Thứ Bảy, 2024-04-20, 12:47 PM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2011 » Tháng Ba » 28 » CSVN càng gia tăng đàn áp tàn bạo tín đồ PGHH Thuần Túy
4:10 PM
CSVN càng gia tăng đàn áp tàn bạo tín đồ PGHH Thuần Túy
Càng gần đến ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ, CSVN càng gia tăng đàn áp tàn bạo tín đồ PGHH Thuần Túy

GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
SỐ: 252/BT/TƯ  
  
                     
BẢN TIN KHẨN CẤP SỐ 3

Trong ngày 26-3-2011

A- Vào lúc 9 giờ sáng, Đại diện CA Tỉnh An Giang mời ông Trần Nguyên Hưởn, chủ nhân địa điểm hành lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) đến cơ quan CA xã và truyền lịnh rằng: Nếu ông Trần Nguyên Hưởn muốn tổ chức lễ 25/2 âl Tân Mão thì phải xin phép, khi được chánh quyền chấp thuận thì mới được tổ chức, bằng không sẽ bị bắt trước.

Ông Hưởn cười ngất và trả lời: Các ông là CA có biết luật của đảng CSVN của các ông là như thế nào không? Điều 70 của Hiến Pháp Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VN đã quy định rành rành trên giấy trắng mực đen:

-Công dân có quyền tự do tín ngưỡng.

-Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

Tại sao Phật Giáo tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn ..., Thiên Chúa Giáo tổ chức ngày Đức Chúa Giêsu thăng thiên, cả đến các chùa, miểu, am cốc ở trên toàn đất nước VN đều được tổ chức những ngày lễ thường kỳ, v.v. . . không phải xin phép, còn PGHH tổ chức kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ lại phải xin phép? Như vậy đảng CSVN viết Hiến Pháp phải chăng là để lừa bịp công luận và dối gạt nhân dân VN  và ông Hưởn khẳng định : Chúng tôi đã tuyên bố tổ chức ngày lễ này thì chúng tôi vẫn tổ chức, dầu phải xương rơi, máu đổ . . . còn mấy ông muốn bắt tôi thì bắt lúc nào cũng được, tôi đã mua 2 cái hòm, một cái là để cho tôi người tổ chức ngày Lễ và một cái dành cho Đại Tá Quyền, người cầm đầu chiến dịch khủng bố ngày lễ 25/2 âl này . . . Nói xong ông Hưởn đứng dậy ra về trong lúc CA yêu cầu ở lại ký biên bản, ông Hưởn mĩm cười và đi luôn.

B- Vào lúc 9 giờ sáng, Chị Nguyễn Ngọc Hà, người công bố Tuyệt Mạng Thư đang ở tại nhà ông Trần Nguyên Hưởn. Chị Hà bị bịnh nhờ anh Nguyễn Thanh Tùng chở đi bác sĩ, nhưng khi ra khỏi nhà ông Hưởn khoảng 100m thì có khoảng 100 CA bu lại cản trở không cho chị Hà đi với một thái độ hung hãn như côn đồ. Ngoài ra, CA còn ra lịnh từ rày ông Tùng không được ra vào nhà ông Hưởn . . . Rõ thật CA của CSVN có khác.

C- 10 giờ sáng, anh Hà Văn Duy Hồ, Tổng Đoàn Trưởng Đoàn Thanh Niên PGHH Yêu Nước vừa ra khỏi nhà chưa đầy 100m thì có hằng trăm CA (đã đóng chốt sẵn chung quanh nhà anh Hồ) bu lại chận đường không cho anh Hồ đi và áp nhau nắm tay nắm áo đẩy anh Hồ trở vào nhà.  Anh Hồ phản đối quyết liệt và hỏi CA: Chiếu theo Điều 68 trong Hiến Pháp của đảng CSVN có ghi: "Công dân có quyền tự do đi lại” tại sao mấy anh cản trở tôi một cách không lý do như thế này . . . thì một tên CA cười lớn và trả lời : Đồ ngu, Hiến Pháp là Hiến Pháp, còn quyền của CA là quyền của CA . . . Anh Hồ tức quá la lên: CA gì mà bạo ngược còn hơn tụi thổ phỉ? . . .

Tức thời hằng chục CA ào tới lôi kéo anh Hồ xô vào nhà. Lúc ấy vợ anh Hồ đang cầm chiếc điện thoại di động có chụp ảnh liền chụp lấy cái cảnh hung tàn tức thì 6,7 tên CA xông tới giựt lấy cái máy điện thoại rồi cưới ngất nhảy lên xe Honda vọt đi nhanh như một toán cướp đường . . . để lại vợ chồng anh Hồ quá phẫn uất, 2 dòng nước mắt ràn rụa, đứng ngẫn người nhìn theo toán người hung bạo vừa húng hiếp mình lại vừa giựt một chiếc điện thoại giá hằng mấy triệu bạc của mình.

Ôi! Hình ảnh của đảng CSVN quang vinh đã được phơi bày quá tỏ rõ giữa thanh thiên bạch nhật. Đúng là "quang vinh” của CS vô thần.

D- Lúc 10 giờ, anh Bùi Văn Heo, Trị sự viên PGHH Thuần Túy tỉnh An Giang, ngụ tại Thị Trấn Phú Hòa (An Giang) cùng với phái đoàn khoảng 20 người đi về địa điểm dự lễ, vừa ra khỏi nhà thì một toán CA thuộc huyện Thoại Sơn khoảng 30 người súng ống tua tủa chận đường đuổi phái đoàn trở lại. Cuộc cải vả sôi nổi nhưng cuối cùng tay không không thể chống lại dùi cui, roi điện của kẻ bạo tàn, phái đoàn đành trở về.

