Chủ Nhật, 2023-09-24, 7:32 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 5 » CHỦ TỊCH NƯỚC CÓ THẬT SỰ LÀ 'THIÊN TỬ'?
7:53 AM
CHỦ TỊCH NƯỚC CÓ THẬT SỰ LÀ 'THIÊN TỬ'?


Quan làm báo - Nếu ai đó vẫn còn lăn tăn rằng tại sao Quanlambao blog lại không nêu những tham nhũng của những Lãnh đạo khác? Vậy thì độc giả và nhân dân Việt Nam có bằng chứng về tham nhũng của những lãnh đạo cao cấp này không? Chúng tôi sẵn sàng công bố những thông tin, tài liệu độc giả gởi cho chúng tôi.

Chúng tôi đã viết bài về 'Tổng bí thư lời nói & Việc làm' để Quý độc giả có thêm thông tin và tự phán xét. Trong khuôn khổ bài này chúng tôi muốn nói về vị Chủ tịch nước - 'Vua' Trương Tấn Sang...

Có lẽ trong dàn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam hiện nay, vị 'Vua' này có một con đường sự nghiệp đầy gian chuân, vất vả, đã có lúc tưởng chừng mạng sống cũng khó lòng giữ được dù sống ngay trong lòng các đồng chí của mình như ĐỒNG CHÍ Phan Văn Khải, ĐỒNG CHÍ Nguyễn Văn Hưởng!
Xuất thân của Vua Trương Tấn Sang cũng là một ẩn số, nghe kể rằng ông được sinh ra tại quê hương Nghệ An rồi vì đói rách bố mẹ ông đã theo dòng người lưu lạc về vùng đất phèn mặn Long An, dù phèn mặn nhưng ít nhất cũng còn có đất cắm dùi! Có lẽ xuất thân từ nghềo khó nên ông cũng thương người nghèo khó, dù là một vị Vua, ông và Vua Nguyễn Minh Triết (Tự Sáu Phong) đều có một điểm chung: Sống hoà mình với muôn dân!

Ông đã từng là nạn nhân của Nguyễn Văn Hưởng với những ngón đòn đê tiện và đã có nhiều năm ông sống và làm việc gần như hữu danh vô thực, quân lính chẳng hề có ai... Ngày nay khi ông Vua đang ở đỉnh cao quyền lực thì không thiếu gì ong bướm dập dìu, nhớ lại cái thuở một thân thui thủi cùng cậu cận vệ tự mình cơm nước chăm nhau, ngoài cổng hàng chục tay sai của Hưởng rình rập ghi ghi chép chép mọi hành tung, ai đến, ai đi, nhưng cũng chẳng có ai lai vãng tới thăm, ngoài một người sau này người ta gọi là 'Đại gia' Tân Tạo, có lẽ vì thương cái tình, hiểu nỗi gian chuân, uẩn khúc, oan trái của ông, chẳng nề hà vẫn miệt mài qua lại thăm nom, thậm chí nghe nói rằng, có lần ông còn cảm kích hỏi "Bay không sợ quân của thằng Hưởng nó bắt sao?..."

Nhưng  có lẽ chính sự oan trái mà cuộc đời ông đã gánh chịu hàng chục năm nên đến hôm nay ông có thể cảm nhận được nỗi đau của những người bị rơi vào nghịch cảnh oan cừu của lũ cường hào ác khoác áo Quan quyền...

Luôn sống trong cảm giác bị rình rập, bị 'đồng chí' của mình hạ độc, huỷ hoại, ông đã truyền cho các con ông một lối sống tránh xa bụi trần vật chất, cô con gái sau thời gia làm việc tại Thành Uỷ lại được cử đi du học ngành Triết học ở Anh, hy vọng rằng cô sẽ mang làn gió mới của nền Triết học Phương Tây về với Việt Nam?

Còn cậu con trai có lẽ sợ cũng rong ruổi theo chị nên gia đình ông đã cưới cho cô vợ... Vợ chồng  cậu con trai cũng chẳng làm gì ghê gớm ngoài việc mở một cửa hàng tạp hoá, cô dâu chăm lo để anh chồng sang Singapore tu nghiệp những mong có ngày được làm doanh nhân khi cha mình đã rời xa chính trường.

Nói như vậy để thấy đến ngày hôm nay, các 'hoàng tử, công chúa' của ông Vua Trương Tấn Sang cũng như Ngài TBT, họ vẫn đang là những thần dân bé nhỏ không hề có ai biết đến bởi cuộc sống thầm lặng, thanh bạch của họ.

Còn ai là người đang bị gán vào với ông Vua? Người ta rêu rao rằng Tâm Tân Tạo là đệ tử của ông??? Thực hư thế nào tuỳ mỗi người phán xét. Chỉ biết rằng: Tâm Tân Tạo chính là người cặm cụi đến thăm ông cả khi ông đang bị 'phong toả' như 'tù giam lỏng' ... vậy thì tự ông Vua là người hiểu hơn ai hết chân giá trị của mỗi con người khi suy và khi thịnh...

