Thứ Ba, 2024-06-25, 2:45 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Sáu » 18 » Biểu tình lần 3: bẻ gãy cánh tay xâm lược nối dài của thiên triều Đại Hán!
7:39 AM
Biểu tình lần 3: bẻ gãy cánh tay xâm lược nối dài của thiên triều Đại Hán!

Những trí thức tiến bộ, những sinh viên thanh niên dấn thân, những người yêu nước đã là nòng cốt cho các cuộc biểu tình trước đây và tất cả… chúng ta bước tiếp những bước nữa vào lịch sử!… lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc.

Cuộc biểu tình lần 3 với sự nhân thức đầy đủ, với những khẩu hiệu mạnh mẽ sẽ bẻ gẫy cánh tay xâm lược được nối dài của thiên triều Đại Hán.

Hỡi những người con yêu quý của Tổ Quốc, đã đến lúc phải đứng lên thể hiện lòng yêu nước của mình.

Những cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra trong các ngày chủ nhật vừa qua tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Sài Gòn, đã là một sự kiện lớn rung chuyển cả "hệ thống chính trị”. Cùng với những sự kiện lớn khác xẩy ra trong những tháng đầu năm nay như: cuộc bố ráp những người tới tham dự phiên xử sơ thẩm TS Cù Huy Hà Vũ, vụ đàn áp người thiểu số H’Mông ở Mường Nhé đòi tự do tôn giáo… đang đặt giới lãnh đạo chóp bu Hà Nội phải đối diện với một tình huống chính trị phức tạp và cực kỳ nguy hiểm…

Có vẻ như họ đã phải mềm mỏng, thận trọng hơn và buộc phải chấp nhận những giá trị biểu tình trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh tổ quốc.

Vấn đề bột phát khi báo chí "lề phải” do Đảng và Nhà Nước kiểm soát loan tin và phát ngôn viên bộ ngoại giao tỏ thái độ khá mạnh về việc các tàu thăm dò dầu khí Việt Nam bị tàu hải giám trung quốc "cắt cáp” thăm dò ngay trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cũng cần phải thấy rằng riêng sự kiện "cắt cáp” không có gì là to chuyện, là mới …Trung Quốc đã từng có nhiều hành động tượng tự và nghiêm trọng hơn nhiểu, và với nhiều quốc gia khác tại biển đông, tạo thành những rắc rối có tính lịch sử và luôn là bài toán khó giải, lúc này đây căng thẳng đã ở tầm mức quốc tế với sự quan tâm của những cường quốc trên thế giới.

Nhìn nhận theo cách đơn giản, tập trung vào những sự kiện lớn của đất nước ta dễ dàng nhận thấy sự kiện”cắt cáp” là nguyên nhân trực tiếp là giọt nước tràn ly, làm bùng dậy lòng yêu nước của những trí thức, thanh niên, sinh viên tiến bộ nhân dân yêu nước tạo ra sự kiện chấn động quốc nội là biểu tình ngay giữa lòng một chế độ không cho phép biểu tình bất cứ dưới tên gọi, hình thức nào.

Vấn đề đặt ra là nếu không có việc "cắt cáp”, hoặc tới đây thay vì "cắt cáp” họ "cắt chân vịt” của những tàu thăm dò Việt Nam, đưa về Trung Quốc xử phạt, hoặc tịch thu hay "cắt chân” những ”dàn khoan” của Việt Nam trên biển… và nếu là thay vì leo thang thì họ lại tỏ ra xuống thang vớí riêng Viêt Nam (tất nhiên là để sau đó sẽ leo lên nấc thang cuối cùng, "võ tàu” thường là thế). .. Và nếu nữa là UB MTTQ, Đoàn TNCS hay một Hội Hữu Nghị, một tổ chức đoàn thể nào đấy của Đảng đứng ra tổ chức mít tinh (biểu tình trong nhà) chống chiến tranh, chống căng thẳng Biển Đông (khi có sự xuất hiện của tàu chiến Mỹ ở Biển Đông) thì biểu tình, tuần hành chống Trung Quốc có nổ ra nữa không? lớn ở mức nào? nhắm tới nội dung gì?đạt mục tiêu gì?
Ảnh : Na Sơn
Tình huống cụ thể sẽ là đột nhiên hai Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Việt Nam cùng ra tuyên bố chung và yêu cầu các bên liên quan của cả hai nước giữ nguyên hiên trạng đang tranh chấp, và hiện trạng đang là: Trung Quốc "cắt cáp” trên lãnh hải Việt Nam ở cách bờ biển Việt Nam 140 Hải lý. thì hải quân Việt Nam tập trận bắn đạn thật cách bờ 40 km? thế thì hiện trạng rõ ràng phải là: Trung Quốc sẽ đặt dàn khoan nước sâu 3000 m cách bờ biển Việt Nam 60, 70, hay 80… km gì đó.

