Chủ Nhật, 2023-04-02, 5:24 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Năm » 6 » Chính quyền ra sao công chức như vậy!
9:21 PM
Chính quyền ra sao công chức như vậy!

Kami

Những chuyện viết sai chính tả, viết nhầm trong các pano, trên các trang web của đảng và chính quyền nhà nước hay những hiện tượng treo quốc kỳ lộn ngược mấy ngày gần đây báo chí của Đảng nói nhiều, nhưng chẳng thấy các cơ quan và công chức nhà nước có liên đới sửa đổi rút kinh nghiệm. Đã vậy càng thấy căn bệnh này tái phát có nguy cơ trầm trọng từ trung ương tới địa phương trên cả nước.

Nguy hiểm hơn, các lỗi "kỹ thuật" kiểu này toàn rơi vào các vấn đề nhạy cảm không hiểu những người thực hiện và những quan chức chịu trách họ sơ xuất do tắc trách, vô ý thức hay cố tình theo kiểu tự diễn biến?

Xin dẫn ra mấy sự việc gần đây:

1.Khẩu hiệu "Chào mừng ngày giải phóng thủ đô 30-4" ngay giữa Hà Nội

Một tấm băng rôn to chình ình "Chào mừng giải phóng thủ đô 30-4" được căng trang trọng tại khu trung tâm thương mại sang trọng Parkson trong nhiều ngày, khiến nhiều người cảm thấy vô cùng xấu hổ về sự sai sót không thể chấp nhận được.


Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, băng rôn được gỡ xuống (Ảnh: Vnexpress)

Tấm biển treo phía trước tòa nhà Viet Tower, nơi toạ lạc của trung tâm thương mại Parkson là tòa nhà cao 20 tầng  nằm ở ngã tư Thái Hà - Tây Sơn - Chùa Bộc, một trong những nút giao thông trọng điểm của Hà Nội. Chỉ đến khi nhận được thông tin chỉ trích từ báo chí, đơn vị quản lý tòa nhà Viet Tower mới cho nhân viên gỡ bỏ.

2.Pano mừng 30/4 bên hồ Hoàn Kiếm sai chính tả

Hàng lọat các pano mừng kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam treo bên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) sai chính tả sau nhiều ngày tồn tại đã phải chỉnh sửa sáng 30/4.


Giải phóng Miền Nam thống nhất đất "nớc"

11h ngày 30/4 pano bị lỗi đã được dán lại bằng miếng nhựa mới còn nguyên vệt trắng
.

3.Pano chào mừng 30/4 treo lộn ngược

Trên đường Tràng Thi gần ngõ Hội Vũ, Hà Nội có một pano mừng kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam và quốc tế lao động 1/5 của Hội nhà báo Việt nam được treo ở tư thế lộn ngược, tấm pano này cũng tồn tại nhiều ngày mới được sửa chữa. 


4.Công sở, cơ quan nhà nước treo quốc kỳ ngược:

Những lá cờ cũ nát, treo ngược (đỉnh ngôi sao cắm xuống) không chỉ xuất hiện tại các công ty, trường học mà ngay cả cơ quan nhà nước. Những hình ảnh này được VnExpress.net ghi nhận tại Hà Nội ngày 28/4.Những lá cờ bạc màu, cũ rách thế này cũng xuất hiện trên nhiều tuyến phố.
Trong ảnh là quốc kỳ treo tại trụ sở Công an phường Phương Mai.


Không chỉ các công ty, mà ngay cả UBND phường Bách Khoa cũng treo cờ ngược.

5.Đổi tên tỉnh Bắc Kạn quê hương của TBT Nông Đức Mạnh trở thành Thành phố Hồ Chí Minh(*):

Trên trang Cổng thông tin Chính phủ nước CHXHCN Việt nam có đăng văn bản Quyết định số: 25/2010/QĐ-UBND về việc Ban hành "Đề án kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức giám định tư pháp, các lĩnh vực giám định tư pháp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2015”.


Trong Phần ngày tháng có ghi "Bắc Kạn, ngày 26  tháng 4 năm 2010"

Những sai sót nói trên nếu chỉ là biểu hiện của tự diễn biến của một bộ phận cán bộ đảng viên viên chức nhà nước, chịu tác động và cấu kết với các thế lực phản động quốc tế thì là còn may cho đảng ta. Chứ những sai sót đó nếu nó là bản chất của kiến thức, ý thức và trách nhiệm của công chức nhà nước đối với công việc được chính quyền giao cho đảm trách mà như vậy  thì họa mất nước (hay chính quyền tự sụp đổ) đang đến gần lắm rồi, không còn bao lâu nữa, ví nó tựa như ngọn đèn đã hết dầu leo lét trước gió đặt giữa trời. Tự nhiên tôi liên tưởng tới An Dương Vương và nàng Mỵ Nương ở thành Cổ loa thủa nào. vì khinh xuất, vô ý thức mà mất nước, chỉ khi có Thần Kim Quy hiện lên nhắc "Kẻ thù ngồi sau lưng nhà vua đó" thì An Dương Vương mới biết.

Không biết lãnh đạo đảng và chính quyền nhà nước Việt nam có biết điều đó không? Chính quyền rệu rã với đội ngũ công chức vô thức và vô trách nhiệm như vậy, thử hỏi tồn tại làm gì cho phí tiền thuế của nhân dân.

 Quả là chính quyền ra sao công chức như thế, một chính quyền rệu rã thiếu năng lực sẽ đi cùng với một đội ngũ công chức không có kiến thức, ý thức và trách nhiệm trong công việc.

Đúng là "Rau nào sâu ấy"!

05/5/2010

------------
Ghi chú:
(*) http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=578,33345598&_dad=portal&_schema=PORTAL&docid=94322
Sau một ngày đã được cơ quan chủ quản sửa lại.

© Kami 2010

Category: Việt Nam ngày nay | Views: 651 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 2
Khách: 2
Thành Viên: 0