Vì người ta nói nhiều về nhân vật Tâm Tân Tạo này, chúng tôi đã phải thu thập, điều tra để có đầy đủ thông tin đến độc giả, từ đó có thể hiểu được đâu là thật và đâu là giả.  

Có lẽ đến nay cả nước đang được hưởng chính sách dùng đất đai thế chấp vay vốn ngân hàng, mà không ai biết nó xuất phát từ Tập đoàn Tân Tạo. Trước năm 1997 không một ai, từ công ty đến cá nhân có cái quyền mà đến nay người ta thấy nó là hiển nhiên: Quyền dùng đất đai làm tài sản thế chấp vay vốn ngân hàng vì đất đai hoàn tàn là sở hữu toàn dân! Vì vậy, trước những năm 1997, các doanh nghiệp Việt Nam gồng mình mua được miếng đất là cụt vốn chẳng còn làm được gì nữa. Chính Ông Tâm  là người đã kiến nghị xin Thành Phố cho thực hiện thí điểm cho phép doanh nghiệp dùng đất đai thế chấp vay vốn lưu động phát triển sản xuất kinh doanh. Với cương vị Bí Thư Thành Uỷ TP.HCM, nhận thấy một điểm sáng có thể cởi trói, phát huy nội lực trong thời điểm khu vực Châu Á đang rơi vào khủng hoảng tài chính, đích thân ông Bí thư Thành Uỷ Trương Tấn Sang khi đó đã khăn gói ra Chính Phủ xin cho làm thí điểm như đề xuất của Tập đoàn Tân Tạo. CUỐI CÙNG  Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đã cho thực hiện thí điểm, rồi sau đó đến cuối năm 1999 sau khi Tổng kết Chính Phủ đã chính thức ban hành Nghị định 178 cho phép cả nước được áp dụng chín sách này!

Cũng chính ông Tâm Tân Tạo là người đã biến vùng đất ngập mặn 3m nước, thu nhập bình quân của người dân chưa tới 50 mĩ kim/năm ở cái Huyện Bình Chánh nghèo nhất thành phố trở thành khu Công nghiệp hàng đầu Việt Nam, tạo hàng triệu công ăn việc làm, góp phần làm cho Quận Bình Tân từ nghèo khó thành Quận đứng tên trong danh sách 1 trong 8 đơn vị đóng thuế cao nhất cả nước nhiều năm qua.

Rồi đến khu Công nghiệp Quế Võ - Bắc Ninh, những năm 2000 chẳng ai biết đến, ông Tâm đã biến thành khu CN hàng đầu của Miền Bắc, thậm chí còn thành công hơn Khu CN Tân Tạo với những tên tuổi lớn thế giới vào mở nhà máy hoạt động. Năm 2011 dù khủng hoảng song khu CN Quế Võ của ông Tâm vẫn mang lại giá trị xuất khẩu trên 10 tỷ đô la.

Rồi đến khu công nghiệp Tân Đức, từ năm 2006 được xây dựng trên vùng đât cỏ lác phèn chua trước đây người dân địa phương còn không dám lai vãng vì đỉa, muỗi, mòng... mà đến năm 2010 Chủ tịch Jetro Nhật Bản đến thăm đã kêu lên "Đây là khu Công nghiệp đẹp nhất thế giới..."!
...

Có thể nói ông Tâm là một điển hình của con người tiên phong phát triển  các khu công nghiệp xanh - sạch - đẹp tại Việt Nam. Cả gia đình ông lăn lộn mần mò đi tìm và mời gọi nhà đầu tư nước ngoài vào những vùng đất hoang hoá, vô dụng... Trong khi người ta làm khu đô thị như Trầm Bê, như Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thanh Phượng... hay như các soái Nga đi tìm đất 'vàng' đất bạc trong thành phố chiếm lấy đầu tư kiếm siêu lợi nhuận trong chớp mắt thì gia đình ông Tâm lặn lội đến những vùng đất phèn mặn, ngập úng, không ai thèm để mắt đến. Đã có lần chị em ông trả lời phỏng vấn giải thích lý do rằng: "Những nơi không ai làm như vậy thì Chính quyền địa phương cần mình và mình chẳng cần phải đi hối lộ ai cả! Thôi chịu khó bỏ sức ra biến thành những khu công nghiệp sầm uất tạo công ăn việc làm cho dân, tạo phúc đức cho đời rồi "có phúc mặc sức mà ăn"!