E- Vào khoảng 16 giờ, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hội Trưởng PGHH Thuần Túy tỉnh Cần Thơ cùng chồng là Nguyễn Văn Hòa và 1 phái đoàn nhân sĩ PGHH khoảng vài chục người trên đường đi đến địa điểm hành lễ, khi đến xã Hòa Bình thì có một toán CA có cả CS Giao Thông thuộc huyện Chợ Mới (An Giang) đón đường kiếm chuyện xét xe rồi giữ vợ chồng Nguyễn Thị Ngọc Lan tại cơ quan CA. Cái điều quái dị, tàn nhẫn và bạo ngược nhất là một việc vi phạm giao thông mà CA lại tuột cả áo quần chị Lan để khám xét? Tất nhiên chị Lan kháng cự quyết liệt và bị 4,5 CA nam có, nữ có bẻ tay, bẻ chân chị Lan bị thương khá nặng, rồi mãi đến 3 giờ sáng sau khi hành hạ vợ chồng chị Lan, nhất là chị Lan suốt 11 tiếng đồng hồ rồi CA đem xe cứu thương chở trả chị Lan về nhà và trước khi chở đi, CA còn hăm dọa: "Tụi tao sẽ chở mày lên Campuchia cho tụi "con mên” nó chơi cho mày còn có gan dám kháng cự với CA nữa không”.  Trời ơi, một câu nói xuất phát từ cửa miệng của CA đảng CSVN, sống theo tư tưởng Hồ Chí Minh nó vừa thối tha, vừa đốn mạt, tồi bại hơn những lời nói của lũ côn đồ, giựt dọc, móc túi, đá cá lăn dưa, rút cầu, đóng cửa (!) không biết ông Đại tướng Lê Hồng Anh khi nghe được những lời nói thối tha, mất dạy này ông sẽ suy nghĩ như thế nào?

Tóm lại, chiến dịch trấn áp ngày lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) có thể nói là vô cùng tàn nhẫn, vô cùng khắc nghiệt.

Tính đến ngày 26/3/2011 thì:

a- Toàn thể cán bộ nồng cốt của PGHH Thuần Túy đều bị CA bao vây, không một người nào đi ra được khỏi cửa.

b- Trên các bến phà, trên các trục lộ dẫn đến địa điểm hành lễ đều có CA "đóng chốt” chặt chẽ, những người nào mà CA nghi ngờ là đi dự lễ bị xua đuổi một cách hung bạo, thô bỉ, không được đến nhà ông Trần Nguyên Hưởn.

c- Đến 18 giờ ngày 26-3-2011, chỉ có khoảng 10 người đi đến được nhà ông Trần Nguyên Hưởn. Cánh đồng phía sau nhà ông Hưởn cũng có CA canh gác, một số không ít vượt cánh đồng để đi vào nhà ông Hưởn đã bị CA đuổi trở lại.

d- Theo như tin đã loan là với tinh thần quyết tử ông Hưởn định mua 2 cái hòm để sẵn trước cửa nhà, một dành cho Trần Nguyên Hưởn là người tổ chức ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão và 1 dành cho Đại Tá Nguyễn Văn Quyền thuộc Ban CA tỉnh An Giang là người cầm đầu chiến dịch đàn áp cuộc lễ.

Nhưng CA đã ra lịnh toàn Huyện Chợ Mới chỉ bán hòm cho những người có giấy khai tử cho nên ông Hưởn phải cho người đi đến tận biên giới VN-Campuchia để mua.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 27-3-2011, 2 chiếc hòm được chở trên một chiếc thuyền máy chạy trên sông Tiền Giang từ biên giới về địa điểm hành lễ, khi đến ngang chợ Hòa Hảo thì đã có 3 chiếc thuyền máy chở đầy CA chờ sẵn xông đến bao vây chiếc thuyền   . . . Rồi 6, 7 CA tràn qua chiếc thuyền chở hòm khiêng 2 cái hòm liệng xuống sông rồi bắt anh Nguyễn Văn An, 28 tuổi đem đi. Hiện giờ không biết số phận anh An ra sao, hay cũng bị liệng như 2 cái hòm và đang nàm dưới đáy sông.

e- Những toán CA trong chiến dịch đàn áp cuộc lễ 25/2 âl Tân Mão mang một  bản chất hung bạo, thô bỉ như những toán côn đồ, điển hình qua việc ngăn chận Nguyễn Ngọc Hà, ngăn chận anh Hà Văn Duy Hồ, bắt giữ chị Nguyễn Thị Ngọc Lan như đã kể ở đoạn đầu.

f- Mỗi lần bị CA ngăn chận thì những phái đoàn đi dự lễ đều bị CA mặc thường phục giả côn đồ cướp đoạt máy chụp ảnh một cách thô bạo hơn cả bọn cướp đường và thường là đánh đập nạn nhân một cách dã man mà nạn nhân không thể đương cự lại vì lúc nào chúng cũng quá đông, do đó đã xảy ra rất nhiều vụ ngăn đường đón ngõ mà không lấy được hình ảnh gì cả. Đó là cái ngón sở trường của CA, ngăn chận không để ai có thể lấy được những hình ảnh bạo ngược thô bỉ của CA hầu đưa ra nước ngoài. 

g- Theo tin tức thì hiện giờ cô Lê Thị Mỹ Hạnh đang bị CA truy bức một cách gắt gao, không biết có vượt qua nguy hiểm không? Nếu Lê Thị Mỹ Hạnh mất tích là chính CA của CS thủ tiêu.

Việt Nam, ngày  27-3-2011

TM. Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy
Tổng Vụ Truyền Thông   
TRƯƠNG THÀNH LONG
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 669 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Ba 2011  »
SuMoTuWeThFrSa
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0