Thứ Hai, 2023-10-02, 6:29 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Mười » 24 » Công An (A67) đang muốn truy tố Nguyễn Phương Uyên thêm tội danh khác là tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ lu
6:59 AM
Công An (A67) đang muốn truy tố Nguyễn Phương Uyên thêm tội danh khác là tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ lu


11 giờ sáng Ngày 14/10/2012 Sau khi lực lượng an ninh (A92) và (A67) từ Bộ Công An phối hợp cùng Phường Tây Thạnh và Quận Tân Phú bố ráp căn phòng của Nguyễn Phương Uyên.

Hai chứng cớ mà (A92) có được từ Nguyễn Phương Uyên là trên 30 tấm hình chụp vụ rãi truyền đơn của Tuổi Trẻ Yêu Nước tại Cầu Vượt An Sương ngày 10/10/2012 và 2 triệu đồng tiền VN, tiền polymer loại 10.000 đồng.

Công An (A92) không thể dựa vào 2 chứng cớ trên để truy tố em Nguyễn Phương Uyên "Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm c, khoản 1, Điều 88 Bộ luật hình sự vì Uyên chỉ chụp hình chứ không tham gia phát tán truyền đơn.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi, tìm hiểu với một công an điều tra (A92) (một bạn thân của CLBKC), chúng tôi đưa lên những dữ kiện nầy để mọi người có thể hình dung ra được một phiên tòa tương lai chống lại tuổi trẻ VN có tinh thần yêu nước, có tinh thần chống giặc ngoại xâm hiện nay đang bị nhà nước CSVN trù dập, nội dung được nhớ và ghi lại như sau .

CLBKC: Các anh có lý do gì để buộc tội Nguyễn Phương Uyên dựa trên 30 tấm hình Uyên đã chụp ở Cầu An Sương vào ngày 10/10/2012 và 2 triệu đồng mệnh giá 10.000 đồng ?

Công An: Chụp hình là hành động gián tiếp, tham gia, phát tán hình ảnh vụ việc rải truyền đơn tại cầu An Sương trên Internet, Uyên đã được nhóm phản động huấn luyện cách rãi truyền đơn với số tiền 2 triệu đồng, tiền mới loại polymer loại 10.000 đồng mà chúng tôi thu được từ NPU là chứng cớ rõ ràng NPU sẽ dùng số tiền nầy để kết vào truyền đơn phát tán. Chúng tôi đang điều tra thêm người nào, tổ chức nào đã giao tiền cho Uyên để dùng trong việc phát tán.

CLBKC: Thật phi lý khi các anh cho rằng chụp hình một cuộc phát tán truyền đơn chống Trung Quốc là có tội . Tôi đưa ra ví dụ rằng khi tôi gặp một vụ cướp đang xảy ra, tôi chụp hình và đưa lên Internet thì tôi có mang tội đồng lỏa hay không . Vấn đề thứ 2 mà anh nêu ra là số tiền 2 triệu đồng 10.000 Uyên có thể đổi ra để tiêu sài cho dễ vì không ai muốn đem tiền lớn ra ngoài đường dễ bị cướp giật.

Công An: Chúng tôi đã hỏi cung NPY và em đã xác nhận là có tham gia vào một tổ chức phản động phát tán truyền đơn tại cầu An Sương đồng thời cũng giúp chúng tôi chỉ điểm các đối tượng khác tại Long An . Chúng tôi nhận thấy NPY có quá trình và nhân thân tốt nên chúng tôi sẽ xem xét, đề nghị Uyên được án nhẹ nhất theo điểm c, khoản 1, Điều 88 Bộ luật hình sự "Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam", tuy nhiên phía (A67) đang muốn truy tố Uyên thêm tội danh khác là tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật hình sự vì truyền đơn có nội dung nhằm lật đổ chính quyền.

Thưa các bạn, qua một cuộc trao đổi ngắn gọn giữa chúng tôi (CLBKC) và người bạn hiện đang công tác tại (A92) Bộ Công An với mục đích đưa một hình ảnh của phiên tòa sắp tới dành cho Nguyễn Phương Uyên. Vì lý do tế nhị và an toàn cho người bạn chúng tôi hiện đang làm việc tại Bộ Công An nên cuộc tìm hiểu mang tính cách ngắn gọn .

Xin các bạn tiếp tục ghé vào Blog Đảng Làm Báo yểm trợ tinh thần cho chúng tôi, trong ngày tới chúng tôi sẽ phổ biến một sự kiện rất quan trọng sau khi tìm hiểu qua những người bạn của chúng tôi đang làm việc tại Bộ Quốc Phòng VN . Một điều không bất ngờ lắm khi nguồn tin cho biết là tình báo Trung Quốc đang tràn ngập các ban ngành, tình báo Trung Quốc đang nắm Bộ Quốc Phòng VN đó là điều rất quan ngại vì chúng ta đang trền đường mất nước .

Thưa các bạn, Nước Việt Nam của chúng ta đang mất về tay Trung Quốc là có thật và chúng tôi biết được hiện nay Công An đang chặn Blog Đảng Làm Báo và tương lai họ sẽ tập trung Hackers để cướp trang nầy.

Nếu trường hợp trang nầy bị cướp, chúng tôi sẽ mở Blog khác để tiếp tục thông tin .

Trân Trọng
Câu Lạc Bộ Kháng Chiến

Quỳnh Như chuyển Tin (Đảng Làm Báo)
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 610 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0