Kỷ không nói ? Rồi có 2 sự thật nổi bật trong rất nhiều sự thật khác nữa chứng tỏ TQ hành động gây hấn, lấn lướt VN sao ông Nguyễn Thế Kỷ không nói ? Đó là:

Ông nói tàu của ta đuổi tàu TQ, nhưng với số lượng tàu của bọn chúng đông đảo như thế đang bủa vây tàu ta thì ai mới là đuổi ai ?
Tác giả Tâm Sự Y Giáo

Sự thật là, tại thời điểm tàu Bình Minh 2 bị cắt cáp, có hơn 20 tàu TQ đang bủa vây quanh tàu Bình Minh 2, theo bức chụp màn hình rada lúc 4h19’ ngày 30-11-2012 của tàu Bình Minh 2 với lời chú thích của Petrotimes: các chấm tròn màu sáng là biểu thị hàng mấy chục tàu cá Trung Quốc "bủa vây” Bình Minh 2 . Ông nói tàu của ta đuổi tàu TQ, nhưng với số lượng tàu của bọn chúng đông đảo như thế đang bủa vây tàu ta thì ai mới là đuổi ai ? Đây chính là sự khiêu khích cố tình của Trung Quốc nhằm gây ra một sự cố nào đó, ảnh hưởng đến hoạt động của tàu Bình Minh 2, và sâu xa hơn nhằm chứng tỏ chủ quyền thực tế của bọn chúng trên toàn bộ Biển Đông. Sự thật này, sao ông lờ tịt đi ?

Sự thật là, "Ngày 3-12-2012, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội đến để phản đối vụ tàu cá Trung Quốc gây đứt cáp tàu Bình Minh 2”. Điều này nói lên mức độ nghiêm trọng của một vụ việc chưa từng xảy ra kể từ khi VN và TQ bình thường hóa quan hệ, vậy mà đồng loạt báo chí VN chỉ đăng nhẹ nhàng: Đại diện Bộ Ngoại giao VN gặp đại diện sứ quán TQ trao công hàm ? Sự thật này, sao ông cũng bỏ qua luôn ?

Gậy ông đập lưng ông

petrotimes-250.jpg
Màn hình rada của tàu Bình Minh 02: Các chấm tròn, màu sáng là biểu thị hàng mấy chục tàu cá Trung Quốc bao vây Bình Minh 02. Photo courtesy of petrotimes
Cái gọi là "thực tế” của ông Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ tạo thuận lợi cho phương Bắc và hoàn toàn bất lợi cho quê hương VN cũng gây phản ứng mạnh mẽ đối với những người Việt yêu nước, kể cả tác giả Phúc Lộc Thọ, khiến tác giả kể chuyện "Ông ‘Kỷ’ TQ suốt ngày lo trời sập; ông ‘Kỷ’ VN suốt ngày ‘cò mồi’ cho lợi ích TQ”, rằng " Ngày xưa bên Tàu có một ông người nước Kỷ, suốt ngày không chịu lo làm ăn giúp đỡ vợ con mà chỉ ngồi lo trời sập không biết trốn vào đâu; Còn ở Việt Nam lại có một ông Kỷ (Nguyễn Thế Kỷ-Phó Ban Tuyên giáo TW ) nhằm " cò mồi " cho lợi ích Trung Quốc, suốt ngày không nghĩ ra được việc gì ích nước lợi dân mà chỉ xăm xăm đe nẹt báo chí, dọa xử phạt tờ nào vì lợi ích dân tộc đã tìm cách thông tin về sự gian manh côn đồ của Trung Quốc trên Biển Đông...”. Tác giả nhận xét:

Sự bênh vực của ông Nguyễn Thế Kỷ đã dồn Bộ Ngoại giao Việt Nam vào thế sai trái vì đã lên tiếng phản đối cái hành vi chưa đến mức phải phản đối bằng con đường ngoại giao nhà nước; Điều nghiêm trọng hơn là việc Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin Truyền thông buộc các báo phải cải chính, phải bị xử phạt hành chính và kỷ luật Đảng trong đó có những cơ quan hành đầu như TTXVN và Đài truyền hình TW, 2 cơ quan ngôn luận của Chính phủ không chỉ là những "cái tát" vào các cơ quan này mà hành vi này là đã vô tình xác nhận một thông tin mà Báo Hoàn Cầu Trung Quốc vừa đưa: Việt Nam đang hút trộm dầu của Trung Quốc ? Rõ ràng tàu Bình Minh 02 của Việt Nam đang thăm dò dầu trong vùng biển có tàu cá Trung Quốc hoạt động, tức lãnh hải Trung Quốc ? Các báo đưa tin này lên đã bị Ban Tuyên giáo và Bộ 4 T cho là đưa tin sai sự thật và đã xử lý kỷ luật ? Có sự xác nhận nào hơn đối với Trung Quốc bằng sự xác nhận này của "ông Kỷ” Việt Nam ?