Cho đến lúc này hai Đảng Cộng Sản, những ông vua thật sự của hai đất nước mà mối quan hệ "mèo mả gà đồng” của họ đã đưa đất nước chúng ta lâm vào hoàn cảnh như hiện nay, chưa hề có tiếng nói, hay thái độ chính thức, rõ ràng nào … những lên tiếng của bộ ngoại giao, phát ngôn và nghị định 42 của thủ tướng, phát biểu của tướng lãnh bộ quốc phòng… rồi cuộc tập trận bắn đạn thật cách bờ 40 km…rồi khống chế phá rối, trấn áp, lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc của nhân dân… không phải là yêu nước, đây chỉ là chỉ là những tiếng "nói thách”, hay những động tác trong cuộc đảo chính "nguội” đang âm thầm diễn ra trước ngày Quốc Hội thành lập chính phủ.mới.mà thôi. Một tuyên truyền nội bộ của Đảng Cộng Sản Việt Nam tới cấp chi bộ đã xác định: Trung quốc bây giờ rất mạnh, ở tại Biển Đông là mạnh hơn cả Mỹ, không được có hành động gây căng thẳng và chống lại Tung Quốc..và chỉ thị cho các Đảng Viên "không tham gia biểu tình và không để người nhà tham gia biểu tình chống Trung Quốc”.

Và trong ít ngày tới chóp bu Đảng Cộng Sản Việt Nam TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Lào (tại sao không phải là Phi-líp-pin?) một quốc gia cộng sản anh em nhỏ bé (không có tên trên bản đồ địa chính trị), về kinh tế hiện đã nằm trọn trong vùng hút của của Trung Quốc. Và cuộc "đối thoại giữa hai đảng anh em” Trung Quốc và Việt Nam bắt đầu ở đây, thông qua trung gian là "Đảng bạn” Lào.

Như vậy câu trả rõ ràng nhất cho việc biểu tình đã nêu ra ở trên hoàn toàn phụ thuộc vào lòng yêu nước, đặc biệt là nhận thức đúng đắn về lòng yêu nước và sức mạnh của một lòng yêu nước chân chính, nghĩa là cần phải chống Trung Quốc xâm lược ở ngay tại nơi họ xâm lược, đó chính là cả một tập đoàn nội gián, âm mưu bán nước thông qua "đối thoại giữa hai đảng anh em” họ đang cõng con trăn dữ về cắn xé dân nhà đói rách.

Thế thì, tất cả những ai yêu nước, yêu công lý sự thật, yêu dân chủ và hoà bình, những ai bị bức hại bất công cần phải đứng sát bên nhau trong một hành động tập trung nhất là Biểu Tình lần 3 này. "phản đối Trung Quốcc xâm lược” "phản đối mãi quốc cầu vinh”, "phản đối nối giáo cho giăc” "phản đối đàn áp biểu tình”… đòi trả tự do cho cho TS cù Huy Hà Vũ cùng những ngưòi con yêu nước thương nòi khác hiện đang bị giam giữ trong lao ngục.

Hãy giơ cờ Tổ quốc, giơ cao bức hoạ đại tướng Võ Nguyên Giáp do TS Cù Huy Hà Vũ vẽ… hay foto thật nhiều và phát cho nhau, phát cho những ai quan tâm những bài phát biểu trí tuệ của nhà chiến lược, người yêu nước Cù Huy Hà Vũ (các bài Tham vọng của Trung Quốc trong cuộc tranh chấp biển đông là quá rõ ràng và bài đồng hành quân sự với hoa kỳ là mệnh lệnh của thời đại …) hãy cất cao tiếng hát "Dậy Mà Đi Hỡi Đồng Bào Ơi!” trên phố phường, trên đường làng, ở bất cứ chỗ nào có người biểu tình.

Những trí thức tiến bộ, những sinh viên thanh niên dấn thân, những người yêu nước đã là nòng cốt cho các cuộc biểu tình trước đây và tất cả… chúng ta bước tiếp những bước nữa vào lịch sử!… lịch sử dựng nước và giữ nước oai hùng của dân tộc.

Cuộc biểu tình lần 3 với sự nhân thức đầy đủ, với những khẩu hiệu mạnh mẽ sẽ bẻ gẫy cánh tay xâm lược được nối dài của thiên triều Đại Hán.

Hỡi những người con yêu quý của Tổ Quốc, đã đến lúc phải đứng lên thể hiện lòng yêu nước của mình.

Hồ học -Trần Trung Luận

Category: Tiếng nói dân chủ | Views: 791 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0