Thứ Tư, 2023-03-22, 7:08 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Năm » 2 » Cấm đi Tuần trăng mật vì "An ninh quốc gia"
8:07 AM
Cấm đi Tuần trăng mật vì "An ninh quốc gia"
Blogger Uyên Vũ và Trăng Đêm bị bắt

CLB NBTD


Lúc 17h30 ngày 1/5, Blogger Uyên Vũ (Tên thật là Vũ Quốc Tú) và Blogger Trăng Đêm bị chặn giữ ở cửa khẩu Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục đi Thái Lan.

Hai blogger này cho biết, An ninh sân bay đã đưa ra văn bản từ Bộ Công An ghi rõ cấm Uyên Vũ xuất cảnh vì lý do an ninh quốc gia. Ngay sau đó, An ninh sân bay đã thu giữ Passport của Uyên Vũ và cưỡng ép 2 người về trụ sở CA P.2 Q.Bình Thạnh làm việc.

Blogger AnhBaSG cho hay, lúc 20h30 anh có liên lạc và được biết "xe cảnh sát đang hú còi chở 2 người đi".

Gần đây Uyên Vũ liên tục bị Cơ quan an ninh điều tra Tp.HCM mời làm việc về hoạt động của CLB Nhà báo tự do.

Thậm chí, họ còn lên tiếng đe dọa miệng cấm Uyên Vũ và Trăng Đêm ra khỏi nhà trong ngày "đại lễ 30/4", nếu ra ngoài trong ngày đấy thì "sẽ bị bắt ngay lập tức".

Cũng cần nói thêm, Uyên Vũ và Trăng Đêm là thành viên của CLB Nhà Báo Tự Do từ năm 2007, khi anh Điếu Cày chưa bị bắt. Thời gian sinh hoạt cùng nhau ở CLB NBTD, hai anh chị đã phát sinh tình cảm và ngày càng gắn bó với nhau.

Tháng trước, họ đã quyết định đi đến hôn nhân sau thời gian ba năm quen nhau. Vì thời gian làm việc của Trăng Đêm khá bận rộn, cho nên nhân dịp nghỉ lễ, 2 người dự định sẽ đi tuần trăng mật tại Thái Lan, nhân tiện mua sắm cho gia đình.

Phải chăng phía Cơ quan An Ninh VN cho rằng, việc đôi vợ chồng mới kết hôn muốn đi tuần trăng mật sẽ "gây nguy hại cho an ninh quốc gia". Không chừng một kế hoach vu cáo "khủng bố" như vụ bà Phạm Thị Phượng của cơ quan An ninh sẽ được tái diễn với 2 blogger này.

Trước đó, các nhà Dân chủ tại Sài Gòn và các thành viên của CLB NBTD liên tục bị sách nhiễu và khủng bố. Thậm chí nhiều người bị tra tấn hết sức dã man như trường hợp chị Lư Thị Thu Trang, hoặc bị bắt trái pháp luật, xúc phạm nhân phẩm như trường hợp anh Đỗ Nam Hải, chị Dương Thị Tân (vợ blogger Điếu Cày), Blogger AnhBaSG, chị Tạ Phong Tần...

PS : ĐT của Blogger Trăng Đêm 0932653125

Nguồn: CLB Nhà Báo Tự Do

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 551 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0