Trong khi "ông Kỷ VN” làm "cò mồi cho lợi ích TQ”, thì theo blogger Cầu Nhật Tân, "Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải giúp TQ chiếm vị trí yết hầu của VN” tại khu vực Vũng Áng nước sâu thuộc tỉnh Hà Tĩnh  nằm ở cửa phía Nam Vịnh Bắc Bộ, một vị trí chiến lược chia cắt giao thông Bắc-Nam, có thể khống chế thủy lộ ra, vào cảng Hải Phòng cũng như giao thông với toàn miền Bắc, nhất là tiếp cận dễ dàng với các vị trí chiến lược của VN ở biển Đông…

Sự bênh vực của ông Nguyễn Thế Kỷ đã dồn Bộ Ngoại giao Việt Nam vào thế sai trái vì đã lên tiếng phản đối cái hành vi chưa đến mức phải phản đối bằng con đường ngoại giao nhà nước.
Tác giả Tâm Sự Y Giáo

Vụ sự bắt đầu từ dự án của tập đoàn Formosa mà bây giờ do TQ hoàn toàn làm chủ đã "vẽ ra” một dự án đầu tư 100% vốn nước ngoài tới 23 tỷ đô la, cộng với "khoản lót tay hậu hĩ nhằm làm mờ các quan to” VN để "thôn tính vị trí đắc địa này phục vụ mưu đồ chiến lược lâu dài”.

"Phó thủ tướng gốc Tàu” Hoàng Trung Hải đã nhanh chóng được chính quyền Nguyễn Tấn Dũng phân công phê chuẩn dự án, với sự "phụ hoạ” của nhiều Bộ, Ngành liên quan một cách trái pháp luật và có tính cách "làm khống” vì phía người Hoa dưới bình phong "nhà đầu tư” chưa có tư cách pháp nhân. Sự "bật đèn xanh” đó mở đường cho giới lãnh đạo Hà Tĩnh cấp ngay 33 km2 đất chiến lược an ninh cho phía Tàu thuê dài hạn trong 70 năm, khiến hàng chục ngàn công nhân TQ "ùn ùn” kéo tới Vũng Áng, rồi sinh con, đẻ cái, kết hôn với gái Việt địa phương, khiến nhiều "khu cư dân TQ” xuất hiện khắp nơi quanh Vũng Áng, khiến 33.000 dân Việt ở Hà Tĩnh bị cưỡng bức ra đi…Tóm lại, vùng đất chiến lược Vũng Áng hiện trở thành "Vương Quốc Vũng Áng của Tàu”. Blogger Cầu Nhật Tân báo động:

Trung Quốc ngang nhiên chiếm được hẳn 1 khu vực cảng nước sâu chiến lược trọng yếu của Việt Nam, chiếm được 33km2 ở khu vực yết hầu của nước ta. Bên trong và xung quanh khu vực này, hiện có hàng chục nghìn người Trung Quốc định cư với nhiều "khu dân cư” mọc lên rất náo nhiệt. Điều dễ nhận ra nữa là hơn 33.000 dân địa phương sinh sống tại đây từ bao đời đã bị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh dùng công an cưỡng bức đi chỗ khác xa xôi, hẻo lánh, khó khăn hơn nhiều. Bản chất của vấn đề mà ai cũng nhận ra ở đây là: với mưu sâu kế hiểm, Trung Quốc chỉ cần bỏ ra rất ít tiền mua quan chức chóp bu Việt Nam và đã làm chủ ngay được một vị trí trọng yếu về an ninh quốc phòng hạng nhất của nước ta.

Thế lực thù địch là ai?

000_Hkg8090526-250.jpg
Công an ngăn cản người biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội hôm 09/12/2012. AFP photo
Có lẽ những cảnh nhiễu nhương " mãi quốc cầu vinh” như vậy khiến blogger Người Buôn Gió không khỏi phẫn nộ mà "Vạch rõ bộ mặt bọn tay sai bán nước và thế lực thù địch bên ngoài”.

