Thứ Năm, 2023-09-28, 9:53 AM
Welcome Guest | RSS

Dân Chủ Cho Việt Nam

Main » 2012 » Tháng Chín » 15 » Cùng QLB đứng dưới là cờ của chính nghĩa
6:33 AM
Cùng QLB đứng dưới là cờ của chính nghĩa


Từ khi Blog Quan Làm Báo(QLB) ra đời, chỉ trong vòng 03 tháng đã có hơn 23 triệu lượt người xem, với hàng nghìn comments, so với các blog đình đám là danlambao, 77 triệu/ 2 năm, anhbasam 34 triệu/5 năm.

Là một hiện tượng trong giới blog, QLB được mọi người đưa ra mổ xẻ, chung quy có 03 quan điểm sau:

Một, đây là trang blog tào lao cóp nhặt thông tin vĩa hè để câu view, huyếnh, rởm.

Hai, blog này do Tình báo Trung Nam Hải(gọi là TNH) lập ra để làm rối nội bộ Việt Nam từ đó mặc sức tranh giành biển đảo.

Ba, blog này xuất hiện do cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa phe Chủ tịch nước Trương Tấn Sang –Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng (gọi tắt là CTN TTS, TBT NPT và phe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đồng bọn (gọi tắt là NTD).

 Lần lượt, với quan điểm cá nhân, tôi xin phân tích một số luận điểm sau:
Một, QLB xuất hiện đã cho vào dĩ vãng phương pháp câu view blog bằng thông tin "hở, cướp, giết, hiếp” mà bây giờ thậm chí các báo lề đảng cũng phải áp dụng trong thời đại "mạt pháp, lậm kim ngân”. Chỉ trong 03 tháng với 23 triệu lượt người vào thăm và hàng ngàn comment chứng tỏ độc giả có sự quan tâm đều đặn, ổn định, với số lượng người xem mới ngày càng gia tăng. Có rất nhiều bài viết mà nếu những người ít am hiểu thông tin cảm thấy khô khan và khó tiếp thu. Đây là trang blog có thông tin chính thống pha lẩn không chính thống.

Nhìn vào comment chúng ta có thể phán đoán thành phần độc giả. Đó có thể là người công nhân, giáo viên, cán bộ hưu trí, cán bộ đương chức các cấp, nói chung là thành phần trí thức… Đại đa số là những người đang lo lắng và ưu tư cho vận mệnh của đất nước.

Cách bài trí của QLB cẩu thả, tùy tiện. Câu văn lủng củng (có khả năng là có chủ ý). Nhưng nội dung bao giờ cũng chính xác đến 75% , đánh trực diện vào thượng tầng kiến trúc của nền chính trị Việt Nam. Đó là tập đoàn kinh tế của nhà nước và tư nhân đang lũng đoạn nền đất nước, âm mưu và thủ đoạn của các đại bố già, nội tình của các thái tử, công chúa mà các sếp giấu như mèo giấu cứt. Có những thông tin mà thậm chí những chuyên gia kinh tế đầu ngành như Trương Đình Tuyển, Võ Trí thành, Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan không biết hoặc biết mà không dám nói, vì họ sợ. Dân tình được hả hê vì biết đều mới, hoặc vì biết rằng những điều mình nghe đồn hóa ra là sự thật. Dân chúng không được nói, tìm đến nguồn tin phi chính thống để nghe, để hiểu, để trút giận, xả stress. Đó chính là thành công của trang blog này.

Hai, vấn đề đây là một blog do tình báo Trung Nam Hải (Gián điệp Tàu khựa). Trong xã hội hiện đại, hoạt động cài cắm tình báo có thể nói là diễn ra ở mọi quốc gia, mọi lĩnh vực. Một tổ chức cơ quan tình báo thực sự hùng mạnh khi họ có lực lượng tình báo viên đông đảo, tinh nhuệ và phải có lực lượng ủng hộ. Hoạt động tình báo phải có mục tiêu, mục đích. Chúng ta phân tích liệu TNH có quyền lợi gì khi tung ra QLB và liệu họ có năng lực làm chuyện đó hay không?

