Thứ Hai, 2023-03-27, 1:32 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2010 » Tháng Chín » 22 » CSVN Kiên Quyết Theo Mác Lê Cấm Báo Đưa Ý Kiến Phản Bác; Công An Liên Tục Trấn Áp Những Người Đòi Từ Bỏ Chủ Nghĩa Mác-Lê
2:49 PM
CSVN Kiên Quyết Theo Mác Lê Cấm Báo Đưa Ý Kiến Phản Bác; Công An Liên Tục Trấn Áp Những Người Đòi Từ Bỏ Chủ Nghĩa Mác-Lê
HANOI (VB tổng hợp) – Nhà nước CSVN tuần này đã phổ biến một số bản văn căn bản về Đại Hội XI, trong đó lập trường kiên định chủ nghĩa xã hội được đề cao, theo bản văn "Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước trình Đại hội XI” do Ban Chấp Hành Trung Ương soạn thảo và đăng trên thông tấn Tuần Việt Nam. Điểm chú ý là, bản chất nền kinh tế VN chỉ là chủ nghĩa tư bản nhà nước, và xây dựng tầng lớp cán bộ trở thành doanh gia và địa chủ kiểu mới, nhưng Dự Thảo Cương Lĩnh vẫn mặt dày đấu tố chủ nghĩa tư bản...

Trong khi đó, Ban Tuyên Giáó Trung Ương  đưa ra bản văn về việc "chỉ đạo việc lấy ý kiến về văn kiện” chính thức cấm truyền thông nhà nước đăng những ý kiến phản bác chủ trương đường lối của Đảng... theo bản văn trên thông tấn VietnamNet hôm Thứ Ba. Nghĩa là, bịt miệng toàn bộ những người suy nghĩ  bất đồng...

Và cùng lúc, công an liên tục trấn áp các ý kiến lề trái. Mới nhất là các hành vi trù dập Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ, theo tin của đài BBC.

Bản Dự Thảo Cương Lĩnh đăng trên Tuần Việt Nam có các đoạn đấu tố tư bản như sau:

"...Chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu sụp đổ là một tổn thất lớn đối với phong trào cách mạng thế giới, nhưng một số nước theo con đường xã hội chủ nghĩa vẫn kiên định mục tiêu, lý tưởng, tiến hành cải cách, đổi mới, giành được những thành tựu to lớn, tiếp tục phát triển; phong trào cộng sản và công nhân quốc tế có những bước hồi phục.

Tuy nhiên, các nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, phong trào cộng sản và cánh tả vẫn còn gặp nhiều khó khăn, các thế lực thù địch tiếp tục chống phá, tìm cách xóa bỏ chủ nghĩa xã hội.

Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản...”

Trong khi đó, bản tin nhan đề "Ban Tuyên giáo chỉ đạo việc lấy ý kiến về văn kiện” đăng trên VietnamNet hôm Thứ Ba 21-9-2010 có chỉ thị cụ thể về việc cấm đăng các ý kiến trái nghịch. Bản văn ký tên ông Nguyễn Bắc Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung Ương,  đăng trên bản tin có những dòng đáng chú ý sau:

"...Ngày 10/9/2010, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành văn bản số 112-HD/BTGTW Hướng dẫn việc công bố và lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo văn kiện Ban Chấp hành Trung ương (khoá X) trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng...(...)

- Việc đăng, phát trên phương tiện thông tin đại chúng các ý kiến góp ý cần có sự chọn lọc, thận trọng, đảm bảo phát huy được trí tuệ, dân chủ của nhân dân, không để những phần tử xấu lợi dụng diễn đàn công kích, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta...

- Không đăng và phát trên các phương tiện thông tin đại chúng những ý kiến phản bác chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, về học thuyết Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, về vai trò lãnh đạo của Đảng; những vấn đề cần giữ bí mật về quốc phòng, an ninh đối ngoại, những ý kiến đả kích cá nhân hoặc tổ chức đảng cơ quan nhà nước...”

Như thế có nghĩa là "muôn đời chủ nghĩa xã hội...” theo chỉ thị của Đảng CSVN.

Trong khi đó, trả lời một cuộc phỏng vấn trên đàì BBC, tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ, 56 tuổi, từ Hà Nội, là người hồi tháng 3-2010 từng gửi thư cho Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng CSVN để kêu gọi từ bỏ chủ nghĩa Má-Lâ và thay bằngc hủ nghĩa dân tộc, nói ông đang trở thành mục tiêu đánh phá, hăm dọa và bôi nhọ thanh danh.

Bản tin BBC cho biết thêm:

"...Mới đây, ông cũng tuyên bố ý định đốt thẻ Đảng nếu như đại hội Đảng XI vẫn giữ nguyên lý tưởng Mác-Lênin.
Ông nói với BBC rằng hiện thẻ ngân hàng ATM của ông đã bị chặn, "không hiểu vì lý do gì".

"Sắp tới đảng bộ cơ quan tôi (Viện Khoa học Công nghệ Giao thông-Vận tải) thu thẻ Đảng để kiểm tra. Không rõ họ có trả lại thẻ cho tôi hay không."

Theo ông Đỗ Xuân Thọ, cơ quan an ninh đã tung nhiều tin thất thiệt về ông, rằng ông "bị bệnh hoang tưởng", khiến vợ chồng ông "đã phải tính chuyện ly dị để không liên lụy tới vợ con tôi"...”
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 554 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Calendar
«  Tháng Chín 2010  »
SuMoTuWeThFrSa
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0