Blogger Người Buôn Gió mở đầu cáo giác rằng hiện nay các thế lực thù địch bên ngoài đang ra sức chống phá ta, tiếp sức cho bọn phản động trong nước nhằm lật đổ chính quyền nhân dân ta do bác và đảng dựng lên. Những thế lực thù địch đó là ai ? Đó hiện là đế quốc lớn "từ lâu có dã tâm nhòm ngó tài nguyên, chủ quyền của đất nước ta” và "chưa bao giờ từ bỏ dã tâm ấy” dù lịch sử chứng minh nhiều lần chúng thất bại.

Điều đáng lưu ý, theo Người Buôn Gió, là trong giai đoạn hiện nay, cường quốc thù địch này, vì e ngại dư luận quốc tế nếu thôn tính nước ta hoàn toàn bằng võ lực, nên dựng lên một chính quyền tay sai, bù nhìn cho chúng để sai khiến và trả công hậu hĩ với số tiền tính ra vẫn con ít hơn nhiều so với chiến phí do mang tới máy bay, tàu ngầm, tên lửa, quân xâm lược. Trong khi số tài nguyên và cả chủ quyền VN mà họ thu về được lợi gấp bội, đó là chưa kể họ "dùng người Việt trị người Việt”. Những tay sai này của "thế lực thù địch bên ngoài” phổ biến nhiều luận điệu thâm độc, chẳng hạn như "đừng biểu tình, đã có đảng và nhà nước lo”,  ngày càng làm tiêu tan chí khí dân tộc, u mê hoá dân tộc thành chỉ lo cho bản thân, khiến họ "chỉ toan tính được những cái trước mắt mà không thể nào nghĩ đến nguyên nhân vì đâu khó khăn ngày một khó khăn hơn”. Blogger Người Buôn Gió ca ngợi:

Đảng ta thật vĩ đại, Đảng đã thấy âm mưu của bọn đế quốc khi tiếp tay cho bọn phản động trong nước nhằm lật đổ chính quyền hiện nay, là để thay thế một chính quyền tay sai, qua đó thao túng chính quyền này để chiếm đoạt tài nguyên, chủ quyền, sức lao động, chất xám... biến nước ta thành con nợ khổng lồ luôn phải lệ thuộc vào đó. Đảng đã liên tục tuyên truyền cho nhân dân rất kịp thời về bản chất của bọn phản động, âm mưu của các cường quốc thù địch, đồng thời chỉ rõ đâu là địch, đâu là bạn bè tốt luôn sát cánh chia sẻ, giúp đỡ vô tư cho nước ta, điển hình là nước Trung Quốc anh em, láng giềng. Đồng thời Đảng và Nhà Nước cũng luôn quan tâm chăm lo đời sống cho các chiến sĩ lực lượng vũ trang, nâng cao những trang thiết bị hiện đại, bổ sung thêm quân số, bổ túc thêm kiến thức để các lực lượng này luôn là lưỡi gươm và lá chắn của Đảng. Một lòng gìn giữ chế độ XHCN tươi đẹp, giàu mạnh mà bác Hồ và toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã chọn.

Thôi hãy buông đi chén Mao Đài
Lòng thành hối cải, tỉnh cơn say
Quay về với nẻo đường Dân Tộc
Chớ để thiên thu oán hận hoài…
Thơ Minh Sơn Lê

Người Buôn Gió cảnh cáo rằng "Những kẻ cam tâm nhận đồng tiền bẩn thỉu của bọn ngoại bang,…bán rẻ tài nguyên, chủ quyền đất nước, sinh mạng dân tộc thì sớm hay muộn cũng bị vạch rõ trước lịch sử”.

"Quê hương bây giờ như thế đó”, đó là tâm sự u buồn và cũng là lời cảnh báo của nhà thơ Minh Sơn Lê qua những vần thơ như sau:

Người lên núi Quyết khấn Quang Trung

Người ra Phú Thọ vái vua Hùng

Người đi Yên Tử cầu tiên đế

Người thét gào giữa chốn lao lung…

Quê hương bây giờ như thế đó

Xương máu anh hùng đã thành tro

Đập vỡ gương xưa hồn Dân Tộc

Phá nát sơn hà lấp Tự Do!

....

Mấy chục năm qua đã thấy gì?

Dân hiền nào có tội tình chi?

Nước Biển Đông rửa không hết tội

Rừng đâu còn đủ lá để ghi…

Thôi hãy buông đi chén Mao Đài

Lòng thành hối cải, tỉnh cơn say

Quay về với nẻo đường Dân Tộc

Chớ để thiên thu oán hận hoài…

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 571 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Mười Hai 2012  »
SuMoTuWeThFrSa
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 2
Khách: 2
Thành Viên: 0