Về động cơ, có thể có. Làm cho nội bộ xào xáo để dễ bề thôn tinh biển, đảo. Nhưng với những gì được chúng ta cóp nhặt thì, trong thế chẳng đặng đừng, Việt Nam đã đi vào quỹ đạo của Trung Quốc từ sau hội nghị Thành đô 1990. Thử hỏi một nước nhỏ, nằm cạnh một nước lớn, lại quá giàu, ông quan nào lên nhậm chức chẳng phải đi cầu cạnh và ve vãn ông kẹ kế bên nhà. Hơn nữa, đây là 02 nhà nước có hệ thống chính trị tương đồng, độc đảng lãnh đạo, nếu không nói là Đảng cộng sản Việt Nam đang bắt chước và rập khuôn mô hình của Tàu Cộng? Vì vậy, Tàu Cộng khoái một Việt Nam rối loạn nội bộ, dễ chệch hướng tư tưởng hay khoái một Việt Nam ổn định được lãnh đạo bằng 01 đám nô tài thần phục, dễ bảo? Hỏi tức là trả lời, cho đến nay, NTD đã làm gì, để được gọi là yêu nước, chống Tàu? NTD không hề làm gì cả, mà với nhiều chính sách kinh tế sai lầm một cách có chủ ý đã đưa đất nước đến kiệt quệ, tài nguyên bị khai thác trầm trọng, nền kinh tế phụ thuộc rất lớn vào hàng hóa và kim ngạch xuất nhập khẩu của TQ, các dự án lớn trên khắp Việt Nam, đâu đâu chẳng có bóng dáng của nhà thầu TQ, công nhân TQ. Vì vậy, ai tung hô NTD là người chống Tàu thì người đó đang sĩ nhục chính năng lực trí tuệ của mình.

Thứ hai, TNH có năng lực xây dựng QLB hay không? Nhìn vào hàng loạt các bài viết của QLB, thì hầu hết là những đòn chí mạng đánh vào tử huyệt của chính phủ NTD, đúng người, đúng tội. Trong bài viết có lồng ghép những thông tin phi chính thống mà ai ai cũng có thể cóp nhặt ở vỉa hè Hà Nội như Hoàng Bảo phò mã là gay, Phượng công chúa được bơm mông, Nghị Thái tử được nâng ghế. Nhưng sự phân tích về cơ cấu kinh tế, số liệu về tài chính tiền tệ của QLB có mức độ chính xác và khả năng am hiểu đáng kinh ngạc. Có thể nói người cung cấp thông tin này phải là những người làm trong hệ thống quản lý tài chính tiền tệ của Việt Nam. Và những bài viết về lực lượng an ninh, nếu là tình báo TNH thì động cơ đánh phải là Tướng Đại Quang, Tướng Quang Thanh, hay bèo nhất cũng là Tướng Tô Lâm. Mắc mớ chi phải đánh vào ông Tướng về hưu Nguyễn Văn Hưởng, mà đánh trúng mới lạ. Nếu không phải là những người xuất thân từ an ninh, tiếp cận được trình độ khoa học kỹ thuật tối tân và những thông tin tuyệt mật thì còn khuya dân Việt Nam mới biết. Nếu Tàu khựa có được những tình báo viên trình độ như thế, thì khỏi cần làm gì, cứ nắm đầu và giật dây, nước Việt Nam sẽ giống như con điếm lăng loàn, bảo mở thì mở bảo khép thì khép, cần gì phải phá cho nát.

Thứ ba, nói về đấu đá nội bộ. Đấu đá nội bộ diễn ra mọi lúc mọi nơi. Hai anh công nhân đổ rác còn kèn cựa nhau từng gram nặng của đống rác, huống hồ chi đó là đấu đá ở tầm đỉnh cao.

So sánh giữa TTS và NTD thì TST vượt trội trên tất cả mọi lãnh vực từ khả năng lãnh đạo, bản lĩnh chính trị, quá trình cách mạng, kinh nghiệm thực tế, cái gi TST cũng hơn. Nhưng TST không có cái mà NTD có, hậu thuẫn của giới tài phiệt và các phần tử cơ hội thủ đoạn trong giới chức cấp cao. Điều đó giải thích sự đấu đá nội bộ của 02 phe trước đại hội 11 với hàng loạt những bài pháo kích và phản pháo kích. Lúc đó TTS đang là TT Ban Bí thư, nắm về Đảng, NTD là Thủ tưởng đang nắm chính quyền, kết cục sau Đại hội 11, phe TTS bị thất thủ, TTS được đưa lên vị trí CTN, vị trí nguyên thủ, nhưng hữu danh vô thực.

Chúng ta có thể nhận định chủ quan rằng trong cuộc đấu tranh nội bộ này, CTN Trương Tấn Sang và TBT Nguyễn Phú Trọng đang ở vào phe chính diện, với danh thơm không tham nhũng và không lạm quyền. Còn phe NTD đang vào thế phản diện với những tai tiếng không thể nào chối bỏ được, đó là:

1. Năng lực điều hành kinh tế yếu kém.

2. Dung túng cho nhóm tài phiệt thao túng và lũng đoạn chính sách tài chính tiền tệ.

3. Can thiệp, bổ nhiệm anh, chị, con, em, vào các vị trí chủ chốt.

3. Không minh bạch trong kê khai tài sản( nguồn gốc tài sản của Phượng công chúa, nhà từ đường hàng trăm tỉ ở Rạch giá…).