Cũng có kẻ ác ý nói rằng đền bù giá rẻ cho dân bán 'siêu lợi nhuận'... Bất cứ ai đến trực tiếp khu CN sẽ biết ngay, cái giá khởi đầu chỉ có 23 usd/m2 đất rồi sau hàng chục năm mới lên được giá 60-70 usd trong khu công nghiệp bát ngát màu xanh đẹp như công viên ở Tân Đức - Long An thì sẽ thấy ngay: Chỉ có lỗ! Trong khi nếu làm dân cư, khu đô thị giá cả đất nền từ vài răm đô đến cả ngàn đô! vậy những khu CN này có thật là 'siêu lợi nhuận'? Nếu thật sự làm các khu công nghiệp siêu lợi nhuận tại sao từ 20 năm trước Nguyễn Thanh Phượng, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang... không đến những vùng hẻo lánh, không đường, không xá, không điện, không nước này để làm nhỉ?

Rõ ràng sự thành công của các khu CN là do chính công sức của ông Tâm làm ra khi biến những vùng đất chỉ khoảng vài trăm ngàn dân cư thành hàng triệu người đến làm việc, sinh sống thì đương nhiên không phải riêng Tập đoàn của ông mà nhiều doanh nghiệp khác cũng được hưởng trái ngọt do gia đình ông Tâm tạo ra là điều hiển nhiên.

Như con thoi mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài, vừa làm Chủ tịch diễn đàn Việt Nhật, vừa trở thành thành viên ABAC của Apec, có lẽ không một ai không thấy một con người tất bật, tối mặt mũi vào công việc. Nhưng bản thân ông Tâm lại là một người bình dân, có lòng 'thơm thảo', ngay quan chức NHNN 'bật mí' "ông Tâm còn vay cả tiền ngân hàng để xây dựng nhà ở, trường học tặng cho người nghèo ở mãi tận đẩu tận đâu biên giới, hải đảo..."

Vậy thì con người như ông Tâm Tân Tạo không riêng gì ông Vua Trương Tấn Sang, mà bất cứ thời ông vua nào cũng trọng vọng vì chính những người như ông Tâm đã làm cho các Vua mát mặt! Vì vậy, đến phòng truyền thống sẽ thấy Tân Tạo là một Tập đoàn tư nhân đầu tiên của Việt Nam đã đón tiếp không thiếu vị lãnh đạo nào, từ Tổng Bí Thư Đỗ Mười, Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh ....  hàng trăm, hàng ngàn quan chức cao cấp nước ngoài đến thăm vì các địa phương có các khu công nghiệp do ông Tâm đầu tư đều muốn 'khoe'  một sản phẩm điển hình của thời Đổi mới! Đến ngay Tổng bí thư Đỗ Mười trước đây ngăn cản việc cấp đất cho Tân Tạo thì mấy năm sau xuống thăm nhìn thấy hàng trăm nhà máy hoạt động,  hàng chục ngàn công nhân đang làm việc đã kêu lên "Đây mới đúng là chủ nghĩa cộng sản!..."

Vậy hãy mang ông Tâm ra để so sánh với Nguyễn Đức Kiên, với Nguyễn Đăng Quang, với Hồ Hùng Anh, Nguyễn Thanh Phượng thì sẽ thấy ngay một sự khác biệt hoàn toàn, ít nhất Ông Tâm đã đi lên bằng chính khối óc và đôi chân của chính mình, đã tạo ra những sản phẩm cho đất nước, tạo công ăn việc làm, biến cả những vùng hoang hoá, ngập mặn thành những khu CN sầm uất và đóng thuế cho nhà nước. Ông Tâm và Tân Tạo còn là người tiên phong đi đầu khởi sướng nền văn hoá 'lá lành đùm lá rách'.  Và điều quan trọng: Ông Tâm chưa bao giờ được NH nhà nước rót cho một đồng vốn ưu đãi nào như các bố già Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Quang Anh và Hồ Hùng Anh đã hàng chục năm được NHNN ưu ái khác thường. Không những thế ông Tâm và Tân Tạo đã góp phần không nhỏ vào các chính sách kinh tế vĩ mô, bằng chứng như chính sách đất đai, chính sách tái định cư chăm lo cho người dân đều xuất phát từ Tân Tạo... 

Chỉ mới cách đây mất ngày, lần đầu tiên mới thấy Techcombank cùng HSBC cấp học bổng cho học sinh sau khi HSBC bị Mỹ điều tra về rửa tiền và Techcombank thì sai phạm nghiêm trọng trong tài chính và là nơi đã xảy ra vụ án rửa tiền từ năm 2006 và những lùm xùm ầm ĩ sau khi bố già Kiên bị bắt... Trong khi ông Tâm và gia đình ông đã khởi sướng phong trào làm từ thiện gần 20 năm qua từ Nam, ra Bắc, biên giới, Hải đảo, sang các nước bạn như Lào, Cămbomdia, Cu Ba... mà không ai có thể phủ nhận được.