5. Lũng đoạn an ninh chính trị, lạm dụng lực lượng an ninh để đàn áp những người chống đối. Chỉ trong thời NTD, hệ thống pháp quyền nhà nước mới suy đồi đến thế. Sử dụng 02 hai cao su để kết tội Cù Huy Hà Vũ chống phá nhà nước là nỗi nhục lớn nhất của lực lượng CA nói chung và ngành AN nói riêng.

Điều này thể hiện rõ ở chổ, các thông tin về thủ đoạn của các tập đoàn Soái Nga, Phượng Công Chúa, Hưởng-Beo được tung hê tràn lan trên QLB và các trang blog khác mà NTD, Chính Phủ không có lấy một câu một chữ biện minh giải thích giải trình. Cuống đít đến nổi cả một lực lượng an ninh hùng hậu và đánh không sập nổi blog QLB, NTD buộc VPCP ra thông báo toàn dân không được xem các trang mạng QLB, DLB…

TTS chống Nguyễn Tấn Dũng, ngoài việc bảo vệ cho gia đình và bản thân còn vì nổi lo mất Đảng, đồng nghĩa với rủi ro về sinh mạng chính trị. Thông tin phe NTD lũng đoạn nền kinh tế nhằm dọn đường để NTD lên làm Tổng thống, xây dựng chế độ cộng hòa độc tài là giọt nước tràn ly. TTS phải chọn thế tấn công thay vì thỏa hiệp, cầu an với NTD.

Tóm lại dù QLB là ai đi chăng nữa thì có thể rút ra những kết luận sau:

- QLB có sự hỗ trợ của từ cấp rất cao và là một tập hợp tinh nhuệ, đa ngành, trình độ kĩ thuật tiên tiến và có lực lượng CTV rất lớn.

- QLB không chống Đảng.

- QLB chỉ tập trung đánh vào NTD.

Vì vậy, dù nhiều người ủng hộ QLB nhưng lại kêu gọi QLB nói riêng và cả nước nói chung tạm gác cuộc đấu tranh nội bộ này để tập trung đấu tranh với giặc ngoài là giặc phương Bắc.

Nhưng cá nhân tôi không cho rằng đây là một cuộc đấu tranh nội bộ, mà là một cuộc chỉnh đảng thật sự. Điều cần thiết ở đây là Đảng phải thực sự nghiêm túc, cầu thị, nhanh chóng loại bỏ những thù trong là những "Trần Kiện”, "Trần Ích Tắc” trước khi tính toán đến giặc ngoài. Điều đó sẽ phần nào khôi phục được uy tín của Đảng và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Hơn bao giờ hết, cá nhân tôi và cũng rất nhiều người khác, đặt niềm tin vào CTN Trương Tấn Sang và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong cuộc chỉnh lý này. Một khi toàn dân đồng lòng thì Tàu khựa mạnh đến đâu đi chăng nữa cũng phải ôm đầu máu mà cút về. Lịch sử Việt Nam nghìn năm văn hiến và chống ngoại xâm đã chứng minh như vậy.

Thay cho lời kết, có thể nhận xét rằng chưa bao giờ, uy tín của Chính phủ Việt Nam và uy tín của Đảng xuống thấp đến như vậy. Trong 03 triệu đảng viên, chỉ còn khoảng 10% đảng viên còn tin vào lý tưởng cộng sản(đó là hơi lạc quan), gồm những cán bộ hưu trí, những đảng viên thiếu điều kiện tiếp cận thông tin, và lớp đảng viên cuồng tín, đã được nhồi sọ từ nhỏ, đặc biệt là lực lượng cán bộ tuyên giáo, xây dựng đảng.

CTN TST và TBT NPT dựa vào 10% này để hy vọng phục hồi uy tín của đảng, xây dựng lại một nước Việt Nam Cộng sản chuyên chính. Thế nhưng một chính phủ cộng sản dù không còn NTD cũng sẽ bước theo con đường cũ, lạm quyền, tham nhũng và cũng sẽ tiếp tục thần phục Tàu khựa vì sự kiềm tỏa về ý thức hệ cộng sản và sự tương đồng về hệ thống chính trị.

Điều toàn dân mong mỏi là trong cuộc chiến đấu này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ lãnh đạo nhân dân đấu tranh chống tham nhũng, độc tài, hướng đến mục tiêu xây dựng một nhà nước pháp quyền, độc lập, tự do, dân chủ, cộng hòa, thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Xuân Lâm
Category: Việt Nam ngày nay | Views: 573 | Added by: danchu | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]
Login form
Search
Our poll
Đánh giá
Total of answers: 887
Site friends
Statistics

Đang online: 1
Khách: 1
Thành Viên: 0