Trong khi thực tế, cũng chỉ vì mang tiếng là 'đệ tử ' của Vua mà đầu tiên năm 2002, ông bị cướp trắng Ngân hàng SCB là ngân hàng do chính ông Tâm đã bỏ bao nhiêu công sức, tiền bạc vực dậy từ ngân hàng Quế đô chết rồi thành NH Thương mại CP Sài gòn. Cũng chính Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thời bấy giờ đã đỡ lưng cho 10 Rua cướp trắng ngân hàng từ tay ông Tâm. Rồi cả năm qua, Tập đoàn của ông Tâm bị Thống đốc Bình xua thanh tra, giám sát quần nát ngân hàng và gọi điện ngăn cấm các ngân hàng khác không được cho vay và buộc phải thu hồi nợ trước hạn, cắt đứt mạch máu nhằm để 'bức tử' ông Tâm và xem có 'thòi' ra cái gì 'dính dáng' đến Vua không, nào ngờ chẳng tìm thấy gì ngoài "vay cả ngân hàng mang đi làm từ thiện mà hàng tháng cá nhân ông Tâm vẫn è cổ trả lãi mà không hề hé răng cho ai hay biết" như chính quan chức cao cấp của NHNN 'bật mí' cho chúng tôi...
....
Vậy thì, nếu ông Vua nào có tình cảm với ông Tâm cũng là lẽ đương nhiên như bao đời nguyên thủ khác đã có tình cảm với ông Tâm. Nghe nói kể cả Vua Sáu Phong còn mắng vào mặt những kẻ xúc xiểm ông Tâm rằng "Ông Tâm là bạn tôi, cùng đi với tôi khắp nơi để giúp người nghèo..." (Trong khi ngay Vua Sáu Phong, vào thời điểm đó, cũng chẳng ưa gì ngài 'Bí thư TP.HCM' năm xưa vì không chịu nhận ông về TP.!). Vậy thì hoá ra chính các ông Vua này cần phải có những người như gia đình ông Tâm để còn có người làm việc cho dân cho nước, đóng góp vào đổi mới những chính sách kinh tế vĩ mô giúp Việt Nam hội nhập với thế giới, để tạo công ăn việc làm, cấp học bổng cho học sinh, sinh viên...

Nhân tiện nếu ai đó có thể, Hãy về Đại học Tân Tạo để mà thấy rõ những gì gia đình ông Tâm đang làm: 100% sinh viên theo học ở môi trường như Hoa Kỳ được cấp học bổng 100%.  Luật sư Trần Đình Triển đã từng kể với mọi người rằng: "Khi ngồi quán càfe vỉa hè, nghe người dân ở đấy nói : "Chúng tôi đội ơn... Tân Tạo đã cho chúng tôi như ngày hôm nay..."

*
Cuộc chiến chống tham nhũng khốc liệt đến hôm nay do chính ông Vua TTS là kiến trúc sư trưởng, là linh hồn và chính ông là Người đã làm cho TBT Nguyễn Phú Trọng thấy rằng không thể ngồi yên nhìn đất nước rơi vào tay những kẻ bán nước cầu vinh, chỉ chăm lo đến lợi ích vật chất của cá nhân họ và phe nhóm các bố già cùng liên kết vì mục tiêu Thống trị cả kinh tế và chính trị ở Việt Nam.

Bất cứ ai, nếu la cà khắp quán xá, vỉa hè, đến chỗ quan trường, hay lạc vào thế giới của các nhà báo, dân thạo tin... thì sẽ được nghe một điều tựu chung về Ngài Tổng Bí Thư và Chủ tịch nước: "Đây là hai lãnh đạo trong sạch và biết lắng nghe...". Vậy thì chúng ta có quyền hy vọng các ngài sẽ làm nên lịch sử: Tiễu trừ bè lũ tham nhũng, lũng đoạn, xây dựng một nhà nước pháp quyền, điều hành bằng luật pháp, xây dựng một nền dân chủ thật sự cho nhân dân, tạo viên đá đầu tiên để các thế hệ nối tiếp xây dựng một đất nước Việt Nam thật sự giàu đẹp, xã hội dân chủ, công bằng văn minh để từng người dân Việt Nam có quyền tự hào ngẩng cao đầu với bạn bè Năm châu, bốn bể!
 
NẾU LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ NHÂN DÂN VIỆT NAM MÃI MÃI GHI ƠN VÀ LỊCH SỬ DÂN TỘC VIỆT NAM SẼ LƯU DANH MUÔN THUỞ!

Mệnh Vua là Mệnh 'Thiên Tử', liệu ông Vua Trương Tấn Sang có thật sự là 'Thiên Tử'? Chúng ta hãy chờ đợi...

Trần Hưng Quốc - Quan làm báo
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